เดินเที่ยวเกาะเอโนชิมะ (Enoshima Island) หมู่เกาะชั่วนิรันดร์

Posted by :

เกาะเอโนชิมะ (Enoshima Island) หมู่เกาะชั่วนิรันดร์ จังหวัดคานางาวะ เริ่มต้นด้วยเรื่องราวแห่งความรักก่อนเลย มีความเชื่อที่ว่าถ้าใครได้มาสั่นระฆังกับคู่รักบนเกาะแห่งนี้จะรักกันชั่วนิรันดร์ ใครอยากมี moment น่ารักๆ แบบนี้ อย่าลืมแวะมาสั่นระฆังเพื่อความอบอุ่นใจต่อกันและกัน แถมดีต่อใจด้วย

เริ่มต้นด้วยภาพยามค่ำคืนที่สวยงามของระฆังคู่รัก

ขออภัยที่ภาพอาจจะเบลอ เพราะอากาศหนาวเย็นและลมแรง

เกาะนี้สามารถเดินทางเช้าไปเย็นกลับได้ ด้วย Enoshima-Kamakura Freepass สามารถเดินทางจากสถานี Shinjuku ไปลง Fujisawa ด้วย Odakyu สาย Romance Car และเดินทางต่อจาก Fujisawa-Enoshima ด้วย “Enoden” ใช้เวลาประมาณรวมประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที รถไฟจะวิ่งเลียบชายหาด จะเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลที่สวยงาม เห็นภูเขาไฟฟูจิลางๆ ภูเขาไฟฟูจิค่อนข้างขี้อาย แต่ถ้าเป็นช่วงวันฟ้าเปิด หรือฟ้าโปร่งจะเห็นภูเขาไฟฟูจิค่อนข้างชัด ช่วงที่เดินทางเป็นช่วงต้นเดือนมกราคม อากาศหนาวเย็นและลมแรง ต้องเตรียมความอบอุ่นร่างกายให้พร้อม จะได้เที่ยวอย่างสนุกเต็มที่

ความน่ารักของสถานี Enoshima คือ นกจิ๋ว ที่จะเปลี่ยนการแต่งตัวไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล บ่งบอกถึงความเป็นเจแปน only มาก ความเป็นญี่ปุ่นมาพร้อมกับความน่ารักเสมอ มีภาพจำลองของเมืองให้ดูเพลินๆ

จากสถานีเดินมาเรื่อยๆ ตามทาง เพื่อไปยังหมู่เกาะชั่วนิรันดร์

สะพานหินทอดยาวไปยังหมู่เกาะชั่วนิรันดร์ สองข้างทางจะมีเสาไฟที่เป็นหินรูปสลักมังกร

ภูเขาไฟฟูจิ แสนขี้อาย ตะวันใกล้ลับขอบฟ้า หน้าหนาวพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าเร็วกว่าปกติ

เมื่อเดินข้ามสะพานมาถึงเกาะจะพบร้านขายของต่างๆนานา แสนน่ารักและสินค้าที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะ Enoshima ถนนสำหรับนักช็อปตัวยงทั้งหลาย ของกินของใช้ของที่ระลึกเพียบเลย

เดินเข้ามาไม่ถึงครึ่งทางพบ Hello Kitty Shop ช่วงนี้ยังมีถุงโชคดี (Lucky Bag) ขายอยู่ ทำให้กระเป๋าสั่นพร้อมความหนาวเย็นของอากาศเลย

ช็อปปิ้งเสร็จต้องต่อด้วยของกิน มาถึงถิ่นปลาตัวเล็กทั้งที จะพลาดได้ยังไง ปลาตัวเล็ก หรือปลาชิราสุ (Shirasu) เป็นสินค้าโอทอปที่ขึ้นชื่อของเกาะนี้ มีทั้งแบบดิบและแบบสุก รสชาติเค็มๆ มัน หรือจะเอามาโปะเป็นข้าวหน้าต่างๆ เรียกว่า Shirasu-Don ก็อร่อยจนเกือบหยุดหายใจเลย

ระหว่างทางที่ผ่านมาจะเห็นเสาไฟต่างๆ เป็นรูปมังกร เพราะที่นี่ มีถ้ำมังกรให้สักการะบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย

ตบท้ายรูปภาพแสนสวยยามค่ำคืนจากบนยอดเกาะกับการเที่ยวครั้งแรกที่เกาะชั่วนิรันดร์ มีรอบแรกต้องมีรอบสอง เที่ยวครั้งที่ 2 ของเกาะนี้ จะมาแบ่งปันความสุขที่ได้รับจากสถานที่แห่งนี้ให้ทุกท่านได้รับความสุขยิ่งกว่าที่ตาเห็นอีกครั้ง

การเดินทางด้วย Enoshima-Kamakura Freepass

ราคาประมาณ 1,520 เยนต่อคน

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ มือใหม่หัดเขียนขอบพระคุณที่ติดตามนะคะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง