น่ารักสุดๆ พบเหล่าซูชิตั้งขบวนไหลตามแม่นํ้าโดทงโบริในโอซาก้า

Posted by :

ใครอยู่โอซาก้าช่วงนี้อาจจะได้เห็นอะไรแปลกๆ แบบนี้ เมื่อที่แม่นํ้าโดทงโบริในโอซาก้านั้นมีซูชิยักษ์ลอยตุ๊ปป่องเป็นขบวนน่ารักๆ ทำเอาหลายคงว่านี่พี่แกเขาเล่นอะไรแผลงๆ กัน วันนี้ก็เลยจะมาบอกเล่าให้ฟังกันว่ามันคืออะไรจ้า

เจ้าซูชิยักษ์นี้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คต์การจัดแสดง Osaka canvas ที่มีชื่อว่า Rolling Sushi ที่เป็นการนำเจ้าซูชิจำลองขนาดใหญ่มาวางไว้บนจานเป็นขบวนยาวที่นํ้าโดทงโบริในโอซาก้าซึ่งเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ใช่แล้ว มันคือซูชิสายพานหรือไคเท็นซูชินั่นเอง เมื่อนำเรือมาลากแล้วมันก็จะค่อยๆ ไหลเป็นขบวนตามแม่นํ้าเหมือนกับเวลาที่อยู่บนรางนั่นเอง น่ารักทีเดียว

rr2

หลายคนอาจจะงง อยู่ดีๆ ทำไมโปรเจ็คต์นี้ถึงต้องเอาซูชิจำลองมาลอยนํ้าทำเป็นซูชิสายพานที่โอซาก้าล่ะ นั่นก็เพราะว่าร้านซูชิสายพานร้านแรกของโลกที่มีชื่อว่า Mawaru Genroku Sushi นั้นเปิดให้บริการที่โอซาก้าในปี 1958 ดังนั้นเรียกได้ว่าโอซาก้าเป็นเมืองต้นกำเนิดของซูชิสายพานล่ะจ้า ซึ่งในช่วงสัปดาห์นี้เขาก็ทำการทดสอบกันอยู่ว่ามันโอเคหรือเปล่า ก่อนที่จะทำการโชว์จริงในช่วงต้นเดือน – กลางเดือนตุลาคมนี้ ใครมีแพลนไปเที่ยวโอซาก้าก็ไปชมกันได้จ้า

rr3

rr4

rr5

rr6

 

 

ข้อมูลและภาพจาก

https://www.facebook.com/ROLLINGSUSHII

http://kotaku.com/

http://osaka-canvas.jp/

 

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง