หวานนุ่มชุ่มนมกับ 7 คากิโกริฟูฟ่องจากร้านยอดฮิตในโตเกียว

 • Posted by :

  เดี๋ยวนี้คงจะเคยได้ยินคำว่า คากิโกริ (Kakigori) ซึ่งเป็นชื่อเรียกของหวานตำรับญี่ปุ่นกันอยู่บ่อยๆ หรือที่เรียกภาษาชาวบ้านว่าน้ำแข็งไสนั่นแหละจ้ะ หลังๆ มานี้กระแสความนิยมของคากิโกริก็มารุ่งพุ่งแรงเหลือเกิน ไม่ใช่แค่ในบ้านเรานะ แต่ที่ญี่ปุ่นก็มีร้านคากิโกริเปิดใหม่กันเยอะเหมือนกัน และดูๆ ว่ากระแสนี้คงแรงดีไม่มีตกไปอีกนานเลยแหละ

  สำหรับใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากลองอร่อยกับคากิโกริตามแบบฉบับของญี่ปุ่นแท้ๆ โดยไม่กลัวอากาศหนาวละก็ ลองมาดูคากิโกริในแบบหวานเย็นชุ่มฉ่ำจาก 7 ร้านยอดฮิตในโตเกียวที่เราจัดมาให้ตามนี้จ้า~

  1. Hachiku

  ha

  11

  คากิโกริสีสวยๆ พวกนี้มาจากร้าน Hachiku ที่ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย Rikkyo ในย่านอิเคบุคุโระ ร้านนี้เค้ามีเมนูซิกเนเจอร์เป็นคากิโกริที่ทำจากน้ำแข็งแบบธรรมชาติส่งตรงจาก Nikko เลยทีเดียวนะ แล้วยังท็อปปิ้งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล สามารถเลือกอร่อยได้กับคากิโกริหลากหลายรสชาติทั้งนมสตรอเบอร์รี่ มะม่วง เมล่อน รวมถึงยังมีคากิโกริเก๋ๆ ที่เสิร์ฟมาในลูกสัปปะรดด้วยนะ

  image

  เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 13:00 – 20:00 น.
  ที่อยู่: 3-32-6 Nishi-3-32-6 Nishi-Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo

  2. Peace

  p

  p2

  มาที่ร้านเล็กๆ ในย่าน Kichijoji กันบ้าง ร้านนี้มีที่นั่งแบบเคาท์เตอร์เพียง 8 ที่นั่งเท่านั้น เมนูของร้านจะเป็นคากิโกริที่สลับสับเปลี่ยนกันเกือบทุกวัน และนอกจากนมกับผลไม้ที่จะใส่ลงในคากิโกริแต่ละถ้วยแล้ว ยังมีเยลลี่สีสันสดใสรวมอยู่ในท็อปปิ้งด้วยนะ หรือถ้าใครเห็นเมนูแล้วยังเลือกไม่ได้ว่าจะกินอันไหนดี แบบว่าอยากกินมันทุกรสชาติเลย ร้านนี้เค้าก็ใจดีมีทางเลือกให้เป็นเมนูแบบทริปเปิ้ลกับคากิโกริถ้วยจิ๋วๆ 3 ถ้วย 3 รสชาติ จัดเต็มในราคาเบาๆ แค่ 800 เยนเท่านั้นจ้า

  เวลาทำการ: วันอังคาร-วันศุกร์ 14:00 – 21:00 น. (Last order 20:30 น.), เสาร์-อาทิตย์และวันหยุด 12:00 – 19:00 น. (Last order 18:30 น.), ร้านหยุดทุกวันจันทร์
  ที่อยู่: 1-9-9 Kichijoji-Minamicho, Musashino-shi, Tokyo
  Website: http://www.kooriya-peace.jp/

  3. Sciroppo

  ss

  s

  อีกหนึ่งร้านคากิโกริสุดสเปเชี่ยลต้องยกให้ร้านนี้เลย ร้านนี้ตั้งอยู่ในส่วนเดียวกับร้าน Per La Vita ซึ่งเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนในชิบูย่า สำหรับคากิโกริของร้านนี้จะเป็นรสชาติแบบขนมหวานทั้งรสทีรามิสุและพานาคอตต้า รวมถึงยังมีรสกาแฟแบบลาเต้ด้วยนะ คากิโกริของทางร้านทำด้วยน้ำแข็งธรรมชาติจากภูเขาไฟฟูจิเชียวนะ แค่ได้ยินก็อยากลองชิมเองแล้ว ไม่รู้ว่าจะเย็นซาบซ่านถึงใจขนาดไหนน้อ~

  เวลาทำการ: 12:00 – 16:00 น.
  ที่อยู่: 3-17-3 Sasazuka, Shibuya-ku, Tokyo
  Website: https://www.facebook.com/perlavitasciroppo/timeline

  4. Kurogi

  kuro

  kur

  ใครอยากกินร้านนี้ตามไปที่มหาวิทยาลัยโตเกียว วิทยาเขต Hongo เลยจ้า คากิโกริของร้านนี้จะเป็นเมนูที่ให้เราได้สนุกกับการกินของหวานมากขึ้น อีกทั้งยังมีพวกธัญพืชทั้ง ถั่วแดง วอลนัท งา และไซรัปมะละกอโรยหน้าเป็นท็อปปิ้งด้วย หรือใครอยากได้เครื่องดื่มซักแก้ว ที่ร้านก็มีกาแฟอร่อยๆ ไว้คอยให้บริการด้วยจ้า

  เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 09:00 – 19:00 น.
  ที่อยู่: Daiwa Ubiquitous Research Building 1F, 7-3-1 Hongo, Bunkyo-ku, Tokyo
  Website: http://www.wagashi-kurogi.co.jp/

  5. Icho no ki

  ic

  i

  คากิโกริหน้าตาน่ากินจากรูปด้านบนนี้มาจากร้าน Icho no ki เป็นร้านเล็กๆ ที่มีของอร่อยสไตล์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นอยู่เพียบ รวมถึงเมนูยอดฮิตอย่างคากิโกริที่มีขายอยู่ตลอดทั้งปี แถมยังมีท็อปปิ้งให้เลือกทานหลายแบบ ใครอยากได้ของหวานสไตล์ญี่ปุ่นแนะนำให้ลองมัทฉะคากิโกริที่มาพร้อมถั่วแดงและโมจิเด้งดึ๋งๆ เลยค่ะ และในช่วงหน้าร้อนที่ร้านก็จะมีไอศกรีมสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง อันมิสึ ด้วยนะ

  เวลาทำการ: 11:30 – 17.30 น., หยุดทุกวันพฤหัสบดี
  ที่อยู่: 1-28-14 Kita-Shinagawa, Shinagawa-ku, Tokyo
  Website: http://www1.odn.ne.jp/~cdv71250/ichounoki/ichounoki.html

  6. Himitsudo

  hi

  h

  ใครอยากลองคากิโกริที่คงไว้ในสไตล์ดั้งเดิมแม้กระทั่งวิธีการทำต้องมาที่ร้านนี้เลยจ้า ร้านนี้เค้าทำคากิโกริด้วยเครื่องไสน้ำแข็งด้วยมือ แล้วก็ใส่ท็อปปิ้งอร่อยๆ ที่จะมีการสับเปลี่ยนไปตามวัน ส่วนรสที่อยากให้ลองคือครีมฟักทองและมะม่วงนั่นเองค่ะ ร้านนี้เค้าขายคากิโกริกันตลอดทั้งปี รวมถึงในช่วงเดือนที่อากาศหนาวสุดๆ เค้าก็ยังมีให้บริการนะจ๊ะ แต่ถ้ามาช่วงหน้าร้อนก็ต้องมีรอคิวกันหน่อยละจ้า

  เวลาทำการ: วันอังคาร-วันศุกร์ 11:00 – 20:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 10:00 – 20:00 น., ปิดทุกวันจันทร์
  ที่อยู่: 3-11-18 Yanaka, Taito-ku, Tokyo
  Website: http://himitsudo.com/

  7. Amaikko

  aa

  a

  มาที่ร้านสุดท้ายกับคากิโกริแสนชุ่มฉ่ำ ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ตรงหัวมุมบนถนนในย่านที่อยู่อาศัย หรือประมาณ 5 นาที จากสถานี Nishi-Ogikubo ออกทางประตู South Exit ในร้านมีที่นั่งแบบโต๊ะสำหรับ 4 คน ทั้งหมด 6 โต๊ะ พร้อมด้วยคากิโกริสไตล์ดั้งเดิมที่ท็อปปิ้งด้วยถั่วแดง, เกาลัด และก็แป้งโมจินุ่มๆ ดูแล้วน่ากินมากๆ เลย สำหรับคากิโกริชุ่มฉ่ำแบบเยิ้มๆ อย่างงี้ ถ้วยละ 700 เยนเท่านั้นจ้า

  เวลาทำการ: 11:00 – 18:00 น., หยุดทุกวันจันทร์
  ที่อยู่: 2-20-4 Nishiogi-Minami, Suginami-ku Tokyo

  ข้อมูลและภาพจาก
  http://www.timeout.com/

  By… JELLYgoRound☆

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง