30 อันดับของฝากยอดฮิตจาก Tokyo Disney Land part.3

 • Posted by : fern

  Hello~ ยังอยู่กันที่ Tokyo Disney Land ค่ะ และนี่จะเป็นบทความสุดท้ายแล้วสำหรับ “30 อันดับของฝากยอดฮิตจาก Tokyo Disney Land” และในวันนี้คืออันดับ 1~10 ค่ะ เดินทางมาถึงจุดละลายทรัพย์จุดใหญ่กันแล้วนะคะทุกท่าน (@口@) ☆

  และเช่นเคยเพื่อให้เหมาะกับการซื้อของทุกท่าน ทางเราจะขอแบ่งเกณฑ์การให้คะแนนเป็น 4 หัวข้อค่ะ

  【การแจกจ่าย】เหมาะกับการแจกผู้คนจำนวนมากหรือไม่?
  【ความน่ารัก ♡】ดูน่ารักหรือไม่
  【รสชาติ】ไม่ว่าจะอร่อยหรือไม่เราก็จะบอกกันตรงๆ ค่ะ (‵▽′)ψ
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】เพื่อน คนรัก ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านาย

  เอาล่ะค่ะ (*≧▽≦)☆ มาต่อกับ 10 อันดับสุดท้ายกัน!

   

  ❖ 10 th ❖ ライスクラッカー各種 (Various rice crackers)

  ภาพจาก : news-act.com

  สำหรับกลุ่มเพื่อนเยอะแต่งบน้อย (ฮ่า) ขอเชิญทางนี้เลยเจ้าค่ะ “ข้าวอบกรอบ” หรือ “เซมเบ้” ดูเหมือนว่าจะเหมาะที่สุดแล้วนะคะ ก่อนอื่นเลยในกล่องนี้ประกอบด้วยข้าวอบกรอบถึง 50 ชิ้นเหมาะกับการให้คนกลุ่มใหญ่มาก ๆ และในแต่ละชิ้นก็จะมีรูปมิกกี้เมาส์ที่ต่างกับไป รวมถึงขนมข้างในที่รูปร่างต่างกันด้วย ให้แล้วไม่น่าเกลียดเลยค่ะ

  【การแจกจ่าย】★★★★★
  【ความน่ารัก ♡】★★★☆☆
  【รสชาติ】★★★☆☆
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อน, เพื่อนที่โรงเรียน

  ราคา : ¥1,080/50 ชิ้น (ประมาณชิ้นละ ¥21)

   

  ❖ 9 th ❖ 名前入りグラス (Glass with your name)

  ขอเอาใจกลุ่มที่ชอบของ Custom Made กันบ้างค่ะ ที่ Tokyo Disney Land มีแก้วที่สามารถสลักชื่อได้ด้วยนะคะ เป็นงานคราฟจากต่างประเทศนี่นำเข้ามาเลยค่ะ ในที่นี้ไม่ใช่แค่แก้ว(น้ำ) อย่างเดียวนะคะ แต่หมายรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแก้วอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่นกรอบรูปอันนี้ที่สั่งสลักชื่อของสองคนเอาไว้

  หากใครต้องการที่จะซื้อของฝากชิ้นนี้แล้วล่ะก็ ใน Tokyo Disney Land จะสามารถหาร้านนี้ได้แค่สองที่เท่านั้นคือ 「ガラスの靴」(Glass Shoes) ปราสาทของซินเดอร์เอลล่า หรือที่ 「クリスタルアーツ」(Crystal Arts) ในส่วนการแสดงการผจญภัยของมินนี่เท่านั้น และเนื่องจากเป็นของที่ทำชิ้นต่อชิ้น อย่างไรก็เผื่อเวลาไว้ด้วยนะคะหากจะซื้อของชิ้นนี้!

  【การแจกจ่าย】★☆☆☆☆
  【ความน่ารัก ♡】★★★★☆
  【รสชาติ】(ไม่สามารถรับประทานได้)
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, แฟนหนุ่ม, แฟนสาว

  ราคา : ¥2,100/ชิ้น

   

  ❖ 8 th ❖ キャラメル (Caramel)

  มาที่ของฝากที่ยึดตำแหน่งอันดับของฝากที่แข็งแกร่งและดีที่สุดอย่างไม่น่าแปลกใจนักอย่างคาราเมลกันหน่อยเป็นอย่างไรคะ ได้ 40 ชิ้น และราคาต่ำกว่า 500 เยนไปอีก

  อย่างนี้หากใครทำงานในที่ทำงานใหญ่ๆ ซึ่งมีคนอยู่ในทีมมากหน่อย หรือจะเป็นนักเรียนในโรงเรียนอย่างนี้ก็ถือว่าเหมาะค่ะ เพราะแม้ว่าจะราคาถูกอย่างกับของแจก แต่เขาก็ประณีตที่จะทำดีไซน์สวยงามน่ารักในทุกชิ้นเลยนะคะ

  【การแจกจ่าย】★★★★★
  【ความน่ารัก ♡】★★★☆☆
  【รสชาติ】★★☆☆☆
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อนในโรงเรียน

  ราคา : ¥490/40 ชิ้น (ประมาณชิ้นละ ¥21)

   

  ❖ 7 th ❖  ラスク (Rusk)

  ก่อนอื่นเลยกล่องของเจ้าบิสกิตนี้น่ารักมาก ๆ o(≧ω≦)o เห็นแล้วก็จะต้องคิดเก็บกล่องก่อนเลยค่ะ (ฮ่า) และก็เป็นกล่องที่ทำมาจากกระดาษแข็งด้วย ต่างกับกล่องขนมอื่นที่เป็นพวกอลูมิเนียมเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ส่วนขนมข้างในก็จัดว่ารสชาติดีสมมาตรฐานของ Tokyo Disney Land เลยค่ะ

  【การแจกจ่าย】★★★★☆
  【ความน่ารัก ♡】★★★☆☆
  【รสชาติ】★★★★☆
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】เพื่อนร่วมงาน, ครอบครัว, เพื่อนในโรงเรียน, เพื่อนทั่วไป

  ราคา : ¥1,080/20 ชิ้น (ประมาณชิ้นละ ¥54)

   

  ❖ 6 th ❖ ぬいぐるみバッジ (Stuffed Toy Badge)

  ตุ๊กตาพวงกุญแจถ้าไม่พูดถึงก็ไม่ได้เลยนะคะ ตุ๊กตาพวกนี้ตัวขนาดประมาณ 15 cm ค่ะ ที่จริงแล้วเพราะว่าน้อง ๆ ไม่ได้ตัวเล็กเท่าไหร่แล้วราคาก็ไม่ได้เบาด้วย เพราะฉะนั้นอาจจะไม่เหมาะที่จะซื้อแจกเท่าไหร่เหมาะจะซื้อให้กับคนพิเศษมากกว่า

  ภาพจาก noidea.me

  ตัวห่วงที่ไว้ใช้ห้อยตุ๊กตาก็เป็นห่วงแบบเข็มซ่อนปลายอยู่ด้วย (หากในกรณีที่ซื้อให้เด็กก็แนะนำว่าถึงจะเซฟแต่ก็ต้องระวังอยู่ดี) และก็เพราะเป็นตัวละครดิสนีย์ที่มีทั้งความหลากหลายและความน่ารักของน้อง ๆ ก็มากเหลือเกิน ยิ่งในบางช่วงอาจจะมีตัวละครพิเศษออกมาด้วย เพราะอย่างนั้นแล้วของชิ้นนี้ก็นับเป็นยอดฮิตอีกชิ้นหนึ่งค่ะ

  【การแจกจ่าย】★☆☆☆☆
  【ความน่ารัก ♡】★★★★★
  【รสชาติ】(ไม่สามารถรับประทานได้)
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อนทั่วไป, แฟนหนุ่ม, แฟนสาว

  ราคา : ¥1,600/ชิ้น

   

  ❖ 5 th ❖ タオル (Towel)

  ภาพจาก : dlove.jp

  ผ้าขนหนู! เป็นผืนเล็ก ๆ ที่ใช้ประโยชน์ได้มากทีเดียวค่ะ ไม่แปลกใจเลยค่ะที่ผ้าขนหนูคาแรคเตอร์ต่าง ๆ จะขึ้นมาอยู่ในอับดับ 5 ต้องถือว่าเป็นของที่ไม่ว่าใครได้รับก็ต้องดีใจทั้งนั้น เพราะเป็นของที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ๆ ค่ะ

  ภาพจาก : ウォッシュタオル

  แน่นอนว่าระดับดิสนีย์แล้วย่อมมีหลายภาพหลายแบบและหลายขนาดแน่นอนค่ะ ลองเลือกตัวการ์ตูนที่ชอบมาสะสมเป็นคอลเลคชั่นหลาย ๆ แบบหลายขนาดดูก็ดีนะคะ

  【การแจกจ่าย】★★☆☆☆
  【ความน่ารัก ♡】★★★★★
  【รสชาติ】(ไม่สามารถรับประทานได้)
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อนทั่วไป, แฟนหนุ่ม, แฟนสาว

  ราคา : ¥600/ชิ้น

   

  ❖ 4 th ❖ コップ (Cup)

  ภาพจาก : fionaseah

  อันดับสี่! ที่ไม่น่าแปลกใจเลย~ ถ้วยกาแฟ (หรือจะเรียกถ้วยนมถ้วยโกโก้ก็ได้ค่ะ) ก่อนอื่นเลยค่ะถ้วยพวกนี้มีหลายแบบหลายขนาดมาก ๆ ต่างกันไปทั้งตัวการ์ตูน ขนาด รูปร่าง วัสดุที่ใช้ทำ!

  ภาพจาก : maihama-sea.seesaa.net

  ที่จริงแล้วนะคะแก้วพวกนี้เป็นของฝากที่ค่อนข้างดีทีเดียวเลยค่ะ สำหรับคนที่ยังคิดเรื่องของฝากไม่ออก เพราะนี่ไม่ใช่ของทานเล่นที่เมื่อหมดทิ้งเปลือกแล้วก็อาจจะลืมได้! แต่นี่เป็นของใช้ที่ค่อนข้าวถาวรค่ะ แล้วก็มีทั้งแบบทั้งลายให้ได้เลือกสรรค์ด้วย และหากว่าเกิดปัญหาว่าไม่ทราบรสนิยมของผู้รับจริง ๆ เลือกสีที่ดูเหมาะกับทุกคน (เรียบ ๆ ไว้ก่อน) กับขนาดที่สามารถใช้ได้จริงก็น่าจะดีกว่านะคะ

  【การแจกจ่าย】★★☆☆☆
  【ความน่ารัก ♡】★★★★★
  【รสชาติ】(ไม่สามารถรับประทานได้)
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อนทั่วไป, แฟนหนุ่ม, แฟนสาว

  ราคา : –

   

  ❖ 3 rd ❖ナノブロック(Nano Block)

  มาถึงอันดับ 3 กันแล้วค่ะ ตัวต่อนาโน! ไม่กล้าพูดเลยค่ะว่าของชิ้นนี้ไม่ฮอตฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวเพราะว่าเป็นของเล่นที่สามารถต่อได้เป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ มากมาย ที่จริงแล้วการต่อแต่ละตัวก็ไม่ง่ายเลยนะคะ แต่เพราะอย่างนั้นของพวกนี้ถึงมีเสน่ห์อย่างไรคะ หลังจากที่ผ่านตัวแรกไปสักพักก็จะเริ่มต้องตัวอื่นๆ มาอยู่ด้วยกันค่ะ (ฮ่า) มันต้องครอบครองครบทั้ง Collection จริงมั้ยคะ

  【การแจกจ่าย】★☆☆☆☆
  【ความน่ารัก ♡】★★★★★
  【รสชาติ】(ไม่สามารถรับประทานได้)
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อนทั่วไป, แฟนหนุ่ม, แฟนสาว

  ราคา : ¥1,400/ชิ้น

   

  ❖ 2 nd ❖ クッキー (Cookie)

  ภาพจาก : youtube

  “อร่อยไม่แพ้ใคร” สำหรับคุกกี้ชิ้นนี้ของโตเกียวดิสนีย์แลนด์แล้วก็คงจะต้องแทนด้วยคำนี้ค่ะ เพราะว่ามันอร่อยจริง ๆ และเหนือสิ่งอื่นใดคุกกี้นี้ก็ราคาเบาและมีหลายชิ้นค่ะ อีกทั้งคุกกี้ก็มีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกสรรค์กัน

  และที่คิดว่าคลาสสิกสำหรับทุกคนก็คงไม่พ้นคุกกี้ช็อกโกแลตชิปใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้นแล้วลองเลือกรสที่ชอบลายที่ใช่ดูนะคะ เป็นของฝากที่น่ารักมาก ๆ ทีเดียว

  【การแจกจ่าย】★★★★☆
  【ความน่ารัก ♡】★★★☆☆
  【รสชาติ】★★★★★
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อน, แฟนหนุ่ม, แฟนสาว, เพื่อนร่วมงาน, เพื่อนที่โรงเรียน

  ราคา : ¥400/10 ชิ้น (ประมาณชิ้นละ ¥40)

  คุกกี้ช็อกโกแลตชิปน้องหมา 101 ราคา ¥460

   

  ❖ 1 st ❖ チョコレートクランチ (Chocolate Crunch)

  ภาพจาก : Retrip

  ถ้าพูดถึงขนมของฝากจากโตเกียวดิสนีย์แล้วจะไม่ผู้ถึง チョコレートクランチ (Chocolate Crunch) คงจะไม่ได้ ถ้าเกิดว่าเป็นคนชอบซื้อของฝากแบบพิถีพิถันจริง ๆ แล้วอันนี้ถือว่าเหมาะทีเดียวในแง่ของฝาก ทั้งแจกได้มาก ราคาไม่สูง การันตีรสชาติอย่างนี้พลาดไม่ได้นะคะ ถ้าคิดไม่ออกหยิบอันนี้ไว้ก่อนเลย (ฮ่า)

  ภาพจาก : hinamama3.com

  แน่นอนว่าโตเกียวดิสนีย์แลนด์เองก็มีช็อกโกแลตหลากหลายรสให้เลือกกันค่ะ ทั้งมิลค์ช็อกโกแลต ดาร์คช็อกโกแลต ไวท์ช็อกโกแลตที่คุณสามารถเลือกอร่อยได้อย่างหลากหลาย เรียกได้ว่าทั้งรสชาติดี แพ็คเกจสวยสมกับเป็นอันดับ 1 จริงๆ ค่ะ

  【การแจกจ่าย】★★★★★
  【ความน่ารัก ♡】★★★☆☆
  【รสชาติ】★★★★★
  【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อน, แฟนหนุ่ม, แฟนสาว, เพื่อนร่วมงาน, เพื่อนที่โรงเรียน

  ราคา : ¥1,600/36 ชิ้น (ประมาณชิ้นละ ¥44)

  จบแล้วค่ะกับสิบอันดับสุดท้ายของบทความนี้~ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เล็งชิ้นไหนกันเอาไว้บ้างเอ่ย ถ้าหากว่าใครมีแผนไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์แล้วล่ะก็ ถ้าถึงเวลาที่จะต้องซื้อของที่ระลึกหรือของฝากก็อย่าลืมเปิดกลับมาอ่านกันได้นะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งของฝากเก๋ๆ จากญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร และสามารถบอกเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวของเราได้ด้วย~

  ตอนที่ 1 (อันดับ 21-30)

  ตอนที่ 2 (อันดับ 11-20)

  ขอบคุณข้อมูลจาก : https://retrip.jp/articles/10134/