Yumeji มนต์ขลังอิซากายะตำรับญี่ปุ่นแท้แห่งย่านอโศก

ค่ำคืนดีๆ ที่เหมาะแก่การสังสรรค์ ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นหรือที่เรียกกันว่า "อิซากายะ (Izakaya)" เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านนั่งบรรยากาศอบอุ่น พรั่งพร้อมไปด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ระยะหลังๆ มานี้ ในกรุงเทพฯ มีร้านอิซากายะยกขบวนความอร่อยมาเปิดให้บริการมากมายก็จริง แต่ถ้าจะให้พูดถึงร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศแบบดั้งเดิมในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ต้องมาที่...Yumeji มนต์ขลังอิซากายะแห่งย่านอโศก


img_8590


Yumeji เป็นร้านอิซากายะเล็กๆ ขนาดประมาณ 1 คูหา ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 19 ใจกลางอโศก หนึ่งในย่านธุรกิจและการค้าสำคัญ มีจุดเด่นอยู่ที่บรรยากาศแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้านที่ยังคงรักษาไว้ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่เริ่มเปิดให้บริการ


บรรยากาศภายในร้าน

ตั้งแต่ก้าวแรกที่เปิดประตูบานเลื่อนไม้เข้าไปในร้านก็พบกับ "มนต์ขลัง" ความเป็นร้านอิซากายะแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านธุรกิจแสนศิวิไลซ์อย่างอโศกมนตรี ตัวร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ธรรมดาที่สุด แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง


img_8587


หลังจากขึ้นบันไดไม้เล็กๆ ไปที่ชั้น 2 แล้ว ทางด้านซ้ายมือจะพบกับโซนที่นั่งแบบเคาท์เตอร์บาร์ มีม่านญี่ปุ่นกั้น พร้อมเสียงต้อนรับอย่างอารมณ์ดีจากเชฟเจ้าของร้าน ส่วนทางด้านขวามือบนทางเดินแคบๆ จะมีชั้นวางการ์ตูนและหนังสือนับร้อยเล่มให้เลือกอ่านกันได้สะดวก


img_8582


สุดทางเดินจะเป็นบันไดขึ้นสู่ชั้น 3 ชั้นนี้เป็นที่นั่งสำหรับลูกค้ากลุ่มใหญ่หรือต้องการความเป็นส่วนตัว แต่ละโต๊ะจะเป็นโต๊ะหลุมแบบญี่ปุ่น มีคอกไม้เล็กๆ กั้นแบ่งแต่ละส่วนออกจากกัน ให้ความรู้สึกไปรเวทดี


img_2650


img_2639


เมนูแนะนำ

ที่ร้าน Yumeji มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากๆ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม หลายเมนูก็เป็นเมนูเฉพาะที่ไม่ค่อยเห็นในร้านอิซากายะทั่วไป ที่นี่ดังเรื่องของเมนูของย่างเสียบไม้ หรือที่เรียกกันว่า คุชิยากิ มีให้เลือกหลากหลายเมนู เลือกได้ตามสะดวกเลย ราคาเริ่มต้นที่ไม้ละ 40 บาท


img_2629


แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกจิ้มๆ จากเมนูไหนก่อนดี แนะนำให้สั่ง Kushiyaki Mori เซ็ตของย่างรวมมิตรที่เอาเมนูยอดนิยมของร้านมาจัดรวมไว้ด้วยกัน


img_8541


Kushiyaki Mori ราคา 230 บาท


ในเซ็ตมีทั้งหมด 5 ไม้ ได้แก่ เบคอนห่อไข่นกกระทา หมูสามชั้น หมูห่อต้นหอม ไก่ย่าง แล้วก็ลูกชิ้นไก่


img_8527


แต่ละไม้เสิร์ฟมาให้ร้อนๆ พร้อมกลิ่นหอมของซอสทาระ ทางร้านย่างมาให้กำลังดีเลยค่ะ ไม่ฉ่ำเกินไป ไม่แห้งเกินไป เนื้อนุ่มและอร่อยมาก แนะนำให้ลองบีบมะนาวแกล้มสักหน่อย รสชาติจะเข้ากัน กลมกล่อมยิ่งขึ้น


img_8554


จานต่อมาเป็นเมนูเด็ดประจำร้านอิซากายะ Tebasaki Karaage ปีกไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่น ราดด้วยซอสเทบาซากิเข้มข้น ตัวปีกไก่ทอดกรอบแต่เนื้อด้านในยังคงชุ่มฉ่ำ ตัวซอสก็เข้มข้น รสชาติออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ กลิ่นหอมและอร่อยมาก แนะนำให้สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาแกล้มด้วยค่ะ แล้วจะค้นพบว่ามันฟินมากจริงๆ


img_8544


Tebasaki Karaage ราคา 90 บาท


มาดูเมนูหม้อร้อนกันบ้าง เลือกสั่งเป็น Kimchi Nabe เสิร์ฟร้อนมาในหม้อขนาดกลางๆ สำหรับ 2-3 ที่ ตัวน้ำซุปค่อนข้างใส ไม่ค่อยรู้สึกถึงรสกิมจิเท่าไร คล้ายๆ นาเบะธรรมดาแล้วเติมกิมจิลงไปมากกว่า


img_8559


Kimchi Nabe ราคา 150 บาท


แต่โดยรวมรสชาติกลมกล่อมคล่องคอดี เครื่องเยอะ หอมกลิ่นโชยุ แล้วรสชาติก็ไม่จัดเกินไป สามารถซดแก้เลี่ยนได้เรื่อยๆ ถ้าไม่คาดหวังความจัดจ้านเผ็ดร้อนมากก็ขอแนะนำเลย


img_8564


มาถึงเมนูไฮไลท์ประจำร้านที่ขอติดดาวความฟินไว้รัวๆ สำหรับคนรักเนื้อ Baguette: Cream Cheese and Roast Beef  เป็นเมนูสไตล์ตะวันตกที่เอาขนมปังฝรั่งเศสมาหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วโปะด้วยครีมชีสกับเนื้อย่างชิ้นหนาที่ระดับความสุก Medium Rare


img_8570


Baguette: Cream Cheese and Roast Beef ราคา 220 บาท


ตัวเนื้อนุ่มมากกกกก (ก.ล้านตัว) เข้ากันดีสุดๆ กับครีมชีสและขนมปังบาแก็ตกรอบๆ ด้านบนเป็นซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ บอกไม่ถูก แต่ว่าเข้มข้นใช้ได้ ถ้าจะมีใครบอกว่าทุกส่วนประกอบของเมนูนี้ถูกมาสรรค์สร้างมาเพื่อรวมตัวกันก็เชื่อเถอะ เพราะมันอร่อยกลมกล่อมและดีงามมากจริงๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำเลย


img_2671


นอกจากของทานเล่นเบาๆ และเครื่องดื่มหลากหลายชนิดตามสไตล์ร้านอิซากายะแล้ว ใครกำลังหิวจัดๆ อยากแวะมาหาของอร่อยจัดหนักให้อิ่มท้อง ทางร้าน Yumeji ก็มีเมนูข้าวเป็นเซ็ตๆ ให้บริการเหมือนกัน รับรองว่าทั้งคุณภาพและรสชาติ อร่อยคุ้มค่าในทุกเมนูแน่นอน


ถ้ากำลังมองหาร้านอิซากายะต้นตำรับ บรรยากาศดีๆ บริการกันเอง ให้ฟีลเหมือนวาบไปสังสรรค์อยู่ญี่ปุ่นก็ลองแวะไปใช้บริการกันได้นะคะ ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 19 ติดกับ BTS อโศกเลย