เดินเล่นชิลๆ ที่เมืองนกฮูก ยุฟุอิน

ยุฟุอิน เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ที่คุ้นหูนักท่องเที่ยวชาวไทยกันมาค่อนข้างเนิ่นนานแล้ว วันนี้จะพาไปเดินเล่นเมืองยุฟุอินตามสไตล์คนชอบนั่งรถไฟเที่ยวเล่นกันค่ะวิธีการเดินทางมายังเมืองยุฟุอินนั้นมีหลากหลายมากค่ะ ถ้านั่งรถไฟก็มาลงที่สถานียุฟุอินได้เลยค่ะ หรือจะนั่งบัสจากโออิตะมาโดยตรงก็ได้ค่ะ สำหรับการมาเที่ยวยุฟุอินนั้น สามารถไป-กลับ โดยใช้เวลาวันเดียวจากโออิตะได้ค่ะ หรือว่าจะมาหาโรงแรมพักค้างคืนแถวๆ นี้ก็ได้ค่ะ แต่โรงแรมแถวนี้นั้นจะมีราคาค่อนข้างแพง เพราะเป็นยุฟุอินนั้นเป็นเมืองออนเซน โรงแรมที่นี่จึงจะเป็นเรียวกังที่มีออนเซนให้แช่ด้วยค่ะแม้ว่าจะอยู่ในภูมิภาคคิวชู ภาคใต้ของญี่ปุ่นก็ตาม แต่ในหน้าหนาวช่วงเดือนมกราคมนั้น ที่ยุฟุอินก็มีหิมะตกอยู่เยอะพอสมควรเลยค่ะ  เมื่อเราออกมาจากสถานียุฟุอินแล้ว เราก็จะเริ่มเห็นร้านค้าเต็มไปทั้งสองข้างทางแบบในรูปนี้ค่ะ มีทั้งร้านขายของฝาก ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ ค่ะ เราก็เดินตรงไปตามทางเรื่อยๆ เลยค่ะ จากนั้นจะเป็นหมู่บ้านเล็กๆ หรือ Main shopping street มีร้านค้าน่ารักๆ ให้ซื้อของฝาก มีร้านอาหารเต็มไปหมดเลยค่ะพิกัด 湯の坪街道、〒879-5102 大分県由布市湯布院町川上

ที่ถนนสายนี้นั้นจะมีร้านโครอกเกะชื่อดัง อย่างคินโช โครอกเกะขายด้วยค่ะ ขอบอกว่าเขาดังมากกกกก มีคนมารอต่อแถวเยอะมากค่ะ นอกจากนี้ยังมีรูปภาพคนดังในวงการมาทานแปะอยู่เต็มร้านเลยค่ะ ผู้เขียนได้ลองชิมแล้ว ขอบอกว่า อร่อยมากกกก มากกว่าโครอกเกะทั่วๆ ไปอีกค่ะ ใครมาเที่ยวยุฟุอิน ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะเดินมาอีกนิดก็จะเป็น Yufuin floral village เป็นหมู่บ้านจำลอง ซึ่งจะมีนกฮูกเต็มไปหมดเลยค่ะ โดยบรรยากาศจะเป็นสไตล์ตะวันตกน่ารักๆ เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ เลยค่ะ ที่นี่ยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารน่ารักๆ ให้เข้าไปนั่งด้วยค่ะ

พิกัด 〒879-5102 大分県由布市湯布院町川上1503−3

เว็บไซต์ http://floral-village.com/รูปปั้นนกฮูกตามกระท่อมต่างๆ ในหมุ่บ้านแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีนกฮูกของจริงที่เราสามารถซื้ออาหารให้ได้ด้วยนะคะ ใครชอบนกฮูก ที่นี่มีสินค้าเกี่ยวกับนกฮูกแทบจะทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งเสื้อ เครื่องประดับ รูปปั้น เป็นต้นค่ะเดินต่อไปอีกไม่นานนักประมาณ 10-20 นาทีก็จะเป็นทะเลสาบคินรินโกะค่ะ ซึ่งเป็นทะเลสาบคินรินโกะนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และกว้างขวางมากค่ะ รอบๆ บริเวณจะมีเรียวกังออนเซนอยู่รอบๆ เลยค่ะ

ขอบอกว่าใครที่พอจะเดินไกลๆ ได้ ขอแนะนำให้เดินเล่นชมเมืองกันดีกว่าค่ะ เพราะเมืองยุฟุอินนั้นเป็นเมืองเล็กๆ น่ารัก ที่ทุกอย่างดูน่ารัก ลงตัวกันไปหมดเลยค่ะ ราวกับว่าเราเดินเล่นอยู่ในเทพนิยายเลยค่ะ