Yanshu Ryori Kita no Ryoba ร้านลับตลาดปลาโจไกแห่ง Hokkaido

ร้าน Yanshu Ryori Kita no Ryoba  ( 北の漁場2号店 ) ร้านลับสำหรับคนไทย แต่เป็นร้านชื่อดังที่คนญี่ปุ่นและคนท้องถิ่นมีความคุ้นเคย เพราะเป็นร้านอาหารทะเลที่มีหลายสาขาในฮอกไกโด ขึ้นชื่อว่า อาหารสด สะอาด อร่อย ราคาไม่แพง อาหารหลากหลายเหมือนยกทะเลขึ้นมาบนบก


ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดปลาโจไก (jyogai shijyo) ใกล้กับเมืองซัปโปโร สามารถเดินทางเช้าไปเย็นกลับได้ในระยะเวลาอันสั้น (อ่าน รีวิวพาเดินย่านตลาดปลาโจไก https://www.www.jgbthai.com/jyogaishijyo-hokkaido/ )ที่มาของรูปภาพ : เว็บไซด์ของทางร้าน https://www.uedabussan.co.jp/www/ryoba/#SHOP002


การเดินทางโดยรถไฟจากสถานี Sapporo สาย Hakodate เป็นสาย JR สามารถใช้ JR Pass ได้ มาลงที่ สถานี Soen ระยะเวลาเดินทางประมาณ 2 นาที และเดินเท้าต่อมาจนถึงตลาดปลา jyogaishijyo ประมาณ 13 นาที หรือนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Nijuyonken โดยใช้เวลาประมาณ 23 นาที และเดินเท้าต่อมาจนถึงตลาดปลาโจไก (jyogai shijyo) ประมาณ 9 นาที **ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดปลา สามารถค้นหาร้านจาก Maps ได้เลยที่มาของแผนที่ : Maps From Iphone


ร้าน Yanshu Ryori Kita no Ryoba เป็นร้านที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของร้าน Kita no Ryoba  สาขา 2  (北の漁場2号店 ) มีบันไดอยู่บริเวณข้างร้านร้านอาหารทะเลญี่ปุ่นที่ฮอกไกโด (Hokkaido)


เดินขึ้นบันไดสูงๆกันเลยจ้า
บรรยากาศของร้าน เป็นร้านที่คุ้นเคยของคนท้องถิ่น รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เเวะเวียนมาหลายครั้งจนคุ้นเคยเมนูของร้าน มีรูปภาพประกอบสวยงามและเข้าใจง่ายเมนูแนะนำ ปูทาราบะย่าง (ส่วนขาของปู) หอมเย้ายวน เนื้อแน่น สดมาก หวานฉ่ำ อร่อยเลิศปูขนย่าง (ส่วนขาของปู)มันปูย่าง พร้อมเนื้อปูสด หวานมัน ละลายในปาก

ชุดหอยเป๋าฮื้อย่าง และอูนิย่าง (ไข่หอยเม่น) ชุดละ 3,880 เยนปลาหมึกย่าง 980 เยน...ตัวใหญ่มาก เนื้อแน่น นุ่ม ไม่เหนียว อร่อยยกนิ้วไข่แซลมอนแช่โชยุ 750 เยน เคี้ยวมันส์ เข้าปากดังโป๊ะซาซิมิปลาหมึกยักษ์ 580 เยน เนื้อสดมาก หวานอร่อยชุดปลาหมึกดอง ทานคู่กับมันฝรั่งอบ 362 เยน เหมาะเป็นกับแกล้ม  สำหรับคอแอล และสายแข็งหอยทสึบุเสียบไม้ย่าง


รายการอาหารในร้านนี้มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าต่างๆ ปลาย่าง ซูชิ และซุปชนิดต่างๆ เหมือนยกทะเลมาไว้ในร้าน ทั้งสด สะอาด อร่อย ราคาไม่แพง บริการเป็นกันเอง...ใครที่มีโอกาสเดินทางมาซัปโปโรไม่ควรพลาด ร้าน Yanshu Ryori Kita no Ryoba นะจ๊ะ
    ค่าเสียหายทั้งหมด ราคารวมสำหรับ 8 ท่าน อิ่มอร่อย ถูกใจ ต้องมาซ้ำอีกหลายรอบ แน่นอน


**ราคาอ้างอิง ณ วันที่ 31/12/2019


ตบท้ายด้วยเมล่อนหวานเจี๊ยบ ล้างปาก ทาคาวเสร็จ ต้องทานหวานตาม ถูกต้องตามนิยามไทย ฟินนนนจ้า

Yanshu Ryori Kita no Ryoba เวลาเปิด - ปิด :

เดือนพฤษภาคม ‐ เดือนตุลาคม    7:00 ‐ 21:00

เดือนพฤศจิกายน ‐ เดือนเมษายน 7:00 ‐ 17:00

การบริการ                8/10 (พนักงานบริการดี เป็นกันเอง สามารถพูดภาษาอังกฤษได้)

ความรวดเร็ว               9/10

ความสะอาด(ร้าน)      9/10

การจัดร้าน                  9/10

ที่นั่งภายในร้าน          8/10  ร้านกว้างขวาง มีที่นั่งจำนวนมาก รองรับคนกลุ่มใหญ่ได้

อาหารความสะอาด 10/10

อาหารความอร่อย      9/10

อาหารความสด          10/10

อาหารรสชาติ             9/10

อาหารเนื้อสัมผัส        9/10

**การประเมินนี้เป็นการประเมินส่วนบุคคล การประเมินจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และเมนูอาหารที่สั่งมาลิ้มลอง

อินเลิฟเจแปน อยากแบ่งปันเรื่องเจแปนที่รัก

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ มือใหม่หัดเขียน

ขอบพระคุณที่ติดตามนะคะ