ไก่จาก Tottori มาเป็นไก่ย่างเสียบไม้ชื่อดังที่ร้าน Sumire ที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่น เป็นเพื่อนใน line ตอนนี้ได้ฟรี 1 ดื่ม

ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ขอไปกินข้าวนอกบ้าน หลังจากปลดล็อคในโตเกียว ถึงแม้ตอนนี้ก็ยังยอดผู้ติดเชื้ออยู่ทุกวัน


ไก่ย่างเสียบไม้ที่ขายตามร้านในญี่ปุ่น จะใช้ไม้เล็กๆคล้ายไม้เสียบลูกชิ้นของไทย แล้วแบ่งไปเป็นอย่างๆ แยกไปเป็นแต่ละส่วน เช่น ตับ หัวใจ น่อง ปีก หนัง เนื้อที่น่องย่างกับต้นกระเทียม เป็นต้น รสชาติที่นิยมจะมี 2 รส คือรสโชยุ กับรสเกลือ บางที่ก็เกลือพริกไทย

และส่วนใหญ่ตามร้านไก่ย่างจะเป็นร้านขายเหล้าด้วย ร้านที่แนะนำเป็นร้านที่มีชื่อเสียงมีสาขาทั่วโตเกียวและทั่วญี่ปุ่น ร้านจะหาง่ายอยู่ใกล้สถานีรถไฟ ใช้ไก่อย่างดีมีชื่อเสียงที่เลี้ยงในจังหวัด Tottori (ชื่อ Daisendori) ถ้าไม่โทรจองก็ต้องรอคิวนานมากๆ แต่ช่วงนี้มีโควิด และก็ไปประมาณสี่โมงเย็นเลยได้นั่งแบบสบายๆ เพราะมีลูกค้าแค่โต๊ะเดียวเอง (ไปที่สาขา Musashisakai station วันที่ 28 มิถุนายน 2020 คนน้อยมาก)ชื่อร้าน Yakitoriya Sumire Smile ซึ่งตอนนี้ถ้าเป็นเพื่อนใน line จะได้ฟรี 1 ดื่ม อะไรก็ได้ จัดไปเลยค่ะ แนะนำ grapefruitsawa หรือ grapefruitsour เป็นคอกเทลเกรปฟรุต คอกเทลรสเปรี้ยวที่ร้านมีรสผลไม้ให้เลือก (คนญี่ปุ่นจะออกเสียงว่า sawa) อร่อยมากๆ กลมกล่อมกำลังดีดื่มง่าย ถ้าเป็น lemon จะเปรี้ยวไปหน่อย ต่อไปด้วย grapesawa รสองุ่นนี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน และเมนูไก่แบบอื่นๆของร้านก็อร่อยมีข้าวให้สั่งได้ถ้าใครหิว

ทางร้านก็มีมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วยการตั้งแอลกอฮอล์ไว้ทุกโต๊ะอาหารและในห้องน้ำ เมนูหรือแท็บเลตที่สั่งอาหารก็เช็ดด้วยแอลกอฮอล์ และมีคำว่า sterilized เขียนกำกับทุกโต๊ะหลังจากทำความสะอาดแล้ว พร้อมมีการแนะนำมาตรการการป้องกันที่เวปไซต์ของร้านด้วย

เวปไซต์ของร้าน https://y-smile.co.jp/

เวปไซต์ไก่จากจังหวัด Tottori https://daisendori.co.jp/