การกลับมาอีกครั้งของ “ซอฟท์ครีมเกาลัดญี่ปุ่นมองบลังค์” ในรอบ 2 ปี

วันนี้มีเมนูสำหรับสายหวานมานำเสนอ นั่นก็คือ ซอฟท์ครีมเกาลัดญี่ปุ่นมองบลังค์ ของร้าน Ministop  ที่ผสมผสานระหว่างซอฟท์ครีมเนื้อเนียนที่มีความนุ่มละมุน กับความหวานมันของเกาลัดญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม มาให้ทุกคนได้ไปลองชิมกัน

เกาลัดญี่ปุ่น คือวัตถุดิบในฤดูใบไม้ร่วง คนญี่ปุ่นนิยมมาทำอาหารทั้งของคาวและของหวาน ร้าน Ministop ก็ได้นำเกาลัดญี่ปุ่นมาทำ Mont Blanc Soft ที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร จะวางจำหน่ายที่ร้าน Ministop ทุกแห่งในญี่ปุ่น ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม ราคา 332 เยน (รวมภาษี)

 ซอฟท์ครีมเกาลัดญี่ปุ่นมองบลังค์

เมื่อปี 2013 ร้าน Ministop ได้นำวัตถุดิบในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว มาทำ “Premium Soft” ในปี 2015 กับปี 2017 ได้เปิดตัว Premium Waguri Mont Blanc Soft ซึ่งในปีนั้นก็เป็นที่นิยมอย่างมาก และในปี 2019 นี้จะกลับมาเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ให้ทุกคนได้ไปลิ้มลองกันอีกครั้ง

ครั้งนี้เขาตั้งใจทำ Premium Waguri Mont Blanc Soft ออกมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติของเกาลัดญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ซอฟท์ครีมมี 3 รสชาติ มีรสนม รสสาเก และรสข้าวโพด แต่รสข้าวโพดถูกเปลี่ยนเป็นวาฟเฟิลโกโก้ข้าวโพด มีรสชาติขมเล็กน้อย ซึ่งทำให้ดึงรสชาติของเกาลัดญี่ปุ่นออกมาได้ดี

วิธีการทำซอสเกาลัดญี่ปุ่นมองบลังค์

ซอฟท์ครีมเกาลัดญี่ปุ่น เลือกใช้ส่วนผสมจากเกาลัดญี่ปุ่นที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อแสดงถึงรสชาติดั้งเดิมของเกาลัดญี่ปุ่น ครั้งนี้ตั้งใจทำรสชาติให้ออกมาเหมือนจริงและมีรสชาติที่ดี โดยนำเกาลัดไปย่างให้มีกลิ่นหอมก่อนนำมาทำซอฟท์ครีม

ซอสเกาลัดญี่ปุ่น Mont Blanc ทำจากแป้งเปียกผสมกับเกาลัดนึ่ง นำไปกรอง และนำมาบีบบนซอฟท์ครีม

"Premium Waguri Mont Blanc Soft" ให้พลังงาน 283 kcal และ "Premium Waguri Mont Blanc Mix Soft" ให้ 281 kcal  สามารถเลือกซอฟท์ครีมเป็นถ้วยได้ ถึงแคลจะเยอะแต่เพื่อของหวาน สายหวานอย่างเราก็ต้องยอมอยู่แล้ว ใช่ไหมล่ะ

Premium Waguri Mont Blanc Softซอฟท์ครีมเกาลัดญี่ปุ่นมองบลังค์


 

Premium Waguri Mont Blanc Mix Softซอฟท์ครีมเกาลัดญี่ปุ่นมองบลังค์


 

Premium Waguri Mont Blanc Softซอฟท์ครีมเกาลัดญี่ปุ่นมองบลังค์


 

Premium Waguri Mont Blanc Mix Softซอฟท์ครีมเกาลัดญี่ปุ่นมองบลังค์