พักเรียวกัง แช่น้ำร้อน ท่ามกลางหุบเขาที่ Tsuchiyu Onsen @ Fukushima


  • Tsuchiyu Onsen ตั้งอยู่ที่ภูมิภาคโทโฮคุ จังหวัดฟุกุชิม่า เป็นเมืองออนเซ็นเล็กๆที่ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาที่แสนเงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อนมากๆ เพราะสามารถเดินทางจากโตเกียวมาที่นี่ได้ใช้เวลาเพียง 1.30 ชม. โดยรถไฟชินคันเซ็นเท่านั้น

    • การเดินทางให้เริ่มต้นที่สถานีโตเกียว นั่งรถไฟชินคันเซ็น Yamabiko ไปลงที่สถานี  Fukushima ต่อด้วยนั่งรถบัสรับส่งของโรงแรมอีกประมาณ 30 นาที  • เมืองออนเซ็นแห่งนี้เป็นเพียงเมืองเล็กๆนักท่องเที่ยวไม่ค่อยมากนักและยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายของคนไทย การเข้าพักเรียวกังที่นี่เราจึงมักจะพบแต่คนญี่ปุ่น ไร้เงาชาวช่างชาติใดๆเลย

  • ที่พักในครั้งนี้เราเลือกเรียวกังที่มีชื่อเสียงที่สุดในย่านนี้ มีชื่อว่า Sansuiso ตั้งอยู่ลึกสุดของหมู่บ้านออนเซ็นแห่งนี้ ท่ามกลางธรรมชาติและน้ำตก


พักเรียวกัง แช่น้ำร้อน ท่ามกลางหุบเขาที่โรงแรม Tsuchiyu Onsen จังหวัดFukushima

ทางเข้าที่พัก Sansuiso ที่ให้บรรยากาศญี่ปุ่นๆ เราเดินทางมาที่นี่ด้วยรถรับส่งของทางโรงแรมที่ให้บริการทุกวัน เวลา 14.00 น. จากสถานี Fukushima


พักเรียวกัง แช่น้ำร้อน ท่ามกลางหุบเขาที่โรงแรม Tsuchiyu Onsen จังหวัดFukushima

ภายในเป็นล็อบบี็ต้อนรับนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ โออ่าสวยงาม ระหว่างเช็คอินพนังงานจะนำ Welcome Drink และขนมหวานญี่ปุ่นมาให้ลิ้มลองก่อนเข้าไปยังห้องพักอีกด้วย

พักเรียวกัง แช่น้ำร้อน ท่ามกลางหุบเขาที่โรงแรม Tsuchiyu Onsen จังหวัดFukushima

พักเรียวกัง แช่น้ำร้อน ท่ามกลางหุบเขาที่โรงแรม Tsuchiyu Onsen จังหวัดFukushima

หลังจากทำการเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ก็ขึ้นมายังห้องพักของเรา เป็นห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น พื้นห้องปูด้วยเสื่อทาทามิ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีบริการมือถือแบบพกพาที่เราสามารถหยิบมาใช้เล่นอินเตอร์เนทหรือจะโทรกลับประเทศไทยได้โดยไม่เสียค่าใช่จ่ายใดอีกด้วย

หลังจากเก็บข้าวของในห้องแล้ว เราก็ตัดสินใจไปเดินเล่นในเมืองเล็กๆแห่งนี้ในช่วงบ่าย ก่อนจะกลับมารับประทานอาหารเย็นที่ทางโรงแรมเตรียมเอาไว้ให้ในช่วงเย็น

ที่พักโรงแรม Tsuchiyu Onsen จังหวัดFukushima วิวดี บรรยากาศดี

บ่อน้ำร้อนสาธารณะ สำหรับคนที่ต้องการแช่ออนเซ็นแต่ไม่ต้องการพักที่เรียวกัง สามารถมาใช้บริการที่นี่ได้

ที่พักโรงแรม Tsuchiyu Onsen จังหวัดFukushima วิวดี บรรยากาศดี

ที่พักโรงแรมเรียวกัง Tsuchiyu Onsen จังหวัดFukushima วิวดี บรรยากาศดี

หลังจากเดินเล่นได้ 20 นาที เราก็เดินรอบหมู่บ้านได้หมด เมืองค่อนข้างเงียบสงบ ไม่ค่อยมีผู้คนเท่าไร ร้านค้าไม่เยอะและบางร้านก็ปิด สำหรับใครที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว

เรากลับเข้าโรงแรมพร้อมกับไปรับประทานอาหารที่ห้องอาหาร โดยรูปแบบของอาหารเย็นของเรียวกังจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า ไคเซกิ (Kaiseki) นำวัตถุดิบขึ้นชื่อมาทำอาหารให้เราได้ประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย

เราปิดท้ายวันด้วยการไปแช่ออนเซ็นในบ่อที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Sansuiso แห่งนี้ เป็นบ่อที่ชื่อว่า Taishi no Yu บ่อกลางแจ้งที่มีวิวเป็นน้ำตกอาระคะวะ เสียงของน้ำตกช่วยเพิ่มบรรยากาศอันแสนวิเศษได้ดีทีเดียว

ที่พักโรงแรมเรียวกัง Tsuchiyu Onsen จังหวัดFukushima มีบรรยากาศ

นอกจากนี้ทางโรงแรมยังให้บริการอาหารเช้าแบบบุปเฟต์หลากหลายเมนู และหากพักผ่อนเต็มที่แล้วเราก็สามารถนั่งรถบัสรับส่งของทางโรงแรมเพื่อกลับไปยังสถานีรถไฟและเดินทางต่อไปยังจุดหมายต่อไปได้เลย

หากใครสนใจที่จะเข้าพักที่นี่ สามารถจองห้องพักได้จาก Agoda.com, Booking.com หรือ Rakuten Travel ได้เลย ราคาเฉลี่ยต่อคนต่อคืนอยู่ที่ 3,500-4,000 บาท รวมอาหารเช้าและเย็นครับ

ขอบคุณสำหรับการติดตามแล้วครั้งหน้ามาดูกันครับ ว่าจะพอไปรีวิวที่ไหนกันต่อ