บอกลาโชยุแบบเดิมๆ ด้วย “โชยุใส” ไร้สี จากจังหวัดคุมาโมโตะ

ถ้าพูดถึง “โชยุ” ซอสถั่วเหลืองคู่บ้านของญี่ปุ่น ก็ต้องนึกถึงน้ำซอสสีน้ำตาลเข้มแบบนี้ใช่มั้ยล่ะคะแต่สำหรับบทความนี้ ทุกท่านจงลืมรูปแบบเดิมๆ ของเจ้าโชยุไปซะ!! เพราะเดี๋ยวนี้ที่ญี่ปุ่นเขาได้ผลิตโชยุแบบใหม่ ไร้สี อย่างเจ้า “Toumei Shoyu” (透明醤油) กันแล้วจ้าาสำหรับเจ้า “Toumei Shoyu” หรือ “โชยุใส” ไร้สีตัวนี้ ทางบริษัท Fundodai Goyou ในจังหวัดคุมาโมโตะ ได้ผลิตและออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 เพื่อฉลองครบรอบ 150 ปี ที่ได้เปิดกิจการขึ้นมา โดยได้จำหน่ายในรูปแบบขวดขนาด 100 มิลลิลิตร ในราคา 500 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

และแน่นอนว่าสินค้าแปลกแหวกแนวแบบนี้ ก็ต้องมีคนซื้อมาทดลองรีวิวค่ะ และนี่ก็คือรีวิวจากเจ้าของแอคเค้าท์ทวิตเตอร์ @yzktmy827 หรือคุณ Yazaking ที่เจ้าตัวได้รีวิวทั้งแบบภาพนิ่งในทวิตและทั้งแบบภาพเคลื่อนไหวในช่องยูทูปของตัวเองด้วย

เจ้าตัวได้รีวิวลงในทวิตเอาไว้ว่า...
“ผู้ผลิตซอสโชยุในคุมาโมโตะได้ออกวางจำหน่าย “โชยุใส” ที่น้ำซอสใสราวกับน้ำเปล่า! แต่เพราะความใสไร้สีนี่แหละที่ทำให้ต่อให้เลอะเสื้อผ้าก็ไม่เป็นไร และยังสามารถใช้กับอาหารที่ต้องใส่ใจกับการเลือกใช้สีได้ด้วย
ส่วนรสชาติก็คล้ายกับดะชิโชยุ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยกับการเซอร์ไพรส์ด้วยความแตกต่างกับสิ่งที่ตาเห็น
สามารถหาซื้อได้ตามร้าน Antenna Shop รอบๆ โตเกียว หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางอินเตอร์เนตครับ”

และพร้อมกันนี้เขาก็ได้ลงภาพรีวิวแบบชัดๆ ให้ดูกันด้วย! โดยจากภาพประกอบ เจ้าตัวได้ทดลองรีวิวโดยการนำมาเหยาะทานกับข้าวหน้าไข่ดิบและนำมาเทใส่ถ้วยเพื่อทานกับซาชิมิ

สำหรับใครที่อยากชมรีวิวแบบภาพเคลื่อนไหว ก็ตามไปดูในคลิปนี้ของช่องยูทูปแชนแนล へんグルChannel(ヤザキング)กันได้เลยจ้าาา


ใครได้ไปเที่ยวแถวคุมาโมโตะหรือไปตามร้านขายของประเภท Antenna Shop หรือร้านขายของดีประจำจังหวัดที่มาเปิดขายที่โตเกียว ก็แวะหาซื้อมาลองกันได้นะจ๊ะ เวิร์ค-ไม่เวิร์คยังไงก็มาบอกแอดด้วยน้าา อิอิ ^-^

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

https://kyodonewsprwire.jp/release/201902193281
https://twitter.com/yzktmy827/status/1124570533444513793