ชมซากุระบน Tokyo Tower ในรูปแบบ Projection Mapping

เทศกาลชมซากุระ ไม่ได้มีแค่บนพื้นดิน ฮ่าๆๆ งงกันมั้ยคะ ถ้าพูดแบบนี้

สกู๊ปนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักอีเว้นท์เกี่ยวกับซากุระที่จัดบนที่สูง... อย่าง Tokyo Tower กันค่ะ

 

TOKYO TOWER CITY LIGHT FANTASIA


ตามปกติในช่วงที่ซากุระผลิบาน หลายที่จะจัดงานเพื่อให้เข้าคอนเซ็ปต์ของซากุระ ที่โตเกียวทาวเวอร์ก็เช่นเดียวกัน จัดงานชื่อว่า TOKYO TOWER CITY LIGHT FANTASIA การจัดแสดงไฟสุดเครเอทีฟ โดย NAKED บริษัทครีเอทีฟชื่อดัง ที่ชั้นจุดชมวิวหลักของโตเกียวทาวเวอร์ซึ่งมีความสูง 150 เมตรจากพื้นดิน โดยใช้วิธีการ Projection Mapping ไปบนกระจกชมวิวของหอคอย ความจริงแล้วมีการจัดแสดงแบบนี้ตลอดทั้งปี แต่ปรับเปลี่ยนธีมหมุนเวียนไปตามช่วงฤดูกาล 4 ฤดูของญี่ปุ่น และในส่วนช่วงเวลาแห่งซากุระผลิบานนี้ ทางโตเกียวทาวเวอร์เลยจัดการแสดงให้เป็นธีมซากุระเช่นกัน โดยเป็นการชมซากุระในตอนกลางคืน (NIGHT SAKURA) ซึ่งภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า YOZAKURAเพิ่มเติมบรรยากาศในยามชมวิวค่ำคืนจากมุมสูง ให้เป็นแสง สี ที่สวยงาม ผู้ชมจะได้ชมภาพดอกซากุระฉายลงไปที่หน้าต่างของโตเกียวทาวเวอร์ เสมือนเป็นโฟรกราวด์ให้กับภาพวิวที่เห็นอยู่เบื้องหน้า ว้าว! ดูแล้วสวยงามมากๆ ถ้ามากับคนรักก็คงจะโรแมนติกไม่น้อยเลยค่ะ • ช่วงเวลาการจัดงาน : วันที่ 22 มีนาคม – 6 พฤษภาคม 2019

 • เวลาการจัดแสดง วันที่ 22 มีนาคม – 7 เมษายน จัดเวลา 18:30 - 22:50 น.
  วันที่ 8 เมษายน – 6 พฤษภาคม จัดเวลา 19:00 - 22:50 น.

 • สถานที่จัดงาน ชั้นจุดชมวิวหลัก (Main Deck)

 • ค่าเข้าชมงาน ซื้อบัตรเข้าชม Tokyo Tower ได้ในราคาปกติ ไม่มีเสียค่าบริการเพิ่ม
  - บัตรเข้าชม Main Deck (ความสูง 150 เมตร) ราคา900 เยน
  - บัตรเข้าชม Top Deck Tour (ความสูง 150 และ 250 เมตร) ราคา 2800 เยน


 

TOKYO TOWER SAKURA FESTIVAL


นอกจากการจัดแสดง Projection Mapping แล้ว ยังมีการประดับตกแต่งชั้นจุดชมวิว ด้วยช่อดอกซากุระ (Ikebana) 4 ชนิด คือ Keikozakura ดอกซากุระสีแดงอ่อน Yoshinozakura ดอกซากุระสีขาวอมชมพูอ่อน Miyabizakura ดอกซากุระที่แดงเข้มสด และสุดท้าย Double cherry blossoms ดอกซากุระที่มีกลีบอ่อนนุ่มซ้อนกันหลายชั้น ซึ่งการตกแต่งดอกซากุระจะตกแต่งตามเวลาที่ดอกซากุระชนิดนั้นๆ ผลิบานเต็มที่ ให้ความรู้สึกเหมือนมาชมซากุระจริงๆ ในที่สูงเลย ส่วนในยามค่ำคืนก็มีการลดไฟของชั้นชมวิวลง และฉายไฟ Light-up ไปที่ช่อดอกซากุระให้ดูโดดเด่นขึ้นค่ะ • ช่วงเวลาการจัดแสดง : วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 7 เมษายน 2019

 • เวลาการจัดแสดง 9:00 - 23:00 น.

 • สถานที่จัดงาน ชั้นจุดชมวิวหลัก (MAIN DECK) ทางทิศเหนือ (ฝั่งพระราชวังอิมพีเรียลและย่าน Marunouchi)

 • ค่าเข้าชมงาน ซื้อบัตรเข้าชม TOKYO TOWER ได้ในราคาปกติ ไม่มีเสียค่าบริการเพิ่ม
 

SAKURA EASTER


ทันที่ที่คุณออกจากลิฟท์มายังชั้นจุดชมวิวหลักแล้ว คุณจะพบกับการประดับตกแต่งด้วยดอกซากุระฟลูบลูมของจริงที่ซุ้มประตูทางเข้า และไข่อีสเตอร์ตามทางเดิน เพื่อให้เกิดความรู้สึกต่อเนื่องจากช่วงซากุระฟลูบลูมจนถึงช่วงเทศกาล Easter ในช่วงปลายเดือนเมษายน  แถมยังเสริมบรรยากาศการชม Sakura Projection Mapping มากขึ้นอีกด้วยนะ • ช่วงเวลาการจัดแสดง : วันที่ 23 มีนาคม – 6 พฤษภาคม 2019

 • สถานที่จัดงาน ชั้นจุดชมวิวหลัก (MAIN DECK)

 • ค่าเข้าชมงาน ซื้อบัตรเข้าชม TOKYO TOWER ได้ในราคาปกติ ไม่มีเสียค่าบริการเพิ่ม
 

นอกจากจะได้ชมซากุระทั้งของจริงและในรูปแบบ Projection Mapping แล้ว บนโตเกียวทาวเวอร์ยังมีขนมหวานอร่อยๆในธีมซากุระให้คุณได้ลิ้มรสกันอีกด้วย เช่น พาเฟ่ต์ซากุระทาวเวอร์, ซากุระสตอเบอรี่ปั่น และพานาคอตต้าซากุระ ซึ่งบอกได้เลยว่ามีเฉพาะที่โตเกียวทาวเวอร์ และในช่วงซากุระเท่านั้น 

เอาล่ะ หากคุณอยากลองมาเปิดประสบการณ์การชมซากุระในรูปแบบใหม่

ก็ลองไปชมกันเลยที่ Tokyo Tower เฉพาะช่วงนี้เท่านั้นจ้า 

 

ขอบคุณที่มา
Tokyotower.co.jp