เก็บตกบรรยากาศกิจกรรม TENYA Offline Party in Tokyo 2014 !!

ก็ผ่านพ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับงาน TENYA Offline Party in Tokyo 2014 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2557 ที่ทีมงาน JGB บินถลองกันไปจัดถึงร้านเทนยะสาขาโตเกียวกันเลยทีเดียว ซึ่งนี่ก็ถือเป็นครั้งแรกสำหรับกิจกรรม Offline Meeting ที่ JGB จัดขึ้นที่ต่างประเทศเลยทีเดียว!!

tenya_tky01

ครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมครั้งแรกในต่างประเทศของ JGB เราจึงขอเปิดซิงกับกิจกรรมแรกกับ 2 ชั่วโมงหรรษากันที่ร้านเทนด้งอร่อยลิ้น "เทนยะ" สาขาโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมๆกับผู้ร่วมกิจกรรมชาวไทยทุกท่านที่กำลังศึกษาต่ออยู่ในประเทศญี่ปุ่น และ JGB ก็นัดพบกับผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านที่ Tenya Training Center, Asakusa, Tokyo ที่เราเลือกสถานที่นี้เพราะเราอยากให้คนไทยทุกคนทราบว่าเทนด้งที่อร่อยจนสะดุ้งลิ้นนั้นมีที่มาอย่างไรบ้าง

เริ่มต้นกิจกรรมกันด้วยการกล่าวต้อนรับผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านโดยท่านเจ้าสำนักสูงสุดของร้านเทนยะ และอธิบายถึงที่มาของร้านเทนยะ และเบิกเนตรกับเมนูใหม่ของเทนยะที่ยังไม่เคยผยองเดชที่ไหนมาก่อน!!

tenya_tky02

หลังจากกล่าวต้อนรับโดยท่านเจ้าสำนักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ร่วมกิจกรรมจะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อไปทัศนะถึงวิถีแห่งการปรุงเทนด้งว่า ปรุงอย่างไร ให้อร่อยล้ำได้ถึงเพียงนี้!

กลุ่มแรกจะไปพบกับอาจารย์ ทาคาฮาชิ เพื่อศึกษาศาสตร์เบื้องต้นแห่งการทอดเทมปุระ

 

tenya_tky03
จากนั้นก็ไปต่อกันที่โซนทอดของ ที่เรียงรายไปด้วยเครื่องปรุง วัตถุดิบ และส่วนผสมหลายชนิดที่ต้องใช้ในการปรุง **ปกติแล้วจะไม่มีโอกาสได้เข้ามาดูในส่วนนี้ได้ใกล้ขนาดนี้เลยนะ สิทธิพิเศษสำหรับผู้ร่วมกิจกรรมกับ JGB เลยนะเนี่ย**

tenya_tky04
จากนั้นไปชมเครื่องจักรพิเศษของเทนยะ ที่เป็นตัวทอดเทมปุระด้วยเวลาและความร้อนที่มาตรฐานเท่ากันทุกชิ้น เพราะฉะนั้นเทมปุระของเทนยะจึงกรอบ อร่อย สีเหลืองทองหยดย้อยสวยงามเท่ากันทุกชามที่เสิร์ฟออกมา

tenya_tky05

ทีนี้ก็จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้ทันที!tenya_tky06

เมนูลึกลับที่ไม่เคยเผยโฉมที่ไหนมาก่อน "โอเอโดะเทนด้ง" เทมปุระปลาไหลชิ้นเขื่องทอดจนเหลืองกรอบ วางบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ แล้วราดตามด้วยซอสพิเศษของร้านเทนยะ แค่เห็นก็ต้องกลืนน้ำลายแล้วล่ะ

tenya_tky07

หลังจากนั้นก็ไปยังห้องถัดไป เพื่อนั่งชมวิดิโอโปรโมท และวิดิโอแนะนำประวัติ ความเป็นมาของเทนยะ โดยจะมีอาจารย์เป็นผู้ชี้แนะตลอดการชม

tenya_tky08
และในที่สุด... ในที่สุด... ก็ถึงเวลาที่จะได้ลิ้มลองรสชาติของ "โอเอโดะเทนด้ง" เมนูใหม่ล่าสุดของเทนยะกันแล้ววววว!! อิทาดาคิมัส!!! (การกล่าวเบิกฤกษ์ก่อนทานอาหารของชาวญี่ปุ่น)

tenya_tky09

ทุกๆท่านนั่งทานเทนด้งสุดโอชารสกันไปพลาง ก็นั่งยิ้มแย้มแช่มชื่นกันไปพลาง อาห์...ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจจริงๆ

tenya_tky10

เมนูไหนอร่อย เมนูไหนถูกปากชาวไทยอย่างเราๆท่านๆกันบ้าง เดี๋ยวทานเสร็จแล้วมาเสวนากันซักหน่อย!

tenya_tky11

ในขณะเดียวกัน ในครัวก็กำลังเตรียมเมนูถัดไปสำหรับเตรียมเสิร์ฟให้กับทุกท่านกันอย่างขะมักเขม้น "โทโรโระเทนโซบะ"

tenya_tky12

สำหรับเมนู "โอเอโดะเทนด้ง" และ "โทโรโระเทนโซบะ" จะยังไม่มีขายที่ร้านเทนยะในขณะนี้ (น่าอิจฉาจริงๆเลย ได้ลองชิมกันก่อนใครเลยนะเนี่ย) แต่กำลังคาดการณ์ว่าจะนำออกขายในฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นเร็วๆนี้

tenya_tky13

และนี่...คือเสียงแห่งความอร่อยจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน ที่ได้ลิ้มลองเมนูใหม่ของร้านเทนยะก่อนใครในใต้หล้า ซึ่งเป็นที่พิสูจน์ได้ว่า เมนูนี้น่ะ อร่อยของจริง!! ขอเชิญชมวิดิโอ "เสียงเพรียกแห่งโอชารส" ได้ ณ บัดนี้และในจังหวะสุดท้ายนี้ ก็เป็นการกล่าวขอบคุณและ กล่าวปิดกิจกรรม Tenya Offline Meeting in Tokyo 2014 โดย General Manager ของร้านเทนยะประเทศญี่ปุ่น คุณมุรามัตสึ

tenya_tky14

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกๆท่านที่ทานเทนด้งของร้านเทนยะแล้ว จะชื่นชอบในรสชาติและคุณภาพของร้านเทนยะ แล้วติดตามเป็นแฟรคลับกันในโอกาสต่อไป "อาหารญี่ปุ่น และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ดำเนินควบคู่กันไป เราจักรักษาไว้ซึ่งพันธะสัญญาของเรา และรสชาติอาหารอร่อยๆของเราสืบต่อไป"

สำหรับครั้งนี้ก็เสร็จสิ้น จบครบกระบวนความกันไปกับ Offline Meeting นอกประเทศครั้งแรกของ JGB และในโอกาสต่อไป JGB  จะพาทุกท่านไปอร่อยล้ำกันที่ร้านใด โปรดติดตามกันต่อไปนะคร้าบบบบบ !!

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมน่าอร่อยจากร้านเทนยะได้ที่ Facebook Fan page ที่นี่นะจ้ะ!!

https://www.facebook.com/tenyaglobal