ทะเลสาบทาซาวาโกะ TAZAWAKO LAKE ครึ่งวันก็เที่ยวได้

วันนี้จะพาเพื่อนๆ มาเที่ยวทะเลสาบ TAZAWAKO ซึ่งเป็นทะเลสาบที่อยู่ในจังหวัดอากิตะ จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวของที่นี่คือ The Golden Tatsuko Statue รูปปั้นของเจ้าหญิงนามว่า ทัตสึโกะฮิเมะ ที่ต้องการความสวยเป็นนิรันดร์ จึงออกเดินทางไปขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม เพื่อขอให้เจ้าแม่กวนอิมช่วยทำให้พรของเธอสมหวัง ท่านจึงบอกเธอเกี่ยวกับสถานที่ดังกล่าว ซึ่งหมายถึงทะเลสาบทาซาวะโกะนั่นเอง เมื่อเจ้าหญิงได้มาถึงก็ได้ดื่มน้ำในทะเลสาบ แต่ที่สิ่งที่เกิดขึ้น เธอได้กลายร่างเป็นมังกรเฝ้าทะเลสาบนับมาตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

The Golden Tatsuko Statue ทะเลสาบ TAZAWAKO จังหวัดอากิตะ

วันนี้เราเริ่มต้นจากสถานี TAZAWAKO STATION เราเริ่มต้นเดินทางจาก KAKUNODATE - TAZAWAKO โดยใช้ รถไฟชินคันเซน SHINKANSEN KOMACHI 16 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 13 นาที

รถไฟชินคันเซน SHINKANSEN KOMACHI 16 ไปยังทาซาวาโกะ

สถานีรถไฟทาซาวาโกะ จังหวัดอากิตะ

มาถึงสถานี TAZAWAKO เราแวะซื้อตั๋ว ONE DAY BUS ก่อนในราคา 1,190 เยน

ตั๋วรถบัส one day bus เที่ยวรอบทะเลสาบทาซาวาโกะ

ตั๋วใบนี้สามารถทำให้เราขึ้นรถบัสสายรอบทะเลสาบขึ้นลงได้อย่างไม่จำกัด 1 วัน แต่จริงๆ แล้วเราใช้บัตรนี้เพื่อเยี่ยมชมจุดไฮไลท์ 2 จุดรอบทะเลสาบก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่เราจะมีเวลาจำกัดในแต่ละจุดนะ หลังจากที่ได้ตั๋วมาแล้วเราก็ไปรอบัสด้านขวามือของสถานี  ต้องเช็คเวลาให้ตรงนะ ไม่งั้นจะต้องรอรถรอบใหม่อีกคัน

รถบัสพาเที่ยวรอบทะเลสาบทาซาวาโกะ จังหวัดอากิตะ

เมื่อขึ้นมาแล้วจะเจอคุณป้าขับรถบัสที่จะคอยบอกอธิบายสถานที่ต่างๆ ในขณะที่รถวิ่งผ่านแต่ละจุด แนะนำให้นั่งด้านเดียวกับคนขับนะครับจะได้เห็นวิวทะเลสาบได้อย่างชัดเจน ลักษณะการวิ่งของบัส sightseeing bus จะเป็นวงกลม คอยรับส่งคนตามป้ายบัสต่างๆ ระยะเวลารวมครบรอบประมาณ 1 ชั่วโมง วิวข้างทางจะมีลักษณะเป็นป่าสน ภูเขาทะเลสาบ สลับกันไปมาให้เราได้ชื่นชมกันระหว่าง 2 ข้างทาง

รถบัสพาเที่ยวรอบทะเลสาบทาซาวาโกะ จังหวัดอากิตะ

ทะเลสาบทาซาวาโกะ จังหวัดอากิตะ

นั่งรถมาได้สักพักเราก็มาถึงจุดแรกคือรูปปั้น Tatsuko รูปปั้นเจ้าหญิงสาวสีทองยืนอยู่ ณ ทะเลสาบ รูปปั้น Tasuko ถูกปั้นโดยอาจารย์ Yasutake Funakoshi ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1968 บริเวณรอบรูปปั้นสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้ และมีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้ออยู่ แต่เราจะมีเวลาเพียงแค่ 20 นาทีนะ ก่อนเราจะลงมาถ่ายรูปคุณป้าจะบอกกำกับเราเรื่องเวลาไว้แล้ว ฉะนั้นดูเวลาด้วยนะ อย่าเที่ยวเพลิน เดี๋ยวจะตกรถเอาครับ

The Golden Tatsuko Statue ทะเลสาบ TAZAWAKO จังหวัดอากิตะ

ศาลเจ้า Gozanoishi ริมทะเลสาบทาซาวาโกะ จังหวัดอากิตะ

จุดถัดไป คือศาลเจ้า Gozanoishi มีประตู Torii อยู่ด้านฝั่งของทะเลสาบ ตรงนี้เรามีเวลาแค่ 10 นาที ณ จุดตรงนี้ได้ยินมาว่าใครอยากจะขอพรเรื่องความรักให้มาขอได้ที่ศาลเจ้าแห่งนี้แล้วจะสมหวัง ด้านข้างจุดนี้มีเครื่องรางและของที่ระลึกขายด้วยนะ

ประตู Torii ศาลเจ้า Gozanoishi ริมทะเลสาบทาซาวาโกะ จังหวัดอากิตะ

ศาลเจ้า Gozanoishi ริมทะเลสาบทาซาวาโกะ จังหวัดอากิตะ
หลังจาก10 นาที เราก็กลับมาขึ้นรถบัสเพื่อกลับไปยังสถานี TAZAWAKO เป็นการครบรอบบัส เป็นการจบทริปเที่ยวรอบทะเลสาบ TAZAWAKO โดยใช้เวลาแค่ครึ่งวันก็เที่ยวครบเช่นกันครับ

นั่งรถบัสเที่ยวรอบทะเลสาบทาซาวาโกะ จังหวัดอากิตะ