TAKUMI (500-700 บาท)

ร้านอาหารญี่ปุ่น TAKUMI ที่มีบรรยากาศเหมือนท่านได้มาทานที่โตเกียว รสชาติอาหารที่มีความเป็นดั้งเดิมแต่มีความเข้มข้น ทำให้ท่านได้รับรู้รสอย่างเต็มคำ เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นคนโตเกียว จึงทำให้ท่านได้สัมผัสกลิ่นไอต่างๆสไตล์โตเกียวอย่างแท้จริง และไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติเลยทีเดียวเนื่องด้วยวัตถุดิบหลากหลายอย่างที่ ส่งตรงจากญี่ปุ่น พร้อมทั้งมีเมนูมากมายให้ท่านได้เลือกสรร หรือแม้กระทั่งอาหารไทยก็ยังมีบริการสำหรับลูกค้าอีกด้วย

ร้าน TAKUMI เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ บรรยากาศสบายๆ สำหรับลูกค้าที่ต้องการผ่อนคลาย หรืออยากจะมาพบปะพูดคุย หรือมาเป็นครอบครัวก็ได้

takumi_01-650x4881

โซนเคาท์เตอร์ของร้านมีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เค๊าน์เตอร์บาร์ไว้สำหรับลูกค้าที่ชอบการนั่งดูเชฟทำอาหารสดๆและพูดคุยไป ด้วย หรือซักถามประวัติความเป็นมา โดยที่จะมีถาดเครื่องปรุงวางไว้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า

takumi_02-650x4881

จะมีโต๊ะทาคามิที่ปูทาคามิสำหรับ 4 ท่าน ทั้งหมดจำนวน 6 โต๊ะ

takumi_03-650x4881

ร้าน TAKUMI จะมีห้องทาคามิขนาดใหญ่ไว้รองรับลูกค้าขนาด 12 ท่าน จำนวน 8 ห้อง

takumi_041-650x4881

หรืออาจจะปรับลดเพิ่มลดได้ตามความเหมาะสมของแต่ละห้อง

takumi_05-650x4881

บรรยากาศภายในห้อง สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือมาเลี้ยงสังสรรค์

takumi_06-650x4881
และมีห้องบรรยากาศในการนั่งเก้าอี้แทนทาคามิ สำหรับลูกค้าที่ชอบการนั่งแบบเก้าอี้ ก็จะได้บรรยากาศไปอีกแบบ มีทั้งหมด 2 ห้อง


takumi_07-650x4881

SASHIMI SALAD สลัดปลาดิบรวม  320 Baht/บาท


สลัดที่ประกอบด้วย แซลมอน, มากูโระ และปลาไทด์สดๆ มาควบคู่กับผักต่างๆ เช่น กรีนโอ๊ค, เรดโอ๊ค, พริกฝรั่ง, สาหร่ายสด และผักอื่นๆอีกมากมายที่สดและกรอบ สีสันชวนรับประทาน เมื่อรับประทานเข้าไปจะทำให้ได้รับรู้ถึงความสด ใหม่ของเนื้อปลาและผักต่างๆ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรวาซาบิที่มีรสชาติหวาน หอม เปรี้ยวและเผ็ดนิดๆเพื่อเพิ่มรสชาติ ไม่เลี่ยน และเข้ากันได้ดีกับเนื้อปลาและผักต่างๆ ทำให้ทานได้เพลินมากเลยทีเดียว

takumi_08-650x4881

SALMON MENTAIKO SAUCE แซลมอนสดพันแตงและหน่อไม้ราดซอสเมนไทโกะ  280 Baht/บาท


ความนุ่มและหอมของเนื้อแซลมอนสด พันแตงและหน่อไม้ที่หวานและกรอบ พร้อมทั้งราดซอสเมนไทโกะที่มีกลิ่นและหน้าตาชวนรับประทานสูตรของทางร้านซึ่ง มีรสเผ็ดนิดๆ ทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่และอร่อยมาก เข้ากันได้ดีกับแซลมอนสด แตงและหน่อไม้ฝรั่งเลยทีเดียว

takumi_r03

KANI TEMPURA ปูนิ่มเทมปุระ  200 Baht/บาท


เทมปุระที่ทอดด้วยปูนิ่ม ความกรอบ และสีที่น่ารับประทานของแป้งเทมปุระมาพร้อมกับความนุ่ม หอมของปูนิ่ม ที่เรียกได้ว่า กรอบนอกนุ่มใน ทานกับน้ำจิ้มเทมปุระเข้ากันได้ดีมาก เด็กสามารถทานได้เช่นกัน ทานได้เพลินจนท่านอาจจะสั่งจานที่ 2 เลยก็ได้

takumi_09-650x4881

EBI TEMPURA CALIFORNIA ROLL แคลิฟอร์เนียโรลสอดไส้กุ้งเทมปุระ  350 Baht/บาท


แคลิฟอร์เนียโรลขนาดเต็มคำที่สอดไส้ด้วยกุ้งเทมปุระ ด้วยความนุ่มของข้าวมาพร้อมกับความกรอบ หอม อร่อยของกุ้งเทมปุระที่อยู่ภายใน ไม่เพียงแค่กุ้งเทมประเท่านั้น ยังมีการโรยด้วยกุ้งฝอยคลุกเกล็ดเทมปุระทอดทำให้เพิ่มความกรอบอร่อยและรส ชาติมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งราดซอสที่มีรสชาติหวาน หอม เข้ากันได้ดีมาก ทานแล้วจะเพลินมาก

takumi_10-650x4881

ASPARAGUS BECON YAKI หน่อไม้ฝรั่งพันเบคอนย่าง  200 Baht/บาท


หน่อไม้ฝรั่งที่พันด้วยเบคอนย่าง เรียกได้ว่า กรอบ หอม หวาน มัน เค็ม ครบรส เบคอนที่นำมาย่างทำให้มีกลิ่นที่หอมมากขึ้นพร้อมรสชาติที่มันนิดๆ เค็มหน่อยๆกำลังดี สอดไส้ด้วยความกรอบ และหวานของหน่อไม้ฝรั่งที่สดอยู่เสมอ เสิร์ฟมาพร้อมกับมายองเนสและมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันได้ดีมาก สำหรับคนที่กลัวเลี่ยน