Menya Takeichi ราเม็งซุปไก่จากโตเกียว เต็มเหนี่ยวคอลลาเจนแน่นๆ

โลกของราเม็งนั้นเป็นสิ่งที่ชวนค้นหาน่าหลงไหลเสียจริงๆ ในปัจจุบันพวกวงศาเครือญาติตระกูลราเม็งนั้นได้มีการวิวัฒนาการและแตกแขนงให้เหล่าผู้แสวงหารสชาติได้ลิ้มลองกัน ที่ไทยเองตอนนี้ก็มีราเม็งอยู่หลากหลายมากๆ เรียกว่าไปต้องบินไปญี่ปุ่นก็อร่อยได้ เพราะพี่แกกระหน่ำบุกเมืองไทยกันซะคึกคัก ครั้งนี้เราจะมาแนะนำร้านราเม็งร้านหนึ่งที่มาเปิดสาขาในไทยเมื่อช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมา และเป็นร้านที่ปลุกกระแสราเม็งไก่ฟีเวอร์ในโตเกียวมาแล้ว กับร้านที่มีชื่อว่า Menya Takeichi นั่นเอง


dscf2448


Menya Takeichi (たけいち) เป็นร้านราเม็งที่ถือกำเนิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญเรื่องราเม็งผนวกความสามารถกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องไก่ สร้างสรรค์ออกมาเป็นราเม็งซุปไก่สุดเข้มข้นที่ไม่เคยมีใครทำออกมา อัดแน่นด้วยรสชาติและอุดมไปด้วยคอลลาเจน จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในโตเกียวทั้งในหมู่คนรักราเม็งและในหมู่สาวๆ และมีสาขาอยู่ในญี่ปุ่น 7 สาขา รวมถึงสาขาในสิงคโปร์ จนมาสาขาล่าสุดก็ได้มาประจำการอยู่ที่ไทยแล้ว ที่ K-Village ให้ชาวไทยได้ไปสัมผัสความเข้มข้นอุดมคอลลาเจนกัน


tk


อีกหนึ่งคอนเซ็ปต์น่าสนใจของร้านนี่ก็คือการประกาศกร้าวว่า ไม่มีส่วนผสมของเนื้อหมู! คือนอกจากซุปจะทำมาจากไก่แล้ว เนื้อหมูชาชูที่เป็นหัวใจหลักของราเม็งนั้น เขาก็ไม่ใส่ด้วย (แต่มีอย่างอื่นแทนเดี๋ยวมาดูกัน 55) กะให้ลิ้มรสกันแต่ไก่ให้เต็มที่


บรรยากาศภายในร้าน


dscf2454


ภายในร้าน Menya Takeichi  ตกแต่งในสไตล์ที่ค่อนข้างเรียบง่ายๆ สบายๆ มีที่นั่งทั้งหมด 47 ที่นั่ง แบ่งออกเป็นโต๊ะ 2 ท่าน, 4 ท่าน และมีเคาเตอร์บาร์ด้วย นอกจากจะทานราเม็งแสนอร่อยแล้ว ยังสั่งของทานเล่นมานั่งดริ้งกันชิวๆ บายอารมณ์กันได้ตามสบายเลย


[sc name="doubleclick_ads" ]


เมนูแนะนำ


dscf2457


มาถึงที่แล้วยังไงก็หนีไม่พ้นที่ต้องลิ้มลองราเม็งซุปไก่สุดเข้มข้นอุดมคอลลาเจนนี่แหละ โดยซุปไก่ของที่นี่เขาแบ่งออกเป็น 3 ชนิดย่อยๆ อันดับแรกก็คือโนโคโชยุ ที่มี Base เป็นซุปโชยุ, อันดับที่สองเป็น โนโคชิโอะ ที่มี Base เป็นซุปเกลือ และชนิดที่ 3 ก็คือวาฟู ที่ผสมซุปไก่เข้ากับวาฟู เป็นการสร้างสรรค์นํ้าซุปไก่ให้มีรสชาติที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น


dscf2470


โทคุเซ โนโกโชยุ โทริราเม็ง 245 บาท


งานนี้เราก็เลยสั่งเมนูที่ใช้ซุปโนโคโชยุมาทาน เพราะเป็นซุปที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ที่สาขาซิมบาชิเลยทีเดียว เป็นนํ้าซุปไก่แบบเข้มข้นผสมกับโชยุสูตรพิเศษ  โดยสั่งเป็นแบบโทคุเซ มีท็อปปิ้งมาแบบครบๆ เลย ทั้งไข่ต้มอาจิทามะ, เนื้อไก่, ชาชู ท่านไหนที่ทานน้อยสามารถสั่งเป็นไซส์ S ได้จ้า


dscf2471


ในเมื่อจุดเด่นคือซุป เราก็มาเทสกันก่อนเลย สำหรับซุปโนโคโชยุนั้นต้องบอกว่าข้นมากๆ ข้นแบบสะใจเลยทีเดียว แต่ไม่ใช่แบบก๋วยเตี๋ยวราดหน้านะ 555 รสชาติก็เข้มเต็มรสมากๆ เหมาะกับคนไทยเลย หลายคนกังวลว่าเป็นซุปไก่แล้วจะมีกลิ่นคาวหรือเปล่า ยิ่งมาซะแบบเข้มข้นด้วย อันนี้ก็ขอบอกเลยว่าไม่มีแต่อย่างใดเลยจ้า อันแน่นเต็มที่ไปด้วยคอลลาเจน ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับสาวๆ ด้วยนะ


dscf2474


ซุปสอบผ่านแบบสบายๆ ไปแล้ว มาต่อกันที่เส้น เป็นเส็นแบบผอมและตรง ลวกมาได้กรุบกรอบดี ไม่นิ่มจนเกินไปและไม่แข็งจนเกินไป เข้ากันได้ดีมากๆ กับพวกนํ้าซุปที่มีรสเข้มข้น กลมกล่อมแผ่ซ่านไปทั่วทั้งลิ้นเลย


dscf2477


และที่กล่าวไปเมื่อต้นรีวิวว่าร้านนี้เขาไม่ใส่หมูชาชูที่เป็นหัวใจหลักของราเม็งไป เนื่องจากเป็นคอนเซ็ปต์ของร้าน ทางร้านเขาก็เลยนำเนื้อไก่นี่แหละ มาทำเป็นชาชูซะเลย 5555 โดยเลือกใช้ส่วนอกไก่ทำออกมาเป็นแผ่นเหมือนหมูชาชูเลย


dscf2479


ถ้ายังสะใจไม่พอ เพิ่มท็อปปิ้งเพิ่มเส้นได้นะจ๊ะ


dscf2492


ด้วยความที่นํ้าซุปของร้านมีความเข้มข้นมาก ผู้ที่ชอบซุปรสบางๆ อาจจะมีความลังเลเกิดขึ้น อันนี้ไม่ต้องห่วง เพราะเราสามารถขอ Base Soup เพื่อทำให้ความเข้มเจือเจือจางลงได้โดยไม่เสียรสชาติความอร่อยไป หรือถ้าใครรู้สึกว่าเค็มไม่พอ ก็สามารถเพิ่มซอสราเม็งได้เช่นเดียวกัน


dscf2488


dscf2490


ไก่ทอดคาราอาเกะ 150 บาท


ไหนๆ ร้านนี้ก็เชี่ยวชาญเรื่องไก่แล้ว ก็เลยสั่งเมนูทานเล่นมาสักหน่อย กับไก่ทอดคาราอาเกะ ที่ทอดได้แห้งและกรอบดีมากๆ แต่ภายในยังคงชุ่มฉ่ำอยู่ รสชาติรู้สึกว่าเค็มไปหน่อย ถ้าชอบรสจัดก็ไม่น่ามีปัญหาจ้า


dscf2459 dscf2461


dscf2480


ที่นี่ไม่ได้มีแค่ราเม็งและของทานเล่นอีกนิดหน่อยเท่านั้น แต่ร้านนี้ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมายให้ได้ทานพร้อมกับนั่งดื่มไปด้วย ท่านใดที่มีเพื่อนไม่ชอบทานราเม็ง ก็ยังเพลิดเพลินกับของอร่อยต่างๆ ได้ด้วย นอกจากนั้นทางร้านเองก็มีการคิดค้นแสวงหาเมนูใหม่ๆ มาเติมเต็มความอร่อยอยู่เรื่อยๆ


โดยรวมแล้วถือว่าร้าน Menya Takeichi เป็นร้านราเม็งที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นวิวัฒนาการของราเม็งที่ถือว่าทำออกมาได้ดีมากอีกร้านหนึ่ง สมกับที่สร้างกระแสราเม็งไก่คอลลาเจนขึ้นมาได้ในโตเกียว ใครที่ชื่นชอบราเม็งขอบอกว่าควรไปลองกันสักครั้งจ้า