SUTAMINA-EN (600 บาท)

SUTAMINA-EN (SHAKARIKI 029) ร้านเนื้อย่างคุณภาพเยี่ยมที่ควบรวมเอา 2 ผู้เชี่ยวชาญระหว่าง ผู้เชี่ยวชาญเนื้อย่าง Shakariki และผู้เชี่ยวชาญนาเบะ (เมนูหม้อไฟ) และคุชิคัตสึ (เมนูเสียบไม้ทอด) มาผนึกความแกร่งออกมาเป็นร้านแห่งนี้ ซึ่งลูกค้าทุกๆท่านจะได้รับความเอร็ดอร่อย และบรรยากาศเป็นกันเอง สบายๆ และเฮฮาจากพนักงานในร้านทุกๆคนตลอดมื้ออาหารของท่าน เนื้อย่างน่ะ ทานที่ไหนก็ไม่เหมือนที่นี่แน่นอนครับ ทั้งอร่อยทั้งฮา

ร้าน SUTAMINA EN (SHAKARIKI 029) ภายในร้านตกแต่งด้วยเสื่อและหมอนรองนั่งแบบไทยๆ ประดับด้วยธงไทยและธงญี่ปุ่นเป็นสัญลักษณ์เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสอง ประเทศไปด้วยในตัว

sutamina029_02

โซนพื้นที่นั่งหน้าร้าน ตอนกลางวันจะโล่งๆไม่มีอะไร แต่พอได้เวลาเปิดร้าน พื้นที่โล่งๆด้านหน้านี้จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นห้องโปร่งใสสำหรับนั่งทาน อาหารได้อย่างสวยงาม

sutamina029_04

ภายในร้านตกแต่งด้วยเสื่อ และมีเบาะรองนั่งสำหรับลูกค้าที่เป้นลายผ้าไทย ให้อารมณ์แบบไทยเดิมได้เป็นอย่างดี และทุกโต๊ะจะมีท่อดูดควันประจำไว้ให้ทุกโต๊ะ ดังนั้นจะไม่มีควันมารบกวนแน่นอนครับ

sutamina029_r01


Harami เนื้อส่วนท้องอย่างดี(ปรุงรสด้วยเกลือ หรือซอส)  ธรรมดา 360 / เล็ก 200 บาทเมนูเนื้อฮารามิ หรือเนื้อวัวส่วนท้องที่มีความนุ่ม แต่ที่ร้านนี้เลือกส่วนที่ดีที่สุดของเนื้อวัวส่วนท้องซึ่งมีมันแทรกเป็นลาย หินอ่อนทั่วทั้งชิ้น ย่างไฟให้พอฉ่ำๆ สุกกำลังดี หรือใครจะชอบแบบมีเดียมก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูนี้มีให้เลือกทั้งแบบหมักซอส และหมักเกลือให้ได้เลือกอร่อยกันครับ

sutamina029_r02


Aka-Mix รวมมิตรเนื้อสัน (ปรุงรสด้วยซอส หรือเกลือ)  ธรรมดา 330 / เล็ก 180 บาท
รวมมิตรเนื้อสันสีแดงสดสมชื่อเมนู อากะ (สีแดง) เป็นเมนูที่นำเอาส่วนที่เป็นทีเด็ดของเนื้อสัน ซึ่งมีมันลายแทรกอยู่ด้วยเช่นกัน แต่จะไม่มากเท่าเนื้อฮารามิ แต่ถึงกระนั้นก็เถอะ อร่อยนุ่มชุ่มลิ้นไม่แพ้กันครับ


sutamina029_r03


Gyu-tan Shio ลิ้นวัวหมักเกลือ  ธรรมดา 190 / เล็ก 100 บาท
เมนูนี้เป็นลิ้นวัวสไลด์บางๆหมักกับเกลือ นำมาย่างให้สุกพอดีคีบเข้าปากจะเคี้ยวกรุบฟันมากๆถ้าทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้ม จะหอมกลิ่นเนื้อและหอมกลิ่นเกลือ เคี้ยวสนุก เคี้ยวมันส์ครับจานนี้ สั่งมาคู่กับฮารามิ หรือรวมมิตรเนื้อสันแล้วเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


sutamina029_r04


Ebi ShioYaki กุ้งหมักเกลือย่าง  150 บาท
กุ้งสดๆตัวโตกำลังดี แกะเปลือกกลางลำตัวออกแล้วหมักเกลือให้เข้าเนื้อ นำมาย่างไฟให้ฉ่ำๆ เนื้อกุ้งจะหวาน กรุบ อร่อยและหอมกลิ่นเกลือนิดๆ เวลาทานก็สะดวกมากๆ จับขึ้นมาเด็ดหัวแล้วกรึ๊บเข้าปากได้เลย สบายยยย


sutamina029_r05


Shiro-Mix รวมมิตรเครื่องใน (ปรุงรสด้วยซอส หรือเกลือ)  ธรรมดา 175 / เล็ก 90 บาท
รวมมิตรเครื่องในวัวสดๆ ที่ผ่านวิธีการทำความสะอาดและปรุงรสด้วยซอส หรือเกลือ(เลือกได้ตามใจชอบ) รสชาติจัดจ้าน เคี้ยวกรุบ ไม่มีกลิ่นคาวมารบกวนเลยซักนิด ถ้าชอบรสเข้มข้นแนะนำหมักซอส ถ้าชอบเบาๆกลมกล่อมแนะนำหมักเกกลือนะครับ


sutamina029_r06


มาดูกันอีกมุมหนึ่ง ซูมกันเน้นๆ เห็นกันชัดๆกับเมนูรวมมิตรเครื่องในวัวที่เน้นความสดใหม่และสะอาด โรยด้วยต้นหอมซอย งาขาว ย่างแล้วเคี้ยวสนุกซี่ฟันอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะครับ


sutamina029_r07


Shiro-Mix รวมมิตรเครื่องใน (แบบหมักซอส)  ธรรมดา 175 / เล็ก 90 บาท
นี่คือหน้าตาเครื่องในแบบหมักซอส สังเกตุได้ว่าซอสชุ่มฉ่ำทั่วทุกชิ้น ยิ่งเอามาย่างให้สุกเข้าเนื้อพอดีแล้วล่ะก็ ทั้งรสชาติ รสสัมผัสจะเพลิดเพลินเจริญลิ้นมากๆ เข้นข้น อร่อย สะใจ!


sutamina029_r08


Shiro-Mix รวมมิตรเครื่องใน (แบบหมักเกลือ)  ธรรมดา 175 / เล็ก 90 บาท
ส่วนเครื่องในแบบหมักเกลือจะเก็บความฉ่ำไว้ด้านในด้วยไฟที่ลุกโชนอย่างงใน ภาพ แต่คงรสชาติหวานของเครื่องในและแทรกด้วยรสเค็มนิดๆของเกลือ รสชาติจะเบากว่าแบบหมักซอสชัดเจนครับ


sutamina029_r09


คราวนี้มาซุม มาเน้นกันที่รวมมิตรเนื้อสัน กับกุ้งย่างเกลือกันบ้าง เนื้อสันอย่างดีหมักซอส ย่างไฟให้สุกพอดีกันทั้งชิ้น กับกุ้งสดๆหมักเกลือจนเข้าที่แล้วนำมาย่าง ชุ่มฉ่ำกับเนื้อ แล้วเคี้ยวกรุบเกลือไปกับกุ้ง คู่นี้มีเพลินล่ะครับ


sutamina029_r10


ย่างไฟซักหน่อยพอให้สุกดีทั่วทั้งชิ้นแต่ไม่ต้องย่างนาน เพื่อให้ความฉ่ำยังคงออยู่ในเนื้อด้วย เนื้อนุ่มๆนำมาจุ่มกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน ไม่เพลินก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วล่ะคร้าบบบบบ...บ