ไปดูนกเพนกวินบินได้ที่ Sunshine Aquarium

ถ้าพูดถึงย่าน "อิเคะบุคุโระ(Ikebukuro)" แล้ว คงไม่มีนักช้อปคนไหนไม่รู้จักย่านช้อปปิ้งชื่อดังในโตเกียวแห่งนี้อย่างแน่นอนค่ะ นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตที่มีร้านรวงหลากหลายแบนด์เรียงอัดแน่นอยู่ที่นี่แล้ว สายอนิเมะก็ยิ่งห้ามพลาด เพราะนอกจากย่านอากิฮาบาระที่โด่งดังเรื่องอนิเมะ ที่อิเคะบุคุโระก็ดังไม่แพ้กันค่ะ ใครที่อยากได้ไอเทมอนิเมะดังๆละก็มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าพูดถึงย่านนี้ไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้เลยค่ะ นั่นคือห้างซันไชน์ซิตี้(Sunshine City) นั่นเอง และถ้าพูดถึงห้างซันไชน์ซิตี้แล้วไม่ได้แวะมาที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium) ก็ยิ่งเหมือนมาไม่ถึงค่ะ

ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium) ถือเป็นอควาเรียมที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว บนความสูงที่ชั้น10 ของอาคาร World Import Mart Building ที่อยู่ในตึกซันไชน์ซิตี้อีกทีค่ะ จุดเด่นที่สามารถดึงดูดความสนใจ และเป็นที่ฮือฮา จนทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติหลั่งไหลมาที่นี่ก็คือ "นกเพนกวินบินได้ ได้ ได้ ค่ะ" ใช่ค่ะ คุณอ่านไม่ผิดค่ะ เริ่มตั้งคำถามในใจกันแล้วใช่ไหมว่า เอ...ปกติแล้วนกเพนกวินบินไม่ได้นี่นา บ้าไปแล้ว!!! นี่จะต้องเป็นนกเพนกวินพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบเป็นแน่ หลายคนคงจินตนาการไปต่างๆนาๆแล้วใช่ไหมคะ ถ้างั้นเราไปส่องนกเพนกวินบินได้ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium) กันเลยยยพอถึงที่หน้าตึกซันไชน์ก็ให้เดินตามป้ายมาเลยค่ะ มีบอกตลอดทางรับรองไม่หลงแน่นอน (อาจจะเดินไกลหน่อยนะคะ) ขึ้นลิฟต์มาก็จะเจอกับเคาเตอร์ขายตั๋วค่ะ ที่นี่นักท่องเที่ยวเยอะพอสมควรเลยค่ะ ให้เผื่อเวลามากันสักนิดนึง อย่างวันที่เราไปแถวยาวลงมาถึงลิฟต์ด้านล่าง ต่อคิวอยู่นานเลยค่ะ

พอซื้อตั๋วเข้าไปได้แล้ว ที่นี่จะแบ่งเป็น 2 โซนค่ะ คือ Indoor และโซนOutdoor โดยเราเริ่มเดินจากโซน Indoor ก่อน เข้าไปด้านในก็จะพบกับ เพนกวินบิน... ยังค่ะ เราเจอตู้ปลาก่อน มีปลาหลากหลายชนิด แปลกตาน่าสนใจทีเดียว จัดแสงตู้ปลาได้สวยงามดี นอกจากปลาก็ยังมีสัตว์น้ำนานาชนิด เช่น ปลาหมึก , ปลาฉลาม , ม้าน้ำ , แมงกระพรุน , ปลากระเบน , เต่า รวมถึงสัตว์เลื้อยคลานอื่นๆรีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)

ที่ชอบมากในโซนนี้คงจะเป็น เธอคนนี้ เรียกเธอว่านางเงือกแห่งซันไชน์อควาเรียม แล้วกันค่ะ เพราะเธอแหวกว่ายไปมา หยอกล้อเล่นกับปลาในตู้ได้อย่างสนิทสนม ดูจะคุ้นเคยกับสัตว์น้ำในตู้เป็นอย่างดี จริงๆแล้วเธอผู้นี้เป็นเจ้าหน้าที่ที่คอยให้อาหารปลาค่ะ เราไปช่วงที่เค้าโชว์ให้อาหารพอดีเดินมาเรื่อยๆจนสุดโซนIndoor ก็จะพบกับร้านค้าขายสินค้าที่ระลึกค่ะ มีหลายสิ่งอย่างให้เลือกเกี่ยวกับสัตว์ต่างๆภายในอควาเรียม ทางเราก็ไม่สามารถต้านทานความน่ารักของสิ่งเหล่านี้ได้ ต้องเสียทรัพย์ไปตามระเบียบ...หลังจากถูกหลอกล่อด้วยสิ้นค้าน่ารักไปแล้ว ก็ไปตามหาน้องเพนกวินบินได้กันต่อเลยงั้นเราไปต่อในโซนด้านนอกกันเลยดีกว่า...เดินออกมาสิ่งที่เตะตาก่อนเป็นอันดับแรกเลยคือเจ้านี้ค่ะ มีความเก๋ตรงที่ออกแบบเป็นทรงกลมให้น้องแมวน้ำว่ายๆๆวนไปมา แบบเห็นได้ 360 อาศา มองจากมุมด้านล่างขึ้นไปก็แปลกดี

รีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)

รีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)

ถัดมา...เจอแล้วค่ะ น้องเพนกวิน แต่เอ๊ะ..ไหนเครมว่าบินได้ไง?? ก็ไม่เห็นตัวไหนจะบินเลย หน้าตาก็เพนกวินปกตินี่นา ...และเราก็เหลือบไปเห็นคนจำนวนมากยืนมุงดูอะไรกันอยู่ พร้อมกับกล้องหลายสิบตัวจ่อไปบนฟ้า ไม่รอช้ารีบวิ่งไปมุงบ้าง เรื่องไทยมุงขอให้บอกอยู่ในสายเลือด เอ้ยยไม่ใช่ละ

รีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)


โอ้โห้!!!เพนกวิน เพนกวินบินอยู่จริงๆด้วยค่ะ ไม่น่าเชื่อ เหมือนบินอยู่บนท้องฟ้าจริงๆเลย  ทางอควาเรียมเขาทำเป็นตู้กระจกทรงโค้ง เปิดโล่งทางด้านบน ให้เห็นฉากหลังเป็นท้องฟ้า เรามองผ่านทะลุกระจกไปก็เลยเห็นเสมือนว่านกเพนกวินกำลังโบยบินไปมาอยู่บนท้องฟ้าค่ะ จริงๆแล้วมันก็แหวกว่ายกันอยู่ในน้ำนี่แหละค่ะ ตกใจหมดเลย!! นึกว่ามีนกเพนกวินพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นแล้วจริงๆ แต่น่ารักดีนะคะ เรียกว่าเป็นการโฆษนาจุดขายของอคาเรียมได้ดีมากกก การจัดการพื้นที่และการออกแบบที่ไอเดียเจ๋งสุดๆ แบบว่า โอ้โห! คิดได้ไงเนี่ย

รีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)

รีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)
นอกจากนี้ก็ยังมีรันเวย์นกกระทุ่ม ไม่ผิดค่ะ ถูกออกแบบให้กรงนกลอยอยู่บนหัวเรา แต่ไม่ต้องห่วงว่าแหงนหน้าดูแล้วจะโชคดี ได้แจ๊กพ็อตเป็นขี้นกตกใส่รึป่าว ไม่มีแน่นอนค่ะ

รีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)

ถัดมามีโซนโชว์การแสดงของแมวน้ำเล็กๆ ให้เราได้ดูค่ะ โชว์น่ารักดี และให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมด้วย ดูเป็นควาเรียมที่น่ารักอบอุ่นดีค่ะ สถานที่ไม่ใหญ่โตมากถ้าเทียบกับอควาเรียมอื่นๆในญี่ปุ่น เนื่องจากแทรกตัวอยู่ใจกลางเมืองใหญ่อย่างโตเกียว แต่มีการจัดการพื้นที่ได้ดีมากจริงๆ นักท่องเที่ยวถือว่าเยอะพอสมควร แต่ไม่ได้รู้สึกว่าอึดอัดเลย เยี่ยมมาก!! ที่นี่เป็นอีกหนึ่งอควาเรียมที่เราประทับใจมากอีกที่หนึ่ง ใครที่ชอบมาเที่ยวความเรียมแบบเรา ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในลิสต์ที่ต้องมาเยือนให้ได้ค่ะ

รีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)

รีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)

รีวิวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์(Sunshine Aquarium) 
ค่าเข้าชม : 2,200 เยน/คน สำหรับผู้ใหญ่,
1,200 เยน/คน สำหรับวัยรุ่น และ
700 เยน/คน
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ

https://sunshinecity.jp/aquarium/