มาทำ Choco Banana กันเถอะ กับอุปกรณ์แจ่มๆ ที่จะสอดไส้ชอคโกแลตในกล้วย

แอดมินเชื่อว่าหลายๆคนในที่นี้ เมื่อเข้าร้านอาหารแล้วหลังจากกินของคาวเสร็จก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานกันใช่มั้ยหละ และในที่นี้ก็มีขนมหวานอยู่ตัวนึงที่แอดมินเห็นว่าได้รับความนิยมกันค่อนข้างมากซะเหลือเกิน ซึ่งก็คือ Choco Banana นั่นเอง แต่แอดมินเองก็ไม่เคยได้ลองกินกะเค้าจริงๆซักทีเพราะเห็นราคาแล้วเงินในมือมันสั่นไปหมด.... โดยปกติแล้วเจ้าตัว Choco Banana ก็จะรูปร่างหน้าตาประมาณนี้แหละ เป็นกล้วยนำมาเคลือบด้วยช็อคโกแลตแล้วนำไปแช่เย็น

katsutan ramen Choco Banana

 

แต่วันนี้แอดมินขอนำเสนอทางเลือกใหม่ ในการกินด้วยการสอดไส้ช็อคโกแลตจากด้านใน!! ซึ่งทางญี่ปุ่นเค้าก็ได้คิดเจ้าอุปกรณ์ช่วยสำหรับสอดไส้ช็อคโกแลตเข้าไปในตัวกล้วยมาให้เราเรียบร้อยแล้ว ก็คือเจ้า Sonna Choco Banana หน้าตาเจ้าอุปกรณ์เป็นยังไงไปดูกันเลยจ้า
sonna-choco-banana-maker-dessert-1

 

หลังจากดูรุปร่างหน้าตาอุปกรณ์กันแล้ว อาจจะงงๆกันอยู่บ้างว่ามันทำงานยังไงน้า การทำงานของมันก็แสนจะง่ายเพียงหมุนเดือยของกระบอก(สีน้ำตาล)ขึ้นไปให้สุดนำกล้วยที่ตัดจุกออกมาไปวางในกระบอก แล้วเลื่อนเดือยลงมาเพื่อเจาะรูกล้วย หลังจากนั้นก็นำช็อคโกแลตไปใส่ในกระบอกสีเหลือ(รูปซ้ายมือ) แล้วไปหยอดในรูปกล้วยที่ได้เจาะไว้ให้เต็ม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ Choco Banana มากินกันแล้วจ้าาจะเห็นได้ว่าการทำงานของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ทำงานได้ง่ายมักๆ เพียงแค่ครึ่งนาทีก็ทำให้เราได้กิน Choco Banana สมใจอยากแล้วหละครับ อ๊ะๆ อย่าลืมนำไปแช่เย็นก่อนกินเพื่อเพิ่มความอร่อยกันด้วยนะคร๊าบบ
By : Raimai