เที่ยวชมเสาโทริอิกลางน้ำ กินหอยออยส์เตอร์สดๆ ที่เมืองทาระ

ช่วงหลายปีก่อน ตอนที่ละครกลกิโมโนที่พี่เบิร์ดเล่นคู่กับชมพู่-อารยา กำลังฮอตมากๆ คนไทยก็พากันมาเที่ยวตามรอยละครเรื่องนี้อยู่พักใหญ่ๆ สถานที่ถ่ายทำหลักๆก็เห็นจะเป็น ศาลเจ้ายูโทคุ อินาริ ที่ตั้งอยู่ในเมืองคาชิม่า จังหวัดซากะนั่นเองค่ะ และเลยศาลเจ้ายูโทคุ อินาริ มาอีกเพียงนิดเดียวแล้วก็จะพบกับเมืองทาระ (Tara) เมืองที่มีประตูเสาโทริอิสีแดงกลางน้ำ และเป็นเมืองที่สามารถย่างหอยออยส์เตอร์ดัวเท่าฝ่ามือกินเองได้ แถมเนื้อนุ่ม หวานอร่อยสุดๆ เลยค่ะวิธีการเดินทางมานั้นก็ง่ายมาก ถ้ามีรถก็ขับมาตามพิกัดดังต่อไปนี้ได้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีรถก็เดินทางด้วยรถไฟมาลงที่สถานีทาระ (Tara) ก่อนเป็นอันดับแรกค่ะถ้าใครที่ชอบเดินเล่นไกลๆ แบบเป็นระยะ 2-3 กิโลเมตรได้แล้วล่ะก็ มาเดินกันแบบชิลๆดีกว่าค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบเดินก็นั่งแท็กซี่โลดเลยค่า โดยจะมีแท็กซี่จอดรอรับลูกค้าที่สถานีทาระอยู่ประจำค่ะ

พิกัด  〒849-1602 佐賀県藤津郡太良町大字多良1874-9地内เวลาที่น้ำลงนั้นเราจะสามารถเห็นเสาโทริอิสีแดงได้ครบทุกต้น และยังเดินไปจนถึงต้นสุดท้ายได้เลยค่ะ แต่เวลาน้ำขึ้นแล้วนั้นจะเห็นแค่เสาลิบๆเท่านั้นเองค่ะชมวิว ถ่ายรูปเสาโทริอิเสร็จแล้วก็ไปแวะเติมพลังกันได้เลยค่ะ ทีทาระนั้นจะมีร้านอาหารทะเลที่ให้ลูกค้ายางเอง แกะเองด้วยค่ะ ร้านที่เป็นที่นิยมก็มีหลายร้านเลยค่ะ แต่เราจะพาไปที่ร้านยูเอย์มารุ(勇栄丸) กันค่ะ ถ้าเดินจากเสาโทริอิแล้วก็ประมาณ 30 นาทีได้ค่ะ

พิกัด 〒849-1602 佐賀県藤津郡太良町大字多良4227−7

เปิดตั้งแต่ช่วงตุลาคม ไปจนถึงประมาณ มีนาคมค่ะ

เวลา  11.00-15.00มาถึงร้านแล้ว ก็มีที่นั่งทั้งติดริมทะเล และด้านในค่ะ ตอนแรกก็อยากนั่งริมทะเลกินบรรยากาศสวยๆอยู่หรอกค่ะ แต่ช่วงเดือนตุลาคมนั้นอากาศก็เริ่มๆ หนาวแล้วค่ะ อีกอย่างลมก็แรงมาก จะถ่ายรูปไม่สวยเอา เราเลยอพยพมานั่งข้างในกันค่ะพอมาถึง เราก็เข้าไปที่แคชเชียร์ บอกจำนวนคน และเราก็สั่งอาหารรอบแรกก่อน อาหารที่ว่าก็คือพวกกุ้ง หอย ปู ปลานั่นเองค่ะ เราก็ส่งหอยออยส์เตอร์ไปหลายตัว กุ้งย่างเนยกับหน่อไม้ฝรั่ง หอยลายย่างเนย หอยเชลล์ มาก่อนรอบแรกค่ะ แต่อาหารที่สั่งไปนั้นก็จะมาแบบดิบๆนะคะ เราต้องย่างเองค่ะ จ่ายเงินเรียบร้อยแล้วพนักงานก็จะพาเรามาที่โต๊ะค่ะ โต๊นั่นก็จะเป็นเตาย่าง มีถุงมือให้ใส่เวลาแกะหอยค่ะ อุปกรณ์พร้อมแล้วก็ย่างได้เลยค่ะพอเอาของลงเตาแล้ว รอสักพัก ปิ้งไปปิ้งมา โอ้โห! ขอบอกว่า เนื้อสด หวาน ฉ่ำมากค่ะ นี่ถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู้ดบ้านเรามาจิ้มด้วยนี่ อร่อยสุดๆค่ะ ค่าใช้จ่ายนั้นขอบอกว่า คุ้มมากกกกกค่ะ ตกคนละ 3,000 เยนเท่านั้นเองค่ะ