Sanrio Puroland ดินแดนคนรักการ์ตูนสายหวาน แห่งโตเกียว

Sanrio Puroland ดินแดนสายหวาน เปิดกรุคนรักคิตตี้ เมโลดี้ คุเตะทามะ เคโรโระ และอื่นๆอีกมากมาย สถานที่ท่องเที่ยวนี้ถูกจัดให้เป็นสถานที่ กิน เที่ยว เล่น ถ่ายรูปแบบครบวงจร วันนี้จะขอแนะนำข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ รูปอาจจะไม่เยอะมากเนื่องจากกลัวโดนปรับค่าลิขสิทธ์ 5555+เริ่มต้นด้วยการเดินทาง จากเมืองโตเกียว หากคุณอยู่ที่สถานีไหนก็แล้วแต่ ให้มองหาเส้นทางไปสถานี Tama Center เนื่องจากสายรถไฟไม่มีวิ่งตรงมาที่นี่ ต้องทำการเปลี่ยนรถไฟก่อน แนะนำให้มา สถานี Shinjuku วิ่งไปสถานี Noborito > Shin Yurikaoka > Tama-Center หรือ สถานี Shinjuku วิ่งไป Chofu > Keio Tama Center หากไม่แน่ใจถามเจ้าหน้าที่ได้เลย ที่เที่ยวนี่อาจจะเดินทางลำบากก่อนมาควรศึกษาเส้นทางให้ดีก่อน มิฉะนั้นอาจจะหลงทางโดยไม่คาดคิด เนื่องจากการต้องเปลี่ยนสถานีรถไฟหลายรอบอาจจะทำให้เกิดความไม่สะดวกสำหรับหลายๆคน

พอลงมาจากสถานีให้เดินลงบันไดเลื่อนมา มองไปทางซ้ายมือเดินตามตัวการ์ตูนที่เสา แล้วเดินขึ้นบันไดมาจะเห็นพื้นที่กว้างเหมือนสวนสาธารณะ ให้เดินตรงมาจนสุดแล้วมองไปทางซ้าย จะมองเห็นสวนสนุกมาแต่ไกล เดินไปได้เลยของเราซื้อตั๋วออนไลน์จาก Klook ประมาณ 500 กว่าบาท ถูกมากเขาจะส่งโค้ทมาทางอีเมล์เปิด pdf ยื่นให้พนักงานสแกน QR Code ได้เลยก่อนเข้าไป พอเดินเข้าไปจะเจอร้านขายของ แล้วก็มีบันไดเลื่อนลงไปชันล่าง เดินลงไปเลยจะเจอโซนน่ารักต่างๆ เริ่มจากนั่งเรือล่องสวนน้ำซานริโอ้แบบเด็กๆ ช่วงสามสี่โมงก็จะมีพวกโชว์ตรงลานกว้าง ถัดไปก็จะมีโซนอาหาร ถ่ายรูป เครื่องเล่นต่างๆเมื่อพูดถึงโซนเครื่องเล่นต่างๆ ที่คนชอบไปต่อแถวก็จะมี Sanrio character boat ride, My me road drive, Kudetama Land ห้องต่างๆถูกตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนและสีสันต่างๆ คือมันสวยมากสำหรับผู้หญิงที่ชอบสีพาสเทล ดูรายละเอียดเครื่องเล่นเพิ่มเติม https://th.puroland.jp/attraction/ที่นี่เขามีตัวการ์ตูนหลากหลายตัวมาก สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://th.puroland.jp/character/

ที่นี่จะเห็นแฟนคลับคนญี่ปุ่นใส่ที่คาดผม ใช้กระเป๋า พวงกุญแจอื่นๆของซานริโอ้ น่ารักๆกันหลายคน ไม่แปลกใจทำไมเเขาถึงชอบเพราะมันน่ารักมากๆ แนะนำให้ไป ขากลับก็แวะซื้อขนม ของเล่น ของฝากจากร้าน ถูกมากกกจ้า ขนมกล่องหนึ่งที่คนพรีออเดอร์กัน 500-600 บาท เราไปซื้อมาแค่ 100-200บาท ??? ของโละเยอะ น่ารักถูกๆซื้อไปเเจกก็คุ้ม ในรูปคือโซนขายในเครื่องเล่น ที่แนะนำจะอยู่ชั้นบนเป็นร้านใหญ่เลย

ส่วนนี้คือร้านอาหาร โรงอาหาร และร้านขายของ shopขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับคนที่มาเที่ยว ควรมาตั้งแต่เปิดจะได้คุ้มทุน บางโซนคือปิด แบบเอ้า 500 บาทฉัน~~ ขากลับคนที่พักแถวในตัวเมืองโตเกียวก็ กลับทางเดิมเลยSanrio Puroland : 1-31 โอชิอะอิ, ทะมะ, โตเกียว

Tel. +81-42-339-1111เปิด - ปิด (9:30am -5:00pm )

หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติม https://th.puroland.jp/hometh/access_th/