5 จุดชมซากุระแบบ unseen ที่อุเระชิโนะออนเซน

อุเระชิโนะ ออนเซ็น(Ureshino Onsen)  ออนเซ็นที่ขึ้นชื่อเรื่องผิวดี ผิวสวย ที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ออนเซ็นผิวดีของญี่ปุ่น อีกสองแห่ง คือ ที่ฮิโนะคะมิออนเซ็นในจังหวัดชิมะเนะ และคิตสึเระงะวะออนเซ็นในจังหวัดโทะชิงิ อุเระชิโนะออนเซนตั้งอยู่ในจังหวัดซากะ บนเกาะคิวชุทางตอนใต้ของญี่ปุ่น โดยมีประวัติยาวนานถึง 1,300 ปีเลยค่ะ

ในทุกๆปีช่วงสิ้นเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน จะเป็นช่วงที่ดอกซากุระบานสะพรั่งเต็มไปหมด อุเระชิโนะออนเซนจึงเป็นจุดชมดอกซากุระที่คนท้องถิ่น หรือชาวซากะรู้จักกันดี แต่นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ อุเระชิโนะออนเซนถือได้ว่าเป็นจุดชมดอกซากุระแบบ unseen เลยค่ะวิธีการเดินทาง จากทาเคโอะออนเซ็น มาลงรถไฟที่สถานี Takeo Onsen จากนั้นนั่งรถบัสสีแดงมาลงป้าย Ureshino Onsen Bus Center ประมาณ 25 นาที 660 เยน  ถ้าใครมารถบัสจากนางาซากิ หรือฟุกุโอะกะ มาลงที่ป้าย Ureshino Onsen Bus Center หรือ Ureshino Ic แล้วเดินต่อ 20 นาทีเข้ามาในตัวเมืองอุเระชิโนะหรือจะนั่งแท็กซี่ก็ได้ค่ะจุดชมดอกซากุระจุดแรกคือ สวนสาธารณะออนเซน โดยสวนสาธารณะตั้งอยู่ใกล้ๆกับโรงอาบน้ำออนเซน Seibold  โดยโรงอาบน้ำแห่งนี้้ตั้งชื่อตาม Philipp Franz von Siebold ชาวเนเธอร์แลนด์ที่พัฒนาวงการวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ในญี่ปุ่น

พิกัด 〒843-0302 Saga, Ureshino, Ureshinomachi Ōaza Shimono, Kō−12−1มีที่นั่งชมวิวแม่น้ำอุเระชิโนะ พร้อมที่ชาร์ตแบตและฟรีไวไฟในสวนสาธารณะออนเซน จากมุมนี้จะะมองเห็นสะพานแดงด้วยค่ะเดินเลียบมาตามแม่น้ำอุเระชิโนะก็จะเจอต้นซากุระมาตลอดทาง ดอกซากุระบานสะพรั่งตามฝั่งแม่น้ำยาวหลายกิโลเมตรเลยค่ะ จุดที่สองน่าแวะชมดอกซากุระคือ หน้าร้านกาแฟ KiHaKo 

พิกัด Kō-382 Ureshinomachi Ōaza Iwayagawachi, Ureshino, Saga 843-0304เดินตามแม่น้ำมาเรื่อยๆก็จะเจอวิวสวยๆแบบนี้ค่ะจุดที่สาม ใครอยากปั่นจักรยานชมดอกซากุระเลียบแม่น้ำ ที่ศูนย์ข้อมูลการท้องเที่ยวอุเระชิโนะก็มีบริการให้เช่า วันละ 500 เยนค่ะ 10.00-17.00

พิกัด 〒843-0301 Saga, Ureshino, 嬉野町下宿乙2202-55เดินมาจนถึงจุดที่สี่ น้ำตกโทโดโรกิ ในหน้าร้อนนักท่องเที่ยวก็นิยมมาเล่นน้ำที่นี่กัน เพราะน้ำตื้น ปลอดภัยค่ะ ที่น้ำตกโทโดโรกินั้นทั้งสองฝากฝั่งเปนต้นซากุระขนาดใหญ่เต็มสองฝั่งเลยค่ะ

พิกัด Hei-163 Ureshinomachi Oaza Shimojuku, Ureshino, Saga 843-0301เดินต่อมาเรื่อยก็จะเป็นจุดที่ห้า อุโมงค์ซากุระข้างหลังโรงเรียนประถมอุเระชิโนะ โดยทั้งหมดนี้ถ้าเดินแบบชิลๆ จะใช้เวลาประมาณ 1  ชั่วโมงค่ะ

พิกัด Otsu-2597 Ureshinomachi Ōaza Iwayagawachi, Ureshino, Saga 843-0304

เห็นเเบบนี้ รีบปักหมุดกันรอชมตามจุดต่างๆได้ค่ะ รับรองว่าสวยทุกมุม

แล้วครั้งหน้ามาติดตามกันต่อนะคะว่าจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันต่อ