ไปลองชิมแล้วไอศครีมผสมสาเก 4% เปิดแห่งแรกสาขา AsakusaSAKEICE ร้านไอศครีมผสมสาเกชื่อดังจาก Hokkaido ได้ฤกษ์เปิดครั้งแรกวันที่ 15 มีนาคม 2020 ที่ Asakusa แต่ๆก็ต้องปิดชั่วคราวไปเพราะไวรัสโควิด-19 น่าสงสารอยู่นะคะเปิดไม่ทันไรก็ต้องปิด

หลังจากในโตเกียวประกาศปลดล็อกโควิด-19 แล้วตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เลยไปลองชิมมาเรียบร้อย อร่อยนุ่มพร้อมรสสาเก คำเตือน อย่าชิมมากเดี๋ยวจะเมาเหมือนคนเขียน ชิมแค่ลูกเดียวที่มีเหล้าผสมพอนั่งรถไฟไปซักพัก เอ๊ะ ทำไมรู้สึกมึนๆหนึกหัว ง่วงๆ ฮ่าๆๆๆ

ออกจาก Kaminarimon ที่ Senjoji วัดใหญ่มีชื่อของ Asakusa จากหน้าวัดเลี้ยวขวา เดินไม่ถึง 5 นาที ผ่านร้านข้าวหน้าเนื้อปลาไหลก็เลี้ยวขวาเลย ร้านเล็กๆ วันที่ไปคนไม่เยอะเลยได้มีโอกาสถามโน่นนี่กับน้องคนขาย และได้นั่งกินสบายๆตรงม้านั่งเล็กที่ตั้งไว้หน้าร้าน

น้องคนขายก็บอกว่าลำบากเพราะโควิดอยู่เหมือนกัน เลยอุดหนุนซะเลย 2 ก้อน อิๆ ติดตรงราคาแพงไปแต่อร่อยดี ถ้าอยากชิมอะไรที่แตกต่างก็ลองดูนะคะ
>> ราคาไอศครีมหนึ่งก้อนต่อถ้วย 500 เยน สองก้อนก้อน700 เยน สามก้อน 900 เยน สามารถเลือกคละรสได้
>> รสชาติแบบ alcohol เป็นรสชาติแบบไอศครีมนมสดธรรมดา ที่มีเหล้าสาเกผสม 4% จะมี 2 แบบ แบบแรกรสชาติประจำของร้านคือ Otokoyama สาเกจากฮอกไกโด ชิมอันนี้ค่ะ น้องเค้าบอกนุ่มทานง่าย ก็จริงนะและแบบเหล้าที่มีเปลี่ยนไปทุกเดือน เดือนมิถุนายนเป็นเหล้าจากจังหวัด Ibaraki อันนี้รสเหล้าเข้มบาดคอ
>> รสชาติแบบ non-alcohol จะมีหลายรส ชิมรส Cassis lavender สีแดงรสเปรี้ยวนิดๆ และมี strawberry, vanilla, matcha, chocolate, yuzu
>> ทางร้านย้ำขอให้บอกต่อว่า รสชาติแบบ alcohol ต้องคนที่มีอายุ 20 ปี ขึ้นไป และไม่ได้ขับรถยวดยานพาหนะหลังจากทานไอศครีมแล้วนะคะ
>> รายละเอียดเพิ่มเติมของร้าน มีทั้งที่เวปไซต์และ instagram https://sakeice.jp/products/1-chōme-7-5 Asakusa, Taito City, Tōkyō-to 111-0032