ที่พักเรียวกัง ออนเซ็นส่วนตัว ที่ Yufuin Matsuri-an nagomiya ในราคาสุดคุ้ม

วันนี้เราจะพาท่านมาชมรีวิวที่พักที่ในเมืองยูฟูอิน เมืองออนเซ็นท่องเที่ยวเล็กๆน่ารัก ท่านที่จะมาเมืองนี้ก็สามารถมาได้ทางรถไฟ รถบัสหรือจะขับรถมาเองจาก fukuoka ครั้งนี้เราขับรถเองจาก fukuoka ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง


การจะเที่ยวเมืองนี้ให้เต็มอิ่มควรจะนอนค้างที่นี่สัก 1 คืน เราจึงเลือกพักที่ Yufuin Matsuri-an  เพราะมีออนเซ็นส่วนตัว จะได้ซึมซับบรรยากาศได้เต็มที่ 


ที่พักเรียวกังที่ยูฟุอิน ที่พัก Yufuin Matsuri-an nagomiya

ที่พักหาไม่ยากกด GPS ของรถนำเข้ามา ก็จะพบกับบ้านพัก บ้านพักแห่งนี้เป็นบ้านพักส่วนตัวมีหลายๆหลังติดกันแต่ละหลังจะสามารถจอดรถได้หลังละ 1 คัน ซึ่งทางที่พักจะติดป้ายไว้ว่าบ้านหลังไหนจอดที่จอดรถตรงไหน

ที่พักเรียวกังYufuin Matsuri-an nagomiya

นี่คือประตูทางเข้าบ้านพักของเราบ้านพักนี้มีชื่อว่า  nagomiya ชื่อบ้านพักจะแตกต่างกัน แต่ภายในจะเหมือนๆกันทุกหลัง


ที่พักเรียวกังYufuin Matsuri-an nagomiya

การเข้าพักสามารถเช็คอินได้ 15.30 น ซึ่งทางเจ้าของที่พักจะส่งรหัสสำหรับเปิดประตูมาให้เราทางอีเมลก่อนเข้าพักประมาณ 30 นาที แล้วพอเข้าไปให้เราทำการลงทะเบียนผู้พักผ่าน tablet ซึ่งทางที่พักเตรียมไว้ ทำตามขั้นตอนได้ไม่ยากที่พักนี้จะสามารถนอนได้สูงสุด 8 คน เป็นที่พักแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอาบน้ำและ 1 ห้องออนเซ็น

ครั้งนี้เรามากัน 6 คนราคาเฉลี่ยคนละ 1,500 บาทเท่านั้น!! ถ้าท่านที่มากัน 8 คน ก็จะเฉลี่ยราคาถูกกว่านี้ หรือถ้าท่านที่มากันแค่ 2 คน ก็สามารถพักได้ แต่ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,500 บาทต่อคน


ห้องน้ำจะมี 2 ห้องชั้นล่าง 1 ห้องชั้นบน 1 ห้อง เป็นลักษณะเดียวกันนี่คือ ส่วนของห้องอาบน้ำแบบฝักบัวยืนอาบ จะมีอ่างล้างหน้าและเครื่องซักผ้าอบผ้า สามารถใช้บริการได้ และออกจากห้องนี้ไปก็จะพบกับห้องออนเซ็นส่วนตัว


ที่พักเรียวกัง ที่ยูฟุอิน(Yufuin) มีออนเซ็นส่วนตัว

ห้องออนเซ็นส่วนตัว เป็นออนเซ็นกลางแจ้งซึ่งจะมีประตูล็อคแยกจากห้องอาบน้ำ อากาศเย็นๆแช่ออนเซ็นอุ่นสบายยิ่งนัก ออนเซ็นที่นี่เป็นน้ำแร่ธรรมชาติใต้ดินซึ่งนอกจากจะทำให้อบอุ่นแล้วยังมีสรรพคุณทำให้เลือดหมุนเวียนดีและผิวพรรณดีอีกด้วย


ตามขึ้นไปดูชั้นบนกันพอขึ้นบันไดมา ก็จะเจอห้องโถงหน้าบันไดซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องน้ำชั้นบนต่อจากนั้น เราเดินมาก็จะพบกับห้องแยกเป็น 2 ห้อง ถ้าตรงไปจะเป็นห้องนอนแบบเตียงนอน 2 เตียง ห้องกว้างขวางดี ด้านซ้ายห้องก็จะเป็นที่เก็บกระเป๋าที่แขวนเสื้อ
ส่วนห้องด้านขวามือก็จะเป็นห้องแบบนอนกับเสือทาทามิ นอนบนฟูกสไตล์ญี่ปุ่นจะมีที่นอนให้อีก 2 ที่ ผนังของห้องสามารถเปิด-ปิดได้รอบด้าน ทำให้ห้องด้านในสามารถดูทีวีด้วยกันได้ แล้วตอนจะนอนค่อยกั้นเป็นห้องส่วนตัวได้อีกด้วยจากการที่เรามาพักดูรีวิวคะแนนที่มีคนให้ถึง 4.4 ดาว ซึ่งพอเราได้มาพักแล้วก็เห็นด้วย ยิ่งราคานี้ยิ่งคุ้มค่าต่อการมานอน 1 คืนที่ yufuin เป็นอย่างยิ่ง 

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม

พบกันใหม่บทความหน้า