รีวิวโรงแรมใหม่ในซัปโปโร!! ที่ Red Planet Sapporo Susukino Central

ใกล้ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว หลายๆคนอาจจะเตรียมตัวไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ซัปโปโรกันช่วงเดือนตุลาคม วันนี้จะมานำเสนอโรงแรมใหม่แกะกล่อง มาเป็นตัวเลือกดีๆให้ทุกคนกันค่าาา (▰˘◡˘▰)
Red Planet เป็นโรงแรมแนว Modern ที่มีสาขาในประเทศต่างๆหลายที่ (ที่ไทยก็มีนะ) โดยในซัปโปโรเอง มีอยู่สาขาหนึ่งแล้วลงท้ายว่า South อย่าสับสนกันน้าาาา ที่สาขาใหม่นี้ จะลงท้ายด้วย Central ชื่อเต็มๆว่า Red Planet Sapporo Susukino Central เพิ่งเปิดเมื่อกลางเดือนกันยายน 2019 นี่เอง

การเดินทางมาที่โรงแรม นับว่ามาง่ายมากๆ นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Susukino แล้วเดินมาเพียง 5 นาที เท่านั้น!!

สำหรับคนที่ขับรถมา ทางโรงแรมไม่มีที่จอดรถให้นะคะ แต่โรงแรมสามารถแนะนำสถานที่จอดได้ โดยเราเองเลือกจอด Parking ข้างๆโรงแรมเลยค่ะ (มีค่าใช้จ่ายนะคะ)


ค้นหา Red Planet Sapporo Susukino Central


เมื่อมาถึงโรงแรม สิ่งแรกที่ทำให้ดีใจ และคิดเลยว่า "รอดตายแล้ววววว" คือมี Family mart ติดโรงแรมเลยค่าาา มันดีย์มากๆ ლ(´ڡ`ლ)

 โรงแรมตอนกลางวันโรงแรมตอนกลางคืน เห็นป้ายแฟมิลี่มาร์ทข้างๆเลยบริเวณลอบบี้ เจอน้อง Fred ยืนต้อนรับอยู่ใครที่ต้องการทำงาน มาใช้คอมที่ล็อบบี้ได้เลย อินเตอร์เน็ตแรงมากๆด้วยค่ะบริเวณล็อบบี้เข้าโรงแรมมาเช็คอิน พนักงานน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดภาษาอังกฤษได้ดีมากๆด้วย


เรามา 2 คนให้คีย์การ์ด 2 ใบ พร้อมคูปองอาหารเช้า Wifi ฟรีด้วยค่ะ


**Note: สำหรับการเช็คอินในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะโรงแรมไหน พักสองคน ต้องแสดงพาสปอร์ตทั้ง 2 คนนะคะ**

ที่สำคัญ Red planet สาขา Central เขาเปิดใหม่ เลยมีโปรโมชั่น เริ่มต้นห้องละ 7,800 เยน เราจองเป็นห้องเตียงเเฝดเมื่อได้คีย์การ์ดแล้ว ต้องแตะคีย์การ์ดที่ลิฟท์ด้วยนะคะ เพื่อที่จะกดชั้นที่เราพัก ไม่อย่างนั้นจะกดไม่ได้ นับว่ามีระบบความปลอดภัยที่ดีมากๆ งื่ออออ ชอบบบบ ~(˘▾˘~) (~˘▾˘)~ ไปดูในห้องพักกันต่อค่าาา


ลิฟต์ขึ้นไปยังห้องพักเปิดประตูห้องมา แต่นแต้นนนน มีที่แขวนเสื้อผ้าอยู่ติดประตูถัดเข้าไปหน่อย ห้องน้ำอยู่ขวามือเตียงสะอาด และกลิ่นหอมมากๆค่ะ มีชุดนอนให้ด้วย ไม่ต้องพกชุดนอนมานะเออชาเขียวให้ฟรี เติมทุกเช้าจ้า พร้อมกาต้มน้ำตู้เย็น กล่องตู้เซฟ พร้อมมากห้องน้ำกว้างกว่าโรงแรมทั่วๆไปในญี่ปุ่น คือหมุนตัวได้ 5555 และเป็น Rain shower ด้วยดีมากกกก เลิฟฟ


อาจจะรู้สึกว่า เอ๋~~ แล้วห้องมันแคบไปไหม เก็บกระเป๋า เปิดกระเป๋าเดินทางยังไง เรากับเพื่อน เป็นกระเป๋าเดินทางไซส์ใหญ่ทั้งคู่ค่ะ พื้นที่เปิดเพียงพอ แล้วตอนกลางคืน ไม่ต้องกลัวเดินสะดุด เพราะใต้เตียง เค้าทำเป็นช่องให้เอากระเป๋าเก็บเข้าไปได้ด้วยค่ะ ใช้พื้นที่คุ้มค่า ใส่ใจรายละเอียดมากๆ (ノ◕ヮ◕)ノ*:・゚✧ยังไม่หมดค่ะ!! ปัญหาอีกอย่างที่เรามักจะเจอในหลายๆโรงแรม คือ ....​ไม่มีรูปลั๊กไฟ!! ห้องเล็กๆแบบนี้ เราก็เลยสำรวจซะหน่อยว่าจะมีให้เยอะไหม และไม่ผิดหวังค่ะ ที่นี่มีให้เหลือเฟือ (✿´‿`)

ได้เวลาพักผ่อน ขอตัดภาพ ไปดูอาหารเช้ากันดีกว่านะคะ (っ˘ڡ˘ς) ლ(´ڡ`ლ)

ช่วงเวลาทานอาหารเช้าคือ 6.30-9.30 น. ค่ะ ห้องอาหารของโรงแรม จะอยู่ที่ชั้น 2 กดลิฟต์ลงมา ก็เดินเข้าได้เลย
บรรยากาศห้องอาหาร ชิลๆ สีจริงจะนวลกว่านี้หน่อยนะคะ แหะๆ ปรับกล้องสีสดไปหน่อย


ไลน์อาหารเช้ามองดูอาจจะไม่ได้หวือหวาอะไร แต่สำหรับเราที่ชอบอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นคืออร่อยใช้ได้เลยค่ะ มีพวกขนมปัง คอนเฟรกให้ด้วย มาแบบมินิมอล แต่ก็ครบเลยทีเดียว (。◕‿◕。)

สุดท้าย ก่อนจบการรีวิว อีกอย่างที่ประทับใจในความทันสมัยก็คือ เราสามารถดาวน์โหลดแอพของโรงแรมได้ด้วยนะคะ โดยมีสิ่งที่โดดเด่นมากๆเลยคือ

  • ใช้ Chat คุยกับฟร้อนท์ของโรงแรมได้ เผื่อกรณีฉุกเฉิน หรือต้องการสอบถาม

  • โทรศัพท์ภายในโรงแรมได้

  • แนะนำสถานที่น่าสนใจ ใกล้ๆโรงแรม

  • และอื่นๆ อีกหลายๆฟีเจอร์
สรุป : สำหรับใครที่เดินทางมาซัปโปโร โรงแรม Red Planet Sapporo Susukino Central นี้ถือว่าโอเคเลยค่ะ สะอาดได้มาตรฐาน แถมเดินทางสะดวก ใกล้สถานี Susukino เพียงเดินมาเพียง 5 นาทีก็ถึงแล้ว และที่สำคัญมีร้านสะดวกซื้ออยู่ข้างๆโรงแรมเลย!! อะไรจะดีขนาดนี้  สำหรับราคาที่พักก็ไม่เเพงเลย ราคาเริ่มห้องละ 7,000 กว่าเยน ก็ประมาณ 2,000 กว่าบาทค่ะ ถือว่าราคาไม่แรงเลยนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันจนจบค่า ขอฝากรีวิวแรกของเราด้วยนะคะ °˖✧◝(⁰▿⁰)◜✧˖°

เจอกันใหม่รีวิวหน้าค่าา (❁´▽`❁)*✲゚*

// by ตอหม้อปักจุด