จัดเต็ม!! ราเมงเครื่องเเน่นที่ร้าน Ramen Taketora

ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแนะนำร้านนี้เลย ร้าน Ramen Taketora ห่างจากชินจุกุแค่ 2 สถานีเอง ? ตอนแรกก็เดินผ่านไปผ่านมาอยู่หลายรอบเพราะเป็นทางผ่านไป กลับโรงแรม และสังเกตตลอดว่าทำไมคนถึงนั่งทนอาการหนาวเพื่อทานร้านนี้ จนเกือบจะวันกลับเห็นไม่มีคิวเลยขอลองสักหน่อย คุณพระ!!! บอกเลยว่ารสชาติเลิศเว่อวังมาก

ภายในร้าน Ramen Taketora มีที่นั่งเพียง 15 ที่เท่านั้น ร้านเล็กๆ สบายๆกันเอง เจ้าของก็น่ารัก ทำกัน 2 คนสามีภรรยา พอถึงเวลาสั่งก็ปกติ พออาหารมาเสิร์ฟ ทางเจ้าของเห็นเราสะพายกล้องเท่านั้นแหละ เข้ามาคุยอย่างเป็นกันเอง ถามอีกว่าถ่ายให้เอามั้ย ฮ่าๆๆ จนทานเสร็จมีออกมาส่งถึงหน้าร้านและขอเราถ่ายรูปด้วย จนเกิดเป็นรูปข้างล่างเลยครับ

อ้อ!!! และร้านนี้ยังได้รับการจัดอันดับของรายการทีวีญี่ปุ่นด้วยนะครับ (อันนี้จำชื่อรายการไม่ได้แต่ออนแอร์ช่องทรูด้วย) แต่ฟังไม่ออกเลยไม่ทราบรายละเอียด แต่เค้าเอาจอทีวีมาเปิดรายการให้ดูตรงหน้าร้านเลย เราลองมาดูเมนูที่แนะนำของทางร้านกันดีกว่าครับเมนูตัวนี้เป็นเบอร์ 2 ใส่ทุกอย่างที่ในร้านมี ทั้งหมูชาชู ปีกไก่ตุ๋น สาหร่าย ไข่ไก่ หมูต้มไรสักอย่าง แน่นลืม แน่นทั้งเครื่องแน่นทั้งพุงเลยครับ แต่ถ้าใครไม่ชอบไก่ ไข่ สาหร่าย อีกจานที่แนะนำ คือ หมูชาชูล้วนเลยครับ หมูมาเกือบครึ่งชาม หมูครึ่งกิโลได้มั้ง มันเยอะมากจริงๆ ฮ่าๆๆๆ สนนราคา 950 เยนเท่านั้น อีกอย่างเกี๊ยวเผ็ดร้านนี้ก็อร่อยครับ แต่หมดไวมาก ผมได้จานสุดท้ายพอดีเลย

   

สำหรับใครที่มาเเถวนี้ ผมขอเเนะนำร้านนี้เลยครับ ร้านหาไม่ยากตามลายเเทงนี้ไปได้เลย!! เเ้ลวครั้งหน้ามาติดตามกันว่าผมจะพาไปรีวิวของอร่อยๆที่ไหนกันอีก

? การเดินทาง : สถานีรถไฟ Hatagaya Station ร้านติดกับโรงแรม Hotel Sakura Hatagaya

?พิกัด (google map) : 〒151-0072 Tōkyō-to, Shibuya-ku, 渋谷区Hatagaya, 1 Chome−32−1, 村川ビル


เวลาเปิด-ปิด: 

วันวันอาทิตย์และวันจันทร์  :  ปิดทำการ

วันอังคาร-วันศุกร์   : 11:00–15:00, 18:00–22:00

วันเสาร์   : 11:00–15:00

โทรศัพท์: +81 3-3465-6372