Osaka Ohsho ราชาแห่งเกี๊ยวซ่า ตำรับโอซาก้ามาเอง

ถ้าพูดถึง "เกี๊ยวซ่า" เราอาจจะคุ้นเคยกับเมนูแป้งทอดสอดไส้ที่มักจะปรากฏตัวในรายการของทานเล่นตามร้านอาหารญี่ปุ่นต่างๆ เกี๊ยวซ่าเป็นเมนูที่หาทานง่ายในบ้านเราก็จริง แต่ถ้าให้พูดถึงสุดยอดร้านเกี๊ยวซ่าที่บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาแจกความอร่อยระดับผู้เชี่ยวชาญ คงไม่มีที่ไหนเด็ดดวงมากไปกว่า Osaka Ohsho ราชาเกี๊ยวซ่าแห่งโอซาก้า !!


img_2531


Osaka Ohsho เริ่มเป็นที่รู้จักในปี 1969 และหลังจากนั้นก็มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่นิยมชมชอบของชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมากขึ้นเรื่อยๆ การันตีจากยอดขายที่สูงถึง 1.8 ล้านชิ้นต่อวัน! ปัจจุบันมีมากกว่า 300 สาขา ทั้งในญี่ปุ่น, ฮ่องกง, เกาหลีใต้, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ และไทย


บรรยากาศภายในร้าน

ภายในร้าน (สาขาซอยธนิยะ สีลม) ตกแต่งแบบสบายๆ ดูทันสมัยและวัยรุ่นนิดๆ ด้วยสีประจำร้านอย่างสีแดง ผสมผสานกับวอลเปเปอร์ลายการ์ตูนสไตล์ญี่ปุ่นสีสันสดใส มีครัวแบบเปิดอยู่ด้านหน้าร้าน ด้านในเป็นโซนที่นั่ง แบ่งออกเป็น 2 ชั้น สามารถเลือกได้ตามสบายเลย


img_2497


เมนูแนะนำ

แน่นอนว่าเมื่อมาถึงร้านนี้แล้ว เมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องสั่งแน่ๆ ก็คือ เกี๊ยวซ่า !!


img_2488


แต่ว่าถ้าพลิกเมนูไปมาแล้วเกิดอาการอยากลองหลายๆ อย่าง แนะนำให้สั่งแบบเป็นเซ็ตยอดนิยมที่เรียกว่า Osaka Ohsho Set แต่ละเซ็ตก็จะมีเมนูคู่เกี๊ยวซ่าแตกต่างกันไป จิ้มได้ตามสะดวกเลย


img_2487


แวบมาดูอุปกรณ์บนโต๊ะกันบ้าง ไล่เรียงตามนี้ เริ่มจากซอสเกี๊ยวซ่า, น้ำส้มสายชู, น้ำมันงา, พริกไทย, พริกป่น, จานรอง, ถ้วยซอส และตะเกียบ


img_2498


เอาล่ะ Osaka Ohsho Set C ที่สั่งมาเสิร์ฟแล้ว เซ็ตนี้ประกอบไปด้วย เกี๊ยวซ่า 6 ชิ้น, มินิราเม็ง, ข้าว และสลัด


img_8484


Osaka Ohsho Set C ราคา 280 บาท


ต้องบอกก่อนว่าจุดเด่นของเกี๊ยวซ่าร้านนี้อยู่ที่ความเป็นเกี๊ยวซ่าปั้นสด แต่ละชิ้นบรรจงปั้นอย่างพิถีพิถัน จากแผ่นแป้งสูตรพิเศษและไส้รสชาติเข้มข้นที่มีส่วนผสมของกะหล่ำปลี, ขิง, กระเทียม และเนื้อหมูที่ต่างกันถึง 3 ชนิด ก่อนจะนำมาย่างและอบจนได้เกี๊ยวซ่าสุดพิเศษที่ทั้งกรอบและนุ่มในชิ้นเดียว


img_8486


ไม่รอช้า เทซอสใส่ถ้วยเรียบร้อยแล้วก็ชิมโลด! อื้อหือออออออ ความฟินนี้มีอยู่จริง เกี๊ยวซ่าที่นี่อร่อยจริงสมฉายาราชาแห่งเกี๊ยวซ่ามากๆ แป้งเหนียวนุ่ม แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รสสัมผัสกรุบกรอบ ไส้ข้างในฉ่ำมาก เข้มข้นมาก จิ้มหรือไม่จิ้มซอสก็อร่อย


img_2520


img_2517


อันที่จริงตอนเห็นเมนูในเซ็ต ใครที่ยังไม่รู้อาจจะนึกสงสัยในใจว่า เอ...ทำไมมีราเม็งแล้ว ต้องมีข้าวมาให้อีก? นั่นเป็นเพราะคนญี่ปุ่นทานเกี๊ยวซ่าเป็น "กับข้าว" ค่ะ แตกต่างจากบ้านเราที่ส่วนใหญ่จะนิยมทานเป็นเมนูกับแกล้มมากกว่า


ว่าแล้วก็ลองดูสักหน่อย ทานกับข้าวนุ่มๆ ก็อร่อยไปอีกแบบเหมือนกัน

img_2518

มาต่อกันกับอีกหนึ่งเมนูในเซ็ต มินิราเม็ง เป็นโชยุราเม็งไซส์เล็กค่ะ พิเศษสำหรับ Set Menu โดยเฉพาะ


img_8485


ราเม็งเส้นเล็กกรุบกรอบ หมูชาชูนุ่ม ซุปโชยุหอมกลมกล่อมกำลังดี มีถั่วงอกเป็นท็อปปิ้งมาให้ด้วย คนที่ไม่ชอบกลิ่นอาจจะไม่ถูกปากเท่าไหร่ รสชาติโดยรวมไม่ถึงกับว้าว แต่ก็โอเคในระดับหนึ่ง พอสั่งมาทานเพลินๆ ได้


img_2507


อิ่มหนำสำราญแล้ว ใครอยากตบท้ายด้วยของหวานก็ย่อมได้ เพราะนอกจากเกี๊ยวซ่าที่เป็นของคาวแล้ว เมนูเกี๊ยวซ่าของหวานก็มีนะคะ แนะนำเป็น Banana Gyoza เกี๊ยวซ่ากล้วยหอมทอดราดซอสช็อคโกแลต เสิร์ฟร้อนๆ กรอบๆ ดีงามที่สุด


img_2525


Banana Gyoza 3 ชิ้น ราคา 60 บาท 


ตอนนี้ Osaka Ohsho มีทั้งหมด 2 สาขาในไทย คือ สาขาอาคาร 55th ทองหล่อ และสาขาซอยธนิยะ สีลม ร้านนี้มีโปรโมชั่นดีๆ ทั้งแบบสั่งกลับบ้านและนั่งทานในร้านออกมาเอาใจเรื่อย ใครกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศสบายๆ เติมพลังหลังเลิกเรียน เลิกงาน หรือสังสรรค์กับเพื่อนก็แวะไปอร่อยกันได้น้า ครบเครื่องเรื่อง "เกี๊ยวซ่า" ต้องยกให้ร้านนี้จริงๆ