พาเที่ยวย่านริมอ่าวโอซาก้า (Osaka Bay Area)  Part II

ย่านริมอ่าวโอซาก้า (Osaka Bay Area)  Part II

มาเที่ยวต่อกัน เราจาก PART1 เราอยู่กันที่ชิงช้าสวรรค์ยักษ์เท็มโปซาน แล้วกำลังจะไปยังจุดชมวิวที่คอสโมทาวเวอร์ (Cosmo Tower)

ก่อนไปเรามาแวะหาของอร่อยกินในห้างสรรพสินค้าเท็มโพซานที่มีศูยน์อาหารขนาดใหญ่ มีอาหารให้เลือกกินได้มากมาย หลังจากเดินวนอยู่นานก็เลือก ......

Osaka Bay Area อร่อยกินในห้างสรรพสินค้าเท็มโพซาน

ร้านข้าวห่อไข่ ที่แต่ละจานจะทำมาใหม่ๆ แล้วเสิร์ฟให้ทานแบบร้อนๆเลย  ทีแรกสั่งไปนึกว่าจะมาจานเล็ก แต่จานที่มากับใหญ่มากแล้วยังมีขนมให้มาในจานด้วย  หลังจากอิ่มแล้วเราก็เริ่มเดินทางกัน

วิธีการเดินทาง คือ เดินประมาณ 10 นาทีกลับไปยัง Osakako Station (C11) แล้วนั่งสายสีเขียว Chuo Line ไปยัง Cosmo Station (C10) และเดินต่อไปยัง คอสโมทาวเวอร์อีกประมาณ 10 นาทีเมื่อถึงคอสโมทาวเวอร์จะมีเจ้าหน้าแจ้งให้เราเดินตามเส้นสีๆที่ลากไว้บนพื้นเพื่อขึ้นลิฟท์ไปยังชั้นสำหรับชมวิว และอีกเช่นเคยเราสามารถใช้ บัตร Osaka Amazing Pass ให้เจ้าหน้าที่แสกนได้ทันที พอถึงจุดชมวิวก็จะอึ้งกับความสวยงามของวิวมุมสูงยามค่ำโดยรอบอ่าวโอซาก้า
เราสามารถเดินวนไปรอบ ซึ่งหากเหนื่อยก็มีคาเฟต์ให้นั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมชมวิวไปได้ด้วย


หลังจากอิ่มตาแล้วก็ต้องขอกลับไปพักก่อน  ... z Z

วันรุ่งขึ้นก็เดินทางมาใหม่โดยใช้ Route เดิมจาก Part I คราวนี้มายัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Kaiyukan Aquarium)  ระหว่างที่เดินมาก็แวะกินขนมข้างทางเอาแรงก่อนจะเที่ยว ขนมร้านนี้ก็เล็งไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่ขากลับก็ค่ำขนมหมดไปซะก่อน  ขนมด้านนอกแป้งเหมือนแพนเค้กส่วนไส้ข้างในเป็นมันเผาหวานอร่อย :D


เมื่อมาถึงพิพิธภัณฑ์ไคยูคังก็สามารถเข้าไปได้ทันทีโดยใช้  Osaka Kaiyukan Pass เสียบเข้าเครื่องผ่านประตูได้แบบรถไฟฟ้าเลย ภายใน พิพิธภัณฑ์จะแบ่งเป็นชั้น ๆ โดยให้ทางเข้าจะนำเราขึ้นไปชั้นบนสุดก่อน แล้วทางเดินจะค่อย ๆ พาวนลงมา  ซึ่งระหว่างทางเดินจะมีเก้าอี้ ให้ไปนั่งพักนั่งชมคุณปลาน้อยใหญ่ว่ายไปมากันได้อย่างจุใจ รวมทั้งมีดนตรีบรรเลงเพราะๆ อยู่ตลอด หลังจากเดินมาซักพักเราก็ได้พบกับไอดอลประจำไคยูคังกันแล้ว นั่นก็คือ คุณฉลามวาฬตัวใหญ่ยักษ์นี่เอง

พอดูกันเหนื่อยแล้วมาแวะเติมพลังด้วย Soft Cream ที่มีเพียงที่นี่ทีเดียว เพราะจะทำเป็นสีของพี่ฉลามวาฬที่เป็นไอดอลประจำไคยูคัง รสชาติก็อร่อยมากจริง ๆ


หลังจากเติมพลังก็เดินดูคุณปลากันต่อเมื่อเดินจนทั่วแล้วก่อนกลับจากพิพิธภัณฑ์ ก็จะมีสิ้นค้าที่ระลึกมากมายของพิพิธภัณฑ์ไคยูคังให้ได้เลือกช็อปกลับไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา, พวงกุญแจ, โมเดลจำลองของสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่าง ๆ, เหรียญที่ระลึก และขนมที่กล่องเป็นลายสัตว์น้ำในพิพิธภัณฑ์ไคยูคัง


ปล. เเต่อย่าเพิ่งรีบกลับความตื่นตาตื่นใจยังมีอยู่อีก พอออกมานอกพิพิธภัณฑ์ ก็จะเจอกับไฟประดับสีสรรค์สวยงามอยู่เต็มไปหมดพร้อมทั้งมีโชว์ประกอบดนตรีให้ได้ดูกันด้วย


การใช้เวลา 2 วันเต็ม ในย่านริมอ่าวโอซาก้า ทำให้ได้ดูวิวสวยๆได้ดูสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ ถือว่าคุ้มค่ามาก