รีวิวแช่ออนเซน นอนเต็นท์ ชมวิวโรงแรม ONCRI

 ฟุรุยุออนเซน เมืองออนเซนเล็กๆ ในชนบทของจังหวัดซากะ แม้ว่าจะอยู่ในชนบทแต่ก็เดินทางง่าย ห่างจากสถานีซากะเพียงแค่ 40 กว่านาทีโดยรถบัสเองค่ะ โดยฟุรุยุออนเซนนั้นขึ้นชื่อว่าช่วยในเรื่องสุขภาพและข้อต่อ ใครที่ปวดเมื่อยเจ็บข้อลองมาแช่ดูกันค่ะ

ฟุรุยุออนเซน เมืองชนบทเล็กๆ ในจังหวัดซากะ

วันนี้จะพาไปพักโรงแรม ONCRI ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมาแรงในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและเกาหลีค่ะ โรงแรม ONCRI นั้นเป็นโรงแรมใหญ่ มีบริการเป็นเลิศ มีออนเซนทั้งแบบบ่อในร่มและบ่อกลางแจ้ง และที่พิเศษกว่าโรงแรมอื่นๆ ละแวกนี้คือ โรงแรมนี้มีออนเซนทรายดำด้วยค่ะ!! แต่ก่อนที่จะพาไปเช็คอิน ขอพาไปเดินชมเมืองก่อนค่ะ

ถนนสายออนเซน เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

ถนนสายออนเซน แหล่งท่องเที่ยวของฟุรุยุออนเซน โดยถนนสายนี้มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตรค่ะ มีทั้งร้านอาหาร ร้านของฝาก ออนเซนเท้าให้แช่ฟรีๆ และโรงอาบน้ำออนเซนสำหรับผู้ที่มาเที่ยวแบบไม่ได้พักและอยากลองแช่ออนเซนดูค่ะ

ร้านค้าบนถนนสายออนเซน เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

ร้านค้าแบบเก่าๆ สไตล์เรโทร เหมาะกับสายถ่ายรูปมากค่ะ

แม่น้ำคะเสะ เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

ฟุรุยุออนเซนนั้นอยู่ท่ามกลางภูเขาเซฟุริและมีแม่น้ำคะเสะคั่นกลาง ใครอยากลองสัมผัสบรรยกาศแบบชนบทจริงๆ ห้ามพลาดค่ะ ได้เวลาเช็คอินแล้ว เราไปดูโรงแรมONCRIกันเลยค่ะ โดยเดินจากถนนสายออนเซนเพียง 5 นาทีเท่านั้นค่ะ

โรงแรม ONCRI บนเนินเขา เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

โรงแรม ONCRI ตั้งอยู่บนเนินเขา มีภูเขาล้อมรอบ ทำให้เห็นวิวภูเขาจากห้องพัก

โรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

เรามาถึงปุ๊บ ก็จะมีพนักงานมาต้อนรับ พาเราไปนั่งที่โซฟา และนำชา กาแฟมาเสิร์ฟค่ะ ใครที่ขับรถมา พนักงานก็จะขอกุญแจนำไปจอดให้ค่ะ พอเรานั่งพักได้สักแป๊ปนึง พนักงานจะนำเอกสารมาให้เซ็นต์ชื่อ และนำสีชุดที่เราจะใส่เดินเล่นในโรงแรมมาให้เลือกค่ะ มีทั้งหมด 4 สีเนื้อผ้าดีมากกก จนอยากได้กลับบ้านสักชุดเลย จากนั้นจะนำเราไปที่ห้องพักค่ะ

ห้องพักโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

มาถึงห้องพักแล้วค่ะ โดยที่นี่เขามีห้องพักทั้งแบบห้องเสื่อญี่ปุ่น และห้องแบบเตียงนะคะ มีหลากหลายประเภท โดยบางห้องก็มีบ่อแช่ออนเซนในตัวด้วยค่ะ แต่วันนี้เราจองห้องพักประเภทนี้เพราะเราอยากจะลองเจ้าสิ่งๆ หนึ่ง ซึ่่งแอบเห็นในอินเตอร์เนตที่คนญี่ปุ่นชอบแชร์มาสักพักแล้ว แต่คืออะไรเดี๋ยวไปดูกันค่ะ

เต็นท์ริมระเบียงโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

นั่นก็คือเต็นท์!!! ตรงระเบียงนั่นเองค่ะ และเป็นเต็นท์แบบแข็งแรง ทนทานด้วยนะคะ ไม่ใช่เต็นท์แบบพับเก็บทั่วๆไป ในเต๊นท์มีหมอนอิง 5 ใบ พรม ผ้าห่มผืนเล็กๆ ตะเกียงแบบใส่ถ่าน โต๊ะ ขอบอกว่าเหมือนฝันเลยค่ะ ยิ่งได้วิวภูเขาสวยๆ ตรงหน้าแล้วด้วย

มุมเครื่องดื่มโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

นอกจากนี้ยังมีชาจาก 3 แหล่งชาดังๆ อย่าง ชายาเมะ ชาอุเระชิโนะมาให้ชิมด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีกาแฟแบบมีเครื่องบดเมล็ดกาแฟเองไว้ในห้องอีกด้วยค่ะ

โซนบ่อออนเซนโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

ชิมชาเสร็จแล้ว ขอเดินไปแช่ออนเซนสักหน่อยค่ะ เดินมาโซนบ่อออนเซนของโรงแรม เป็นเขาอีกแล้วค่า ใครชอบธรรมชาติรับรองมาที่นี่ถูกใจสุดๆ ค่ะ

ออนเซนทรายดำโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

วันนี้ขอแช่ออนเซนทรายดำค่ะ 30 นาทีแต่ร้อนกำลังดี รู้สึกเคลิบเคลิ้มมากค่ะ แช่ออนเซนทรายเสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ เดินเล่นในโรงแรมรอเวลาที่จองห้องอาหารไว้ค่ะ

ห้องอาหารโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

พอมาถึงห้องอาหารปุ๊ป โอ้โห ตกใจมาก เพราะเห็นว่าเป็นโรงแรมใหญ่อาจจะต้องทานเป็นห้องรวม แต่แยกเป็นโซนๆ กับแขกท่านอื่น แต่ปรากฏว่ามีห้องส่วนตัวค่ะ ซึ่งก็ไม่เล็กเลย พนักงานต้อนรับพาเรามาถึงห้อง พร้อมกับแนะนำว่าพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ แต่ก็พยายามอธิบายเมนูอาหารให้เราค่ะ อันนี้เป็นออเดิร์ฟค่ะ ออกแนวอิตาเลี่ยน ญี่ป่นประยุกต์กันค่ะ ห้องอาหารโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

ขอเลือกมาให้ดูสัก 2-3 อย่างค่ะ เมนูอาหารเย็นจะเสิร์ฟเป็นคอร์สแบบจานต่อจาน วันนี้มีประมาณ 7 จานค่ะ รวมของหวาน ในรูปคือ สเต็กซากะกิว หรือเนื้อวัวซากะอย่างดี และมีเนื้อไก่อบด้วยค่ะ ขอบอกว่า นุ่ม ชุ่มมากค่ะ

ห้องอาหารโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

ข้าวหุงกับธัญพืชและซุป ทานคู่กับเครื่องเคียงผักดองแบบญี่ปุ่นค่ะ รสชาติไม่จัด อร่อยกำลังดีเลยค่ะ

เต็นท์ริมระเบียงโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

ทานมื้อเย็นเสร็จแล้วก็ถึงเวลาแห่งความสนุกแล้วค่ะ นั่นก็คือ นอนเต็นท์ ใครมาเป็นกลุ่มเป็นครอบครัว มานั่งคุย นั่งเล่นกันได้ค่ะ หรือใครมาเป็นแก๊งเพื่อน ก็มานั่งดื่ม นั่งชิลได้ค่ะ ลืมบอกไปว่า โรงแรม ONCRI จะมีสาเกพื้นเมืองให้ห้องละ 2 ขวดด้วยนะคะ ใครชอบสาเกญี่ปุ่น ดื่มไม่หมดหยิบกลับได้ค่ะ แต่ถึงบอกว่าจะนอนเต็นท์แต่เห็นเตียงนุ่มๆ ในห้องแล้ว ดึกๆ ขอกลับเข้าไปนอนข้างในก่อนค่ะ

ห้องพักโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

ตื่นเช้ามา นั่งดื่มกาแฟที่บดเมล็ดเองที่มุมนี้เลยค่ะ

ห้องอาหารโรงแรม ONCRI เมืองฟุรุยุออนเซน จังหวัดซากะ

จากนั้นลงทานอาหารเช้าที่ห้องอาหาร เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ค่ะ รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ แต่ประเภทอาหารน้อยไปหน่อย

ใครที่อยากมาพักผ่อนแบบจริงๆ หรืออยากจะมาฮันนีมูน โรงแรม ONCRI เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

พิกัด 〒840-0501 佐賀県佐賀市富士町大字古湯556 ONCRI