6 สุดยอดของฝากจากโอกินาว่า ของดีน่าลองที่ต้องซื้อกลับมาสักครั้ง!

นอกจากทะเลสวย น้ำใส บรรยากาศและธรรมชาติอันงดงามแล้ว เกาะโอกินาว่า จุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน ยังเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยและงานฝีมือสวยๆ เอาไว้มากมายให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้นำกลับมาเป็นของฝากกันด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาได้เลย~~


okinawa-175146


1. Beni-imo Tarts


imo


เริ่มกันด้วย ทาร์ตมันม่วง ของฝากอันดับหนึ่งของโอกินาว่าที่ผ่านการคัดสรรโดยชาวญี่ปุ่น ผลิตโดยบริษัทขนมหวานชื่อดังอย่าง Okashi Goten แป้งทาร์ตนิ่มๆ หุ้มไส้มันม่วงหวานมัน รสชาติเข้ากันดีสุดๆ แถมตัวขนมยังเนื้อนุ่มและละมุนลิ้นมาก สามารถทานเรื่อยๆ เพลินๆ ไม่มีเบื่อเลยล่ะ


2. Soki Soba


awa-sokisobacup-tile


f162_03


โซบะซี่โครงหมูเป็นเมนูขึ้นชื่อของโอกินาว่า เนื้อซี่โครงตุ๋นเปื่อยๆ กับเส้นโอกินาว่าโซบะเหนียวนุ่ม ให้รสชาติที่กลมกล่อมและเข้ากันดีสุดๆ ใครไปเที่ยวโอกินาว่าแล้วอยากพกรสชาติอร่อยๆ แบบนี้กลับมาฝากที่บ้านก็อย่าลืมแวะซื้อบรรดาบะหมี่สำเร็จรูปรสโซกิโซบะกันนะจ๊ะ


3. Ryukyu Glasses


3-24


แก้วสีๆ ที่เรียกกันว่า Ryukyu Glass เป็นของฝากระดับพรีเมี่ยมของโอกินาว่า เหมาะเป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่เนื่องในโอกาสสำคัญ แก้วแต่ละใบมีความประณีต สวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมสีสันยังสดใสแล้วก็ช่วยเสกให้แก้วน้ำใบเดิมดูเลอค่ามากขึ้นด้วย


4. Moringa Tea


Moringa-Herbal-Tea


ชาใบมะรุม เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดนิยมของโอกินาว่า มีคุณสมบัติช่วยเรื่องของระบบย่อยอาหาร รวมถึงมีสารโพลีฟีนอลตัวเดียวกับไวน์แดง ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและป้องกันริ้วรอยก่อนวัย


5. Koshu Awamori Sake Cake


5-21


Awamori เป็นสาเกขึ้นชื่อของโอกินาว่า และเป็นเครื่องดื่มที่เรารู้จักกันดี เพราะมีส่วนประกอบหลักเป็นข้าวไทยของเรานี่เอง แน่นอนว่าเจ้า Awamori สามารถเอามาดัดแปลงเป็นเมนูต่างๆ ได้หลากหลาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เค้กสาเก เนื้อเค้กนุ่มๆ กับรสชาติหวานกลมกล่อมและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์คือจุดเด่นของเจ้าขนมชนิดนี้ที่ไม่ควรพลาด


6. Mimiga Jerky


mimi


ปิดท้ายกับ หูหมู กับแกล้มชั้นดีของโอกินาว่า เนื้อสัมผัสกรุบกรอบ รสชาติเผ็ดนิด มันหน่อย เคี้ยวเพลินคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ หรือจะเป็นของทานเล่นระหว่างวันก็เวิร์ค เหมาะแก่การหอบหิ้วกลับไปเป็นเสบียงกักตุนไว้ที่บ้านสุดๆ


หน้าร้อนนี้ใครไปเที่ยวเกาะโอกินาว่า...ฮาวายแห่งญี่ปุ่นแล้ว ก็อย่าลืมเช็คลิสต์ของฝากเหล่านี้กลับมากันด้วยนะ อิอิ


ข้อมูลและภาพจาก
https://www.tsunagujapan.com/
https://www.visitkintown.jp/
https://oneplanetnutrition.com/
https://www.viator.com/