ล่องเรือไม้ชมวิวธรรมชาติที่นางาโทโระ ไซตามะ

สวัสดีค่ะ รีวิวนี้จะพาเพื่อนๆไปล่องเรือไม้โบราณ ชมต้นไม้สีเขียว สูดอากาศดีๆให้ชุ่มปอดที่ นากาโทโระ(Nagatoro) จ.ไซตามะ(Saitama) ค่ะ

สถานที่นี้อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากโตเกียว สามารถเดินทางแบบไปเช้า เย็นกลับได้ ในการเดินทางนั้น สามารถทำได้โดยการเดินทางด้วยรถไฟค่ะ นั่งไปลงที่ Nagatoro Station ได้เลย

แต่สำหรับทริปนี้ เราเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ค่ะ ใช้วิธีเช่ารถ เนื่องจากไปกันหลายคน และอยากได้บรรยากาศแบบ Road - trip รวมถึงจะได้แวะนั่นแวะนี่ระหว่างทางได้ค่ะ ( ขับรถถ้าไม่ชำนาญทาง ไม่แนะนำนะคะ เพราะถ้าหลง จะเสียเวลามากๆ )เราขับมาเรื่อยๆจนถึงนางาโทโระ จ. ไซตามะ ค่ะ บรรยากาศวันนั้นคือฟ้าใส อากาศดีมากๆ แต่แอบร้อนไปหน่อย 555+พอจอดรถแล้ว เราและเพื่อนก็ไปซื้อตั๋วล่องเรือกันค่ะ เราเลือกไปกับทัวร์นี้ตอนเข้าไปซื้อเจ้าหน้าที่จะอธิบายเกี่ยวกับเรื่องรอบ และคอร์สนั่งเรือแบบต่างๆค่ะ จะมีตั้งแต่แบบ 20 นาที และแบบ 40 นาที เราสามารถเลือกเส้นทางได้ด้วยนะคะ คอร์สที่เราเลือกเป็นไปคอร์ส 20 นาทีค่ะ ราคาประมาณ 1,600 เยนต่อคน

คอร์สนี้เราต้องลงรถบัสไปยังสถานที่ลงเรือค่ะ ซึ่งยังเหลือเวลาอีกเกือบๆชั่วโมงครึ่งก่อนจะถึงรอบที่เราเลือกซื้อไว้ เราและเพื่อนเลยถือโอกาสเดินเล่นรอบๆก่อนค่ะพอใกล้ถึงเวลา เราก็กลับมาที่จุดเดิมเพื่อมารอขึ้นรถบัสค่ะ รถบัสนี้จะพาเราและคณะไปขึ้นเรือ

การนั่งรถบัสใช้เวลาแปบๆก็เดินทางมาถึงแล้วค่ะ วิวแม่น้ำสดชื่นมากๆ ก่อนเรือจะออก ทางเจ้าหน้าที่จะให้เราสวมเสื้อชูชีพค่ะ พอเรียบร้อยแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะพาเราล่องเรือไปตามแม่น้ำค่ะ

สองข้างทางตอนที่ล่องเรือบอกเลยว่าสดชื่นมากๆค่ะ เพราะมีต้นไม้เขียวๆเต็มไปหมด และบางช่วงน้ำไหลแรงมากๆ ถึงขนาดต้องยกพลาสติกบนเรือขึ้นมาคลุมกันเปียกเลยทีเดียวเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนพายเรือนี่สุดยอดเหมือนกันค่ะ สามารถพายหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ชำนาญมากๆ เราเป็นคนนั่งยังแอบเสียวเลย เพราะมีบางช่วงพายใกล้โขดหินมากๆ แต่เค้าก็หลบได้แหะ มืออาชีพมากๆเลย

ระหว่างนั่งเรือ สามารถใช้โทรศัพท์บันทึกรูปได้เรื่อยๆนะคะ แต่อาจจะต้องระวังบางช่วงที่น้ำเชี่ยว แนะนำให้เก็บก่อน ไม่งั้นเดี๋ยวโทรศัพท์จะร่วงตกน้ำเอา 555+

พอจบทริปแล้ว เจ้าหน้าที่จะพาเราไปขึ้นรถบัส แล้วนั่งกลับมาที่จุดเดิมที่เราซื้อตั๋วค่ะ

เป็น 20 นาทีที่สนุก ตื่นเต้น และก็สดชื่นมากๆเลยสำหรับเรา

สรุปรายละเอียดการเดินทาง

การเดินทาง : ถ้าไปด้วยรถไฟ ให้นั่งไปลงที่สถานี Nagatoro (Nagatoro Station)

ที่ตั้ง :Nagatoro (長瀞町], Chichibu District, Saitama, Japan

ราคา : 20 นาที 1,600 เยน / คน
แล้วเจอกันทริปหน้านะคะ

สวัสดีค่า :)