คุกกี้สุดแบ๊วจากเกียวโต ไม่ลองไม่ได้แล้ว

หากใครกำลังหาของฝากน่ารักๆ และทานได้จากเกียวโต ต้องบอกว่าห้ามพลาดร้าน "Maicoto" ร้านขายขนมที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง กิออน (Gion)

ถ้าถามว่า Maicoto มีจุดเด่นแตกต่างจากร้านขายขนมทั่วไปอย่างไร คงต้องยกให้ลวดลายคุกกี้ที่น่ารักและมีเอกลักษณ์ คลุกเค้ากลิ่นอายของความเป็นเมืองเกียวโตจนคุณต้องใจละลายเลยทีเดียว และเนื่องจากต้านทานความน่ารักไม่ไหวจริงๆ เราจึงกวาดซื้อคุกกี้มาถึงสี่กล่องด้วยกันค่ะ (อย่าถามว่ากินคนเดียวหมดเหรอ ตอนนี้กล่องสะอาดไปทั้งสี่แล้วค่ะ >\<)


ทางเข้าร้าน【Neco Necone】 คุกกี้น้องแมว

ขนาดคนที่ไม่ใช่ทาสแมวอย่างเรายังโดนใจอย่างแรง ความน่ารักนี้มันต้านทานไม่ลงจริงๆ แถมกล่องก็ยังมีหลายลายจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะคุกกี้บางชิ้นในกล่องจะมีลายที่ทำเฉพาะในฤดูกาลนั้นๆ เช่น ภาพด้านบนน้องแมวฝั่งขวาก็จะพิมพ์ลายสำหรับฤดูใบไม้ผลิ【京の柴犬くっきー】

คุกกี้น้องหมาชิมะ เหมาะกับเป็นของฝากสำหรับคนรักสุนัขทีเดียว【アマビエくっきー】

คุกกี้ที่พิมพ์ลายเจ้าตัวน้อยรูปร่างหน้าตาน่ารักคล้ายนางเงือก หรือ “อะมะบิเอะ” (Amabie) สัตว์ประหลาดในตำนานญี่ปุ่น ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถระงับโรคระบาดได้ จึงเหมาะสำหรับเป็นของฝากในช่วงโควิดที่สุดเลยค่ะ มีทั้งแบบห่อสามชิ้น (450 เยน) กล่องเล็กหกชิ้น (1,060 เยน) กล่องใหญ่สิบชิ้น (1,650 เยน)【着物しょこら】

คุกกี้ลายสาวไมโกะพิมพ์บนแป้งเนื้อนุ่มคลุกด้วยไวท์ช็อกโกแลตนอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เช่น ชาเขียว แยมผสมกลีบดอกไม้ และน้ำผึ้ง เป็นต้นที่อยู่: 祇園まいこと

〒605-0073 京都市東山区祇園町北側244

เวลา: 11:00 am - 20:00 pm

TEL:   075-532-1050