ลองชิมรสชาติอาหารชาติตะวันตก Luke’s Lobster ย่านกินซ่า

ใช่ว่ามาถึงประเทศญี่ปุ่นทั้งที จะต้องเดินหาแต่ร้านอาหารที่มีขายแต่ซูชิ หรือร้านราเมงข้อสอบเสมอไป
.
ในโตเกียวเรายังสามารถพบเห็นอาหารนานาชาติได้อีกหลากหลาย ในช่วงยุคสมัยที่ผันเปลี่ยน สังคมและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเกินกว่าจะคาดเดา ไม่แปลกใจเลย ที่เราจะพบเห็นร้านอาหารที่ข้ามน้ำ-ข้ามทะเลมาจากดินแดนตะวักตกมากมายในทุกตรอกซอกซอย
.
การเดินทางในครั้งนี้เราได้พบเห็น ร้าน Eggs'n Things ร้านแพนเค้กจากฮาวายที่โด่งดังในญี่ปุ่น , ร้านคาเฟ่ดังอย่าง BLUE BOTTLE ที่มีโลโก้เป้นกาแฟขวดเท่ๆสีฟ้าที่คนเนืองแน่นไปขาดสาย
.
ดูเหมือนว่าวัฒนธรรมอาหารแบบตะวันตกถูกนำมาผสมผสานกับรสชาติดั้งเดิมของผู้คนที่นี่ได้อย่างลงตัว ในฐานะนักเดินทางจากต่างแดน อาหารที่ผลิตขึ้นในท้องถิ่นหรือถูกผลิตขึ้นโดยฝีมือคนท้องถิ่น ถือเป็นมุดหมายที่มั่น ที่ควรค่าแก่การลิ้มลองให้รู้รสดูสักครั้ง
.
หากสิ่งที่ถูกปรุงแต่งขึ้นมาจากสถานที่ในย่านนั้น ย่อมมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่นเป็นแน่ คงเหมือนเวลาเรากินหมูย่างเกาหลีจิ้มซอสที่ประเทศไทยนั้นช่างแสนอร่อยและถูกปาก แต่พอไปยังร้านต้นตำรับในประเทศนั้นจริงๆ หมูย่างรสชาติเด็ดอาจจะไม่มีน้ำจิ้มรสดีอยู่ต้องหน้า แต่จะมีจานเกลือแห้งๆวางอยู่ตรงหน้าแทน
.
วันนี้เลยพามา ร้าน “Luke’s Lobster” ขนมปังไส้เนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ สาขานี้อยู่ตรงกินซ่า ตรงถนน ginzarenga street เลยไปหน่อยจะมีร้าน eeg n thing พิกัดตามนี้จ้า https://goo.gl/maps/DKtTXYxirXe8JKbq8


ร้าน “Luke’s Lobster” เป็นอาหารต้นตำรับมาจากสหรัฐอเมริกา อีกหนึ่งร้านที่ฮิตติดกระแสลมบนในขณะนี้ ดูหน้าตาจากรูปถ่ายหน้าร้านก็ดูไม่น่าพิศมัย ขนมปังปิ้งกับเนื้อสัตว์ทะเลแช่แข็ง ก็ดูคล้ายๆอาหารฟาสต์ฟู้ดที่ต้องรีบกิน-รีบกลับเสียอย่างนั้น แต่ไหนๆก็อุตส่าห์มาถึงย่านกินซ่าแล้ว จะลองลิ้มชิมรสขนมปังหน้ากุ้งใหญ่เสียหน่อยแล้วกัน
.
.
เราสั่งหน้า Lobster & Shrimp สนนราคาที่ 1500 เยน สั่งปุ๊บก็เดินเข้าไปจับจองที่นั่ง ช่วงเวลาที่เราไปถึงคนไม่เยอะ และดูเหมือนว่าพนักงานเพิ่งจะขึ้นป้ายว่าเปิดร้าน ภายในตกแต่งตามสไตล์ตะวันตก ใครใคร่มาคนเดียวก็สามารถจับจองบริเวณโต๊ะและเก้าอี้เดี่ยวๆได้สบาย
.
รอพนักงานอุ่นขนมปังให้กรอบได้ไม่นานก็ถึงคิวเราแล้ว เนื้อ Lobster ให้มาแบบไม่หวงเครื่อง-มาแบบล้นๆกัดได้เต็มคำ ซอสไม่ได้จำเป็นเพราะรสชาติถูกปรุงแต่งมาแล้ว ติดเสียแต่ว่าเนื้อล็อบสเตอร์นั้นเย็นไปหน่อย อาจคงเป็นเพราะต้องใช้วัตถุดิบจากแดนไกล โดยรวมถือว่าอร่อยใช้ได้ เพราะความกรอบของขนมปัง รวมกับความสดกรอบของเนื้อล็อบสเตอร์นั้นช่างเข้ากันอย่างดี
.
 .
นอกจากไส้ล็อบสเตอร์แล้ว ยังมีเมนูขนมปังไส้อื่นๆ เช่น ไส้กุ้งล้วน ไส้ปูล้วนหรือว่าไส้ผสม 
เรียกได้ว่า Luke’s Lobster เป็นอีกทางเลือกของนักเดินทาง ที่แสวงหาความแปลกใหม่ในการลิ้มรสอาหารรสชาติอื่นๆ นอกเหนือจากอาหารญี่ปุ่น
.
ถือได้ว่าขนมปังหน้ากุ้งใหญ่ร้านนี้ทำให้เราจินตนาการไปถึงรสชาติประหนึ่งเหมือนอยู่ที่นิวยอร์กก็ไม่ปาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่สาวกคนรักกุ้ง Lobster ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยนะจะบอกให้