ทำทาโกยากิด้วยตัวเองแบบญี่ปุ่นที่ร้าน Kushikatsu Tanaka , tokyo

สวัสดีค่ะ!! วันนี้แอมจะพาไปทำทาโกยากิ สไตล์ญี่ปุ่นด้วยฝีมือของเราเอง!! แถมราคายังเป็นมิตรเพราะแค่ 390 เยน ต่อ 9 ลูก ถือว่าถูกกว่าไปซื้อกินข้างนอกอีกและยังได้ประสบการณ์ ใครมากันเป็นกรุ๊ป ครอบครัว เพื่อนฝูง นี่แนะนำเลยค่ะ เพราะมันสนุกมากๆ จะกินได้ไม่ได้นั้นอีกเรื่อง555 แต่ต้องกินให้หมดนะคะ เพราะที่นี้ เขาถือเรื่อง ไม่ควรเหลืออาหาร หรือ ทานไม่หมด เด็ดขาด!ซึ่งร้านที่แอมจะพาไปนี้ คือ ร้านของทอด KUSHIKATSU  TANAKA ตั้งอยู่ในย่าน SHINJUKU , TOKYO เป็นร้านที่คนญี่ปุ่นเขาจะมา แฮงเอ้าท์ ดื่มเบียร์ จะได้ยินเสียงเฮฮา คุยกันแบบออกรสชาติมากๆ คือแค่เข้าไปก็รับรู้เลยว่านี้คือร้านดั้งเดิมของคนญี่ปุ่นจริงๆนอกจากจะมีให้ทำทาโกยากิในราคาไม่แรงแล้ว  ( 9 ลูก 390 เยน  / 18 ลูก 590 เยน ) ยังมีของทอดที่เราสามารถเลือกสั่งกันเป็นไม้ๆ ตามใจชอบหรือเมนูจานข้าว ของกินกลับแกรบ กินกันให้จุกไปเลย ซึ่งทางร้านเขามีเมนูภาษาอังกฤษเตรียมไวให้ด้วย เพราะฉะนั้นเขาไปกอย่าลืมขอเขากันนะคะ
Eigo no menyū wa arimasu ka ? = มีเมนูเป็นภาษาอังกฤษไหม ครับ/ค่ะ

หากตัดสินใจสั่งเซ็ททาโกยากิ เขาก็จะยกทั้งเตาอุปกรณ์และวัตถุดิบมาให้เราสานต่อเองเลย งานนี้ขอบอกต้องลงมือทำอย่างเดียวอย่าลังเล เอาความสนุกเขาใส่เลยค่ะ ซึ่งวิธีแสนง่าย เทแป้งที่เราเห็นเป็นน้ำลงไปในเตาให้เต็มหลุมและรอบเตาให้ทั่ว ใส่ปลาหมึกลงไปและพอแป้งเริ่มสุกเรากนำไม่้ มาปลิกตัวทาโกยากิ หรือ กลิ้งๆ ให้มันออกเป็นลูกกลมขึ้้นมานั้นเองแค่นี้แหละค่ะ ไม่ยาก สนุก แถมได้ประสบการณ์กันไปอีก หากใครไปมาแล้วก็อย่าลืมมาอัพเดทให้ฟังกันนะคะว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง เพราะขนาดแอมจะต้องพาเพื่อนๆกับไปเป็นครั้งที่ สอง สาม แน่นอนค่ะ*ร้านนี้ จะมีกฏที่เราต้องสั่งเครื่องดื่มเพื่อเปิดเมนูก่อน โดยที่ราคาเครื่องดื่มต้องไม่ต่ำกว่า 350 เยนนะคะ หากอายุไม่ถึง 20 สามารถสั่งเป็น Softdrink ได้ จะมีเป็นพวก น้ำอัดลม และโซดาต่างๆ ซึ่งแอมของแนะนำ ให้สั่ง TRADITIONAL LAMON SODA เพราะมีแค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้นค่ะรสชาติเหมือนสไปรท์แต่วิธีเปิดนั้นเก๋กู๊ดมาก ตรงกดกระแทกฝาเปิดแล้วลูกกลมๆใส่ๆจะหล่นลงมาอร่อยดีค่ะ ราคาประมาณ 350 เยน

สำหรับวันนี้อิ่มแล้ว อยากชวนเพื่อนๆไปลองทำทาโกยากิกันบ้าง รับรองว่าต้องสนุกเหมือนกันแน่ๆ แล้วครั้งหน้าติดตามกันค่ะว่าแอมจะพาไปรีวิวที่ไหนกันต่อ