Kisoba Azuma โซบะชามโตจากร้านดังในคิวชูกว่า 200 สาขา

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการรับประทานโซบะ ก็นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีทีเดียว ที่ตอนในนี้ในไทยก็มีร้านโซบะเปิดให้บริการกันมากมาย วันไหนอากาศร้อนๆ แล้วได้ซู้ดเส้นเย็นๆ แล้วมันช่างสดชื่นเสียจริงๆ ในวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งร้านโซบะมาแนะนำกัน ซึ่งเป็นร้าน Chain Store ที่ดังมากๆ ในฝั่งคิวชู มาพร้อมกับเมนูโซบะปริมาณจุใจสุดๆ แถมยังมีราคาที่ไม่แพงด้วยล่ะ


dscf2824


ร้านนี้มีชื่อว่า Kisoba Azuma เป็นร้านโซบะชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่มีสาขามากมายถึง 200 สาขาในภูมิภาคคิวชู ซึ่งได้ข้ามนํ้าข้ามทะเลมาเปิดสาขาที่เมืองไทยที่ซอยสุขุมวิท 33 กับเมนูโซบะอันหลากหลายโดยใช้เส้นโซบะสดทำเองที่ร้านเลย แถมยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พร้อมเมนูกับแกล้มมากมาย ให้ได้สังสรรค์กันยันห้าทุ่มเลยทีเดียวจ้า ทำให้ร้านนี่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากของชาวญี่ปุ่น


บรรยากาศภายในร้าน


dscf2832


บรรยากาศภายในร้านตกแต่งออกมาได้เรียบหรูสไตล์ญี่ปุ่น เรียกว่าเกินราคาอาหารซะอีก(แอบไปส่องราคาในเมนูมาแล้ว 555) แบ่งออกเป็นเคาเตอร์ยาว, โต๊ะขนาด 2 ที่นั่งและ 4 ที่นั่ง มีโซนที่กั้นม่านเป็นห้องส่วนตัวเล็กๆ ด้วย สามารถนั่งดื่มสังสรรค์กันได้เต็มที่ยิงยาวถึงห้าทุ่มเลยจ้า


เมนูแนะนำ 


dscf2844


Tempura Soba 270 บาท


โซบะจับคู่กับเทมปุระเป็นอะไรที่เข้ากันดีมากๆ เลยล่ะ ทางร้านก็เลยจัดให้เป็นชุด กับโซบะที่มาพร้อมกับเทมปุระกุ้งและผัก ตอนแรกยกมาก็ถึงกับตกใจเพราะว่าจานโซบะมันใหญ่มากๆ เลยทีเดียว จุดเด่นของที่นี่คือลูกค้าสามารถเลือกจำนวนเส้นตอนสั่งได้ โดยสูงสุดอยู่ที่สามก้อนด้วยกัน (ในภาพคือสองก้อนก็รู้สึกเยอะแล้ว) ใครที่ทานดุก็มีสะดุ้งท้องกันบ้างล่ะจ้า


dscf2850


เส้นโซบะของที่ลวกออกมาได้พอดีมาก ค่อนข้างกรึบๆ ไม่เละ เป็นมาตรฐานที่คนญี่ปุ่นนิยมกัน นํ้าทสึยุที่ไว้จิ้มเส้นโซบะก็รสชาติไม่จัดจนเกินไป แต่ถ้าเอาไปจุ่มแช่หรือแกว่งๆ นานๆ ก็เค็มได้เหมือนกันนะจ๊ะ


dscf2863


มาที่เทมปุระบ้างที่เป็นของยอดนิยมของโซบะ ทอดได้กรอบมาก (กุ้งกรอบถึงหาง ทานได้ทั้งตัวเลย) โดยที่ภายในนั้นยังคงความชุ่มฉ่ำอยู่ ติดนิดนึงตรงที่นํ้าจิ้มเทมปุระมีรสชาติค่อนข้างเค็ม (เค็มกว่านํ้าทสึยุอีก) ดังนั้นถ้าจะจิ้มก็แนะนำให้จิ้มนิดเดียวจ้า


dscf2826


เมนูต่างๆ ของร้าน Kisoba Azuma ก็มีให้เลือกมากมาย เมนูโซบะเริ่มต้นที่ราคาเพียง 180 บาทเท่านั้น  และก็มีเมนูจับคู่เป็นเซ็ตอยู่มากมาย ทั้งคาคิอาเกะ, เทมปุระด้ง, คัตสึด้ง เรียกว่าอิ่มแน่นอน นอกจากนั้นก็ยังมีทสึเคโซบะ, โซบะร้อน รวมถึงเมนูข้าวและของทานเล่นด้วย กำเงินไป 300 บาท อิ่มได้ชัวร์


dscf2827


ทสึเกะโซบะหน้าเป็ด อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลิ้มลองกัน


dscf2828


บุคคาเกะโซบะ และโซบะร้อนก็มี ครบเครื่องเรื่องโซบะจริงๆ


ท่านใดที่ชื่นชอบโซบะ ก็ขอแนะนำร้านนี้ไว้อีกหนึ่งร้านเลยจ้า เต็มอิ่มในราคาสบายๆ แถมเดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าด้วย เดินจากสถานีพร้อมพงษ์มาแปปเดียวก็ถึง วันไหนอากาศอบอ้าว เข้าไปซดโซบะเย็นๆ สักหน่อย ฟินนน