กิน ดื่ม สังสรรค์ … ในบรรยากาศญี่ปุ่นที่ร้าน *~Kenshin Izakaya~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่ออีกหนึ่งร้านในย่านพร้อมพงษ์ กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Kenshin Izakaya’

Kenshin Izakaya เคนชิน อิซากายะ สาขาพร้อมพงษ์

Kenshin Izakaya (เค็นชิน อิซากายะ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ หรือก็คือสไตล์ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่นนั่นเอง โดยบรรยากาศภายในร้านจะเน้นการนั่งดื่มชิลๆ สังสรรค์ เฮฮา พร้อมกับทานกับแกล้ม อาทิ ถั่วแระญี่ปุ่น หม้อไฟ หรืออาหารเสียบไม้ต่างๆ เป็นต้น

Kenshin Izakaya เคนชิน อิซากายะ สาขาพร้อมพงษ์

ซึ่งต้องขอออกตัวก่อนว่า คุณฮิปโปเป็นคนไม่ทานแอลกอฮอล์ แต่เมื่อมาถึงร้านแบบนี้แล้วก็คงต้องสั่งเครื่องดื่มอะไรมาดื่มซะหน่อย จึงเลือกเมนูที่ไม่มีแอลกอฮอล์ กับเมนูที่มีชื่อว่า ‘ไอบริส ซาวา น้ำดอกชบา ผสม คอลลาเจน’ (98 บาท) ซึ่งหากใครไม่ทานแอลกอฮอล์สามารถบอกพี่ๆ พนักงานได้ เข้าก็จะทำแบบไม่มีแอลกอฮอล์มาให้ ^^ โดยรสชาติของเมนูนี้จะออกไปทางรสเปรี้ยวหวาน คล้ายๆ น้ำแฟนต้ารสองุ่น แหะๆ = =” (รู้สึกแบบนั้นจริงๆ น้า!)

Kenshin Izakaya เคนชิน อิซากายะ สาขาพร้อมพงษ์

เมนูถัดมาที่คุณฮิปโปสั่งก็คือ ‘ทาโกะ วาซาบิ’ (98 บาท) ปลาหมึกยักษ์ตัดเป็นชิ้นพอดีคำหมักกับวาซาบิและเครื่องปรุงต่างๆ ให้รสชาติเผ็ดขึ้นจมูกสไตล์วาซาบิ โรยหน้ามาด้วยต้นหอม ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมมากของร้านนี้

Kenshin Izakaya เคนชิน อิซากายะ สาขาพร้อมพงษ์

เมนูถัดมา ‘Torched Salmon Roll with spicy sauce’ (358 บาท) โรลแซลมอนลนไฟ ภายในประกอบด้วย ปูอัด ชีส อาโวคาโด และแตงกวา ราดมาด้วยซอสมาโย มายองเนส และไข่ปลาแซลมอน ให้รสชาติออกเปรี้ยวหวาน เผ็ดเล็กน้อย

Kenshin Izakaya เคนชิน อิซากายะ สาขาพร้อมพงษ์

ปิดท้ายกันด้วยเมนูร้อนๆ อย่าง ‘กิมจินาเบะ หม้อไฟ’ (238 บาท) เมนูหม้อไฟ เข้าก๊านเข้ากัน กับบรรยากาศสบายๆ ชิลๆ แบบนี้ ถือเป็นตัวปิดท้ายที่ดีเลยทีเดียว

ในเรื่องรสชาติของร้านนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
สำหรับอาหารร้าน Kenshin Izakaya ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว แม้ว่าจะเป็นร้านสไตล์เน้นดื่มกินก็ตาม โดยอาจมีบางเมนูที่รู้สึกว่าราคาสูงไปสักหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าคุณภาพสมกับราคา บวกกับบรรยากาศที่อบอุ่นภายในร้าน เหมาะสำหรับการมาพบปะ สังสรรค์ ดื่มด่ำบรรยากาศเป็นอย่างมาก (วันที่คุณฮิปโปไปฝนก็ตกปรอยๆ พอเจอหม้อไฟร้อนๆ นั่งชิลๆ ยิ่งฟิน!) หากใครที่จะเลี้ยงฉลองหลังเลิกงาน หรือนัดเจอเพื่อนในยามเย็นแถวๆ นี้ ก็อย่าลืมมาลองกันนะ โดยรวมสำหรับคุณฮิปโปถือว่าโอเคจ้า

Kenshin Izakaya เคนชิน อิซากายะ สาขาพร้อมพงษ์

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: สำหรับร้านสไตล์อิซากายะแบบนี้ มักจะมีเมนูขึ้นชื่อที่เป็นของคู่กันอยู่นั่นคือเมนู ‘ยากิโทริ’ หรือก็คือไก่ย่างเสียบไม้นั่นเอง เพราะด้วยความเค็มนิดๆ ของเนื้อไก่ที่ปรุงรสมาแล้ว บวกกับความหอมมันที่ได้จากการย่าง ยิ่งช่วยอรรถรสในการดื่ม การพูดคุยมากยิ่งขึ้น หากใครได้ไปร้านสไตล์อิซากายะ ก็อย่าลืมสั่งมาลองกันดูน้า

Kenshin Izakaya เคนชิน อิซากายะ สาขาพร้อมพงษ์

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปขอให้คะแนน ร้าน Kenshin Izakaya สาขา 2 ทั้งหมด!! …. 7.9/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามมม)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Kenshin Izakaya สาขา 2 ตั้งอยู่ติดแฟมมิลี่มาร์ท ปากซอยสุขุมวิท 33
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วก สะดวก ไม่ว่าจะมาทาง BTS (ลง BTS สถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 5) เดินตรงไปประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ หรือขับรถมาเอง (จอดรถที่ตึก UBC ll และประทับตราที่ร้านได้ฟรี 1 ชั่วโมง) ก็ได้ทั้งนั้น

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย