Kappo Hanako ทองหล่อ 17 อร่อยแบบต้นตำรับ สดระดับทะเลกลางเมือง

หนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นระดับคุณภาพที่เหล่าคนรักอาหารญี่ปุ่นจะรู้จักกันดี กับร้านอาหารร้านหนึ่งในย่านทองหล่อทีมีชื่อว่า Kappo Hanako ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานให้ชาวไทยได้ลิ้มรสความอร่อยกับอาหารรสเลิศที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่นในบรรยากาศที่หรูหรา ทำให้ที่นี่เนืองแน่นไปด้วยเหล่าลูกค้าประจำมากมายที่ติดใจในคุณภาพ, รสชาติและการบริการ เป็นร้านที่เหล่าคนดังจากทุกวงการนิยมมารับประทานกันหลายคน แต่ทว่าก็ยังมีหลายคนที่ยังไม่รู้จักร้านนี้ เอาล่ะ ในวันนี้เราจะมาแนะนำร้าน Kappo Hanako ให้ทุกท่านได้รู้จักกันจ้า

DSC_1328

ร้านนี้มีชื่อว่า Kappo Hanako เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการมา 12 ปีแล้ว เป็นร้านที่มีเมนูครบครันไม่ว่าจะเป็น ของทอด, ของย่าง, ซาชิมิ, ซูชิ เรียกว่ามีให้ทานกันเกือบทุกอย่างแน่นอน มีจุดเด่นแข็งโป๊กเลยก็คือวัตถุดิบที่สดใหม่มากๆ จากญี่ปุ่น ซื้อปุ๊ปเอาขึ้นเครื่องปั๊ป บินมาถึงไทยปุ๊ปก็รีบส่งเข้าร้าน เครื่องลงไทยหกโมง ปลาถึงเขียงทุ่มนึง เร็วกว่ารถเมล์สาย 8 อีก จึงทำให้วัถตุดิบมีความสดใหม่มากๆ โดยเฉพาะพวกปลาที่นำมาทำซาชิมิและซูชิ เพราะอาหารประเภทนี้จะอร่อยหรือไม่อร่อย ขึ้นอยู่กับคุณภาพวัตถุดิบ 70 - 80 เปอร์เซ็นต์เลย และร้านนี้ก็เต็มไปด้วยลูกค้าชาวญี่ปุ่นถึง 90% ดังนั้นมันใจในเรื่องรสชาติได้เลย

DSC_1404

สดๆ จากญี่ปุ่นเลย


แต่ว่ากันตรงๆ ไอ้เรื่องความสดเนี้ยะ ร้านอื่นๆ เขาก็เคลมว่าของเขาสดจากญี่ปุ่นส่งมาเร็วเหมือนกันนะ แต่ทำไมลูกค้าถึงยังติดร้านนี้กันเหนียวแน่นอยู่ นั้นก็เพราะว่าร้านนี้เขาเอาใจใส่ลูกค้าลูกค้าดีมากๆ ไม่ได้เพียงแค่จำลูกค้าได้อย่างเดียว แต่เขารู้ถึงกระทั่งลูกค้าคนไหนชอบทานอะไรบ้าง เป็นความรู้สึกที่อบอุ่นเหมือนกับอยู่ที่บ้านมากๆ เลย

 

โปรโมชั่นพิเศษ


เพียงทานอาหารที่ร้านครบ 10,000 บาท รับฟรีไปเลย ไวน์ 1 ขวด ฟรี ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2559 เท่านั้น หรือ รับไปเลย ส่วนลด 10% ค่าอาหาร (ยกเว้นเครื่องดื่มและแอลกอฮอล์) เมื่อแจ้งทางร้านว่ามาจากเว็บไซต์ JGB (รับสิทธิ์ได้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น)DSC_1315

DSC_1341

บรรยากาศภายในร้าน Hanako Kappo นั้นก็จะมีความเรียบหรูในสไตล์ญี่ปุ่น มีการแบ่งสัดส่วนของโต๊ะได้อย่างลงตัว สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 100 ที่ มีห้อง Private Room ทั้งหมด 4 ห้องโดยมีชื่อห้องเรียกตามฤดูกาลในญี่ปุ่น สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 20 คนเลยทีเดียว ลูกค้าบางท่านก็มีมานั่งประชุมงานบริษัทไปทานไปก็มี

DSC_1354

เคาเตอร์บาร์ซูชิก็มีที่นั่ง ชมเชฟทำไปพลางๆ


DSC_1346

DSC_1350

ที่นั่งจัดเป็นสัดส่วน ดูเรียบหรูบรรยากาศสบายๆ


DSC_1334

ห้องส่วนตัว 2 ห้องสามารถเลื่อนฉากรวมเป็นห้องเดียวเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ได้
Hanako Restaurant

ปลาดิบรวม 7 อย่าง


เมนูขายดีที่ทางร้านแนะนำเลย และก็เป็นเมนูที่ลูกค้าสั่งทานกันเยอะด้วย กับปลาดิบรวม 7 อย่าง อัดมากันแบบเต็มๆ ทั้งกุ้งหวาน ฮามาจิ อากามิ โอโทโร่ หอยเชล ปลากะพง ซึ่งก็ล้วนแต่สดๆ จากญี่ปุ่นทั้งนั้น

Hanako Restaurant

ซาชิมิปลาแซลมอน


อภิมหาปลาคู่บุญของชาวไทยเลยล่ะ สำหรับซาชิมิปลาแซลมอนสดๆ หวานนุ่มลิ้นแทรกไปด้วยลายมันฉ่ำๆ บอกได้เลยว่าจานเดียวไม่พอล่ะจ้า

Hanako Restaurant

ฮานาโกะมากิ


มากิซูชิแบบ Original ของทางร้าน ม้วนกลับด้านในออกด้านนอกเหมือนซูชิสไตล์อเมริกา แปะด้วยอโวคาโด ราดมายองเนสและไข่กุ้งปิดท้าย รสชาติเข้มข้นหอมมันเลยทีเดียว

Hanako Restaurant

สเต็กเนื้อโอมิ


เนื้อโอมิ อีกหนึ่งเนื้อวัวคุณภาพยอดเยี่ยมจากเมืองยามากาตะ ประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเหมือนมัตสึซากะหรือวากิว แต่เรื่องความอร่อยนั้นต้องยกนิ้วให้เลย เทียบเท่ากับมัตสึซากะ แต่ว่ามันแทรกระหว่างเนื้อจะน้อยกว่า เรียกว่าเป็นเฮลตี้บีฟเลย

Hanako Restaurant

คาเร คาราอาเกะ


ปลาลิ้นหมาสดๆ นำมาทอดเป็นแบบคาราอาเกะรสชาติกรุบกรอบ เสริมเคียงมาด้วยนํ้าจิ้มพอนสึรสเปรี้ยวนิดๆ เสริมรสชาติให้เด่นและอร่อยมากขึ้น

Hanako Restaurant

คินกิ นิทสึเกะ


ปลาชั้นดีที่หาทานได้ไม่ง่ายนักในเมืองไทย และก็เป็นอาหารขึ้นเหลาเลยทีเดียว สำหรับปลาคินกิ ถึงหน้าตาจะดูแปลกๆ ไปซะหน่อย แต่เรื่องความอร่อยนี่การันตี นำมานึ่งกับซีอิ้ว เนื้อหวานนุ่มอร่อยเลยทีเดียว

Hanako Restaurant

Madai Kabutoni


อีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านรับประกันความอร่อย อยากจะแนะนำไว้ในอ้อมใจเลยก็คือ Madai Kabutoni หัวปลาซีบรีมแดง (มาได) ต้มซีอิ้วเนื้อแน่นๆ ทั้งอร่อยและได้สุขภาพด้วยนะ

152

เทมปุระกุ้ง


เมนูยอดฮิตของชาวไทย กับเทมปุระกุ้ง ที่ใช้กุ้งสดและตัวโตชุบกับแป้งที่ทอดออกมาได้กรุบกรอบไม่หนาและไม่บางจนเกินไป จริงๆ แล้วเทมปุระถือว่าเป็นอาหารที่ทำให้อร่อยจริงๆ ได้ยาก เพราะว่าต้องควบคุมอุณหภูมิในการทอดให้พอดีรวมไปถึงอุณหภูมิของแป้งด้วย แต่ว่าที่นี่ทำออกมาได้อร่อยเลยล่ะ


60


ไคเซ็นสลัด


สดชื่นแสนอร่อยกับไคเซ็นสลัด หรือสลัดทะเล ที่โปะมาด้วยแซลมอน, อากามิ, กุ้ง, ปูอัดและฮามาจิมาแบบเต็มๆ ผสมผสานกับผักสดๆ รสชาติเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว

เรียกว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ครบเครื่องทั้งเรื่องของเมนู ที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่สุดๆ ดูแลลูกค้าทุกท่านเป็นอย่างดีให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน ขอเชิญทุกท่านมาลิ้มลองกันได้

และนอกจากร้าน Kappo Hanako แล้ว เราก็ยังมีอีกหนึ่งร้านน่าสนใจมาแนะนำกัน ได้แก่ Izakaya Hanako ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นในซอยสุขุมวิท 19 เจ้าของเดียวกับร้าน Kappo Hanako แห่งนี้ และเปิดให้บริการมายาวนานถึง 27 ปีแล้ว สามารถดูรายละเอียดได้ ที่นี่