Kantaro Sushi ซูชิจานเวียน ร้านดังประจำเมือง Hakodate , Hokaido

วันนี้เรามีร้าน ซูชิ ร้านเด็ด ร้านดัง เปิดร้านมาตั้งแต่ปี 1982 ของเมือง Hakodate มานำเสนอ ส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยว เมือง Hakodate จะเน้นไปกิน ปลาดิบ ซูชิ ที่ตลาดเช้าของเมือง Hakodate (Hakodate morning market) ส่วนนึง เพราะเดินทางสะดวก และได้บรรยากาศของตลาดขายของสด เดินสนุก แต่สำหรับบทความนี้เราจะพาไปกินซูชิที่ห่างออกไปจากตลาดปลาซักนิดนึง แต่ก็เดินทางสะดวกเช่นกัน

ร้านที่เราจะแนะนำ คือ ร้าน  Kantaro Sushi  ร้านซูชิจานเวียน ราคาไม่แพง โดยคิดราคาตามสีของจาน เริ่มที่จานละ 120 เยนเท่านั้น  ร้านที่นั่งมีแค่แบบเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งข้อดีคือ กินไป ดูเชฟปั้นซูชิไป ก็เพลินๆ ดี ขั้นตอนการสั่งซูชิก็ง่ายๆ เลือกเอาจากสายพานได้เลย ซูชิทำเรื่อยๆ ร้านจะเน้น ซูชิที่ปั้นสดๆ ดังนั้น อาจไม่ได้มีวางบนสายพานมากนัก  แต่เราก็สามารถเขียนสั่งตามเมนูของร้าน แล้วยื่นให้เชฟทำให้สดๆ ได้เลย สะดวก ง่าย และได้ของสด ใหม่ แน่นอนรสชาติของซูชิ คือ ดีงามมาก ตัวข้าวมาแบบข้าวอุ่นๆ ส่วนพวกของทะเลก็สดจริง ปลาแบบต่างๆ หอย กุ้ง ไข่หอยเม่น เมนูที่เราชิมแล้วแนะนำให้กิน คือ หอยเชลล์ (Fresh Scallop) จานนี้จะมีหอยเชลล์ตัวโตวางมาบนข้าวปั้น เนื้อหอยสด หวาน นุ่ม อร่อยมากๆ ราคาเพียง 300 เยนต่อคำ คุ้มค่ามากๆ และอีกเมนูที่ขาดไม่ได้เมื่อมา Hakodate คือ ข้าวปั้นหน้าไข่หอยเม่น ไข่หอยเม่นไม่คาว ลื่นคอมาก เข้าปากปุ๊บ แทบจะละลาย รสชาติจะออกหวานๆ ราคาไข่หอยเม่นจะแตกต่างตามฤดูกาล ยังไงถ้าได้ไปชิม อย่าพลาด 2 เมนูนี้เด็ดขาด

ส่วนเมนูอื่่นๆ ก็ดีงามตามมาตราฐาน ซูชิหน้าปลาแซลม่อน 2 คำ 180 เยน, ซูชิหน้าปลาทูน่า 2 คำ 220 เยน, ข้าปั้นหน้าไข่ปลาแซลม่อน 220 เยน เมนูมีให้เลือกหลากหลาย เกือบ 100 เมนู รับรองอร่อยแน่นอนวิธีเดินทาง ที่น่าจะง่ายที่สุดสำหรับคนไม่ขับรถ คือ ตั้งต้นที่หอคอยโกเรียวคาคุ หรือหอคอยที่ใช้ดูวิวป้อมปราการรูปดาว ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อประจำเมือง Hakodate แล้วเดินมาที่ร้าน ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีก็ถึง แต่ถ้าใครขับรถมา ให้ใช้ GPS ใส่เบอร์โทรศัพท์ของร้านได้เลย เบอร์โทร +81 138-52-5522  หากมาที่ร้านนี้ ถ้ามาช่วงเที่ยงหรือเย็นๆ อาจจะต้องรอคิว ดังนั้นควรเลี่ยงๆ ช่วงเวลาคนเยอะนิดนึง หากไม่ต้องการรอคิว ขอให้มีสุขกับการตามไปกินนะครับ