ภาพบรรยากาศสวยสุขภาพดีมีประโยชน์ กับกิจกรรม Kagome Tasting Party


เต็มอิ่มสวยสุขภาพดีแบบครบวงจรกันเลยทีเดียว กับกิจกรรม Kagome Tasting Party ที่ทาง JGB ได้ร่วมมือกับคาโกเมะ เจ้าแห่งมะเขือเทศยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ของญี่ปุ่น ให้เรา JGB Members ของเรารู้ถึงประโยชน์อันมากมายที่มีอยู่ในมะเขือเทศ รวมถึงได้ร่วมชิมอิ่มอร่อยกับอาหารจานมะเขือเทศรสลํ้าเลิศที่รังสรรค์โดยเชฟมากฝีมือ โดยครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ซึ่งจัดที่ร้าน Shio Yoshoku สาขาเอ็มควอเทียร์

DSC_2756

DSC_2647

คุณ สุรีย์พร เหมยสวาท ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โอสถสภา คาโกเมะ จำกัด ได้กล่าวทักทายกับเหล่า JGB Member ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งก็ได้เล่าเรื่องราวและประโยชน์ที่มีอยู่มากมายในเจ้ามะเขือเทศสีสดๆ ที่เราได้เห็นได้ทานกันอยู่ในทุกวันนี้

DSC_2670

แล้วก็ถึงเวลาอันแสนสุขกันจ้า กับการชิมเมนูจานมะเขือเทศต่างๆ การันตีได้เลยว่าไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่นอน เปิดประเดิมด้วยเครื่องดื่ม Tomato Virgin Mojito อร่อยสดชื่น และตามกันต่อมาติดๆ ไม่ว่าจะเป็น Tomato Can, Tomato 3 Ways, Tomato Risotto ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Frozen Tomato โดยเมนูทุกจานนั้นถูกสร้างสรรค์จากมะเขือเทศและผลิตภัณฑ์จากคาโกเมะโดยเชฟแก้ว เชฟมากฝีมือผู้คิดค้นเมนูจากไอเดียอันสดใหม่ ซึ่งเมนูแต่ละชนิดที่คิดต้นออกมานั้นแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือนแถมยังมีรสชาติอร่อย ผสมผสานตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันแบบ East meet West เป็นจุดเด่นของร้าน Shio Yoshoku เลย

DSC_2671

Tomato Virgin Mojito


DSC_2681

Tomato 3 Ways


DSC_2686

Tomato Can


DSC_2701

Tomato Risotto


DSC_2725

Frozen Tomato


DSC_2767

เชฟแก้ว ผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยของทั้ง 5 เมนูนี้


DSC_2760

หลังจากเพลิดเพลินกับอาหารกันไปเต็มอิ่มแล้ว คุณ สุรีย์พร เหมยสวาท ก็ได้เล่าถึงความเป็นมาของคาโกเมะ ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเรื่องมะเขือเทศความเชี่ยวชาญของคาโกเมะนั้นก็ไม่ได้ดีแต่ชื่ออย่างเดียว แต่เป็นผู้รอบรู้ตัวจริงเสียงจริง มีธนาคารมะเขือเทศกว่า 7,500 สายพันธุ์ทั่วโลก สายพันธุ์ไหนมีคุณค่ามากน้อยขนาดไหนรู้หมด รวมถึงเทคโนโลยีในการค้นคว้าปลูกอย่างพิถีพิถันจนได้สุดยอดมะเขือเทศที่มีรสชาติดีและมีปริมาณไลโคปีนที่สูงกว่ามะเขือเทศทั่วไป ซึ่งไลโคปีนนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ หรือ สาร Anti-oxidant จากธรรมชาติที่จะช่วยป้องกันโรคภัยต่างๆ ซึ่งทางคาโกเมะก็ได้มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนํ้ามะเขือเทศ 100% ที่มีประมาณโซเดียมที่น้อยมาก, นํ้ามะเขือเทศสกัดเข้มข้น รวมไปถึงมะเขือเทศสดๆ อีกหลายสายพันธุ์เลย

DSC_2794

สุดท้ายทางคาโกเมะ ก็ได้มอบของที่ระลึกน่ารักๆ กับเหล่าผู้ร่วมงานกันทุกท่านอีกด้วยจ้า อร่อยพร้อมสุขภาพและความรู้ เป็นอะไรที่แจ่มสุด กันไปเลย สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทาง บริษัท โอสถสภา คาโกเมะ จำกัด และร้าน Shio Yoshoku ที่ร่วมจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ใครที่สนใจก็สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ http://www.jgbthai.com/ กัน ส่วนใครที่อยากรู้จักกับคาโกเมะให้มากขึ้น ก็คลิ๊กเลย ที่ http://www.kagomethailand.com/

DSC_2752

DSC_2732

DSC_2727

DSC_2693

DSC_2651

DSC_2646