สัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นๆ ที่คาเฟ่ตึกแถว ย่านพัฒนาการ 30

วันนี้เราจะพาไปร้านคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย แห่ง ซ.พัฒนาการ 30 นั่นก็คือ "ร้านคาเฟ่ตึกแถว" คาเฟ่ชื่อไทย หัวใจญี่ปุ่น

การเดินทางง่ายมากๆ ถ้ามาด้วยรถส่วนตัว ขับมาจากถนนพัฒนาการ เลี้ยวเข้าซอยพัฒนาการ30 เข้าไปนิดเดียวก็จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ สังเกตง่ายมากๆ มองหาร้านที่ดูญี่ปุ๊นญี่ปุ่น หน้าร้านไม่มีที่จอดนะ ต้องจอดที่อื่นแล้วเดินมาแค่เปิดประตูเข้ามาในร้าน ก็เหมือนได้เดินผ่านประตูโดเรม่อนไปโผล่ที่ญี่ปุ่นเลย บรรยากาศร้านญี่ปุ่นสุดๆ

ร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นโซนนั่งกินอาหาร ตกแต่งร้านญี่ปุ่นมากๆ ถ่ายรูปลง IG เพื่อนคิดว่าอยู่ญี่ปุ่นแน่ๆส่วนชั้น 2 ก็สามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้ เป็นโซนโชว์ของเล่นญี่ปุ่น กับรถหน้าตาน่ารักๆ เต็มเลย ถ้าอยากได้ของชิ้นไหน ก็ขอซื้อได้ เค้าขาย
เมนูอาหารจะเป็นพวก ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าไก่ ข้าวแกงกะหรี่ สปาเกตตี้ เบอเกอร์ ฮอทต็อก สลัด ประมาณนี้ ลองกินแล้วรสชาติเราว่าเฉยๆ แต่คนอื่นบอกอร่อย

เมนูน้ำ ก็มีหลายเมนูเลยทั้ง กาแฟ ชาเขียว ชาไทย โฮจิฉะ โกโก้ มีอีกหลายเมนูเลย มีไข่มุกด้วย ลองสั่งชาเขียวไข่มุกมากิน เมนูนี้เราว่าอร่อยเลยแหละ เป็นชาเขียวแบบมัทฉะในส่วนของราคา ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านคาเฟ่อื่นๆ ในสมัยนี้ ข้าวและน้ำ มีที่ราคาต่ำกว่าร้อย

เรามาร้านนี้ตอนเที่ยงวันเสาร์ มีคนมาเรื่อยๆ แต่ก็มีโต๊ะว่าง ไม่ต้องรอคิว