"JIYUKA INN" ที่พักใกล้สนามบิน (คันไซ) ราคาประหยัด

ผมมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น แถบภูมิภาคคันไซในช่วงที่พายุฮากิบีสเข้าโตเกียวพอดิบพอดี ถึงแม้ว่าแถบนั้นจะไม่ใช่ทางผ่านของพายุโดยตรงแต่ก็ได้รับผลกระทบอยู่บ้าง ทำให้รถไฟหลายสายถูกประกาศให้หยุดวิ่งกระทันหันเนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน บางสถานที่ท่องเที่ยวจึงต้องหารถบัส รถแท๊กซี่ เดินทางไปแทนรถไฟ

แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าการเดินทางจาก KYOTO หรือ OSAKA ไปสนามบินคันไซนั้น นั่งรถไฟเข้าไปจะสะดวกและราคาถูกกว่ารถแท๊กซี่ ดังนั้นหากวางแผนจะนั่งรถไฟไปสนามบินแล้วล่ะก็ การหาที่พักที่อยู่ใกล้ๆสนามบินในคืนสุดท้ายและราคาไม่แพง ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเราไม่รู้เลยว่า วันไหนทางการจะประกาศให้รถไฟสายใดหยุดวิ่งบ้าง หากพักอยู่ไกลและวางแผนไม่รัดกุม บางทีอาจทำให้เราตกเครื่องได้

ดังนั้น ที่พักใกล้สนามบินคันไซ ที่ผมจะแนะนำวันนี้ก็คือ "JIYUKA INN" ครับ

JIYUKA INN ที่พักใกล้สนามบิน (คันไซ) ราคาประหยัดJIYUKA INN มีห้องพักทั้งหมดเพียง 4 ห้องเท่านั้นครับ หากจะพูดกันจริงๆแล้ว เหมือนจะเป็นบ้าน 2 ชั้นให้เช่าเสียมากกว่า โดยชั้นล่างจะมีห้องโถง 1 ห้อง ห้องครัว 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง และห้องพักใหญ่ 1 ห้องครับ

ห้องโถงเช็คอิน

ห้องครัวที่ชั้น 1 ของที่พักนั้น จะมีโต๊ะเช็คอินเล็กๆอยู่หน้าประตูทางเข้าแต่จะไม่มี reception นะครับ เมื่อเราถึงที่พักก็จัดการ self check-in และหยิบกุญแจจากโต๊ะได้เลย บรรยากาศภายในจะเหมือนกับอยู่บ้าน ไม่วุ่นวาย บรรยากาศใกล้ๆที่พักก็เงียบสงบดีครับ คนไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการมานอนพักเอาแรงคืนสุดท้ายก่อนบินกลับไทยจริงๆครับ

ห้องน้ำชั้น1 จะแบ่งเป็นห้องส้วม 1 ห้องและห้องอาบน้ำอีก 1 ห้องครับ ในห้องอาบน้ำก็จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยนะครับ สามารถนอนแช่น้ำได้ตามอัธยาศัยครับ

ห้องน้ำ

ขึ้นบันไดมาชั้น 2 ก็จะเจอกับห้องพักอีก 3 ห้องและห้องน้ำ 1 ห้องครับ

มาดูในห้องพักกันบ้างนะครับ ห้องพักนั้นจะเป็นห้องโล่งๆ ไม่มีเตียงแต่จะปูพื้นด้วยเสื่อทาทามิแทน มีตู้เก็บของที่กั้นด้วยผ้าม่าน 2 ตู้ ห้องค่อนข้างกว้างมากเลยครับ สามารถนอนได้ 2 - 3 คนสบายๆเลยครับ ในตู้ก็ยังมีที่นอนสำรองให้อีก 1 ชุด เผื่อสำหรับใครที่นอนกัน 3 คนก็สามารถนำมาปูนอนได้เลยครับ แต่ขอบอกทริกนิดนึงว่า เนื่องจากไม่มี Reception ดังนั้น ตอนจองสามารถเลือกเป็นพัก 2 คนไปก่อน แต่ตอนพักจริง จะนอน 3 คนก็ได้ครับ

สำหรับห้องนี้ ผมจองผ่าน Agoda นอน 2 คน ราคา 14xx บาท/คืน เฉลี่ยคนละ 7xx บาทเองครับ ห้องกว้างและเป็นส่วนตัวกว่า Hostel ใน OSAKA อีกนะครับ โดยรวมแล้วประทับใจมากครับ

วิธีการเดินทาง

"JIYUKA INN" อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ IZUMISANO STATION ซึ่งเป็นสถานีที่รถไฟเกือบทุกขบวนจอดที่สถานีนี้อยู่แล้วครับ ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเลย สามารถเดินทางมาได้ง่ายๆโดยรถไฟ ยิ่งไปกว่านั้น IZUMISANO STATION ก็ยังอยู่ก่อนจะถึง KANSAI AIRPORT STATION เพียง 2 สถานีเท่านั้น (IZUMISANO STATION -> RINKU TOWN STATION -> KANSAI AIRPORT STATION) ใช้เวลาเดินทางเพียง 8 นาทีก็ถึงสนามบินคันไซแล้วครับ เรียกได้ว่าอยู่ใกล้ แถมเดินทางสะดวกสบายมากๆเลยล่ะครับ ใครที่บินไฟล์ทสายๆหน่อยก็ไม่ต้องรีบตื่นแต่เช้าเพื่อเดินทางเป็นชั่วโมงๆ ทำให้ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงิน แถมยังได้นอนพักผ่อนเต็มอิ่มอีกต่างหาก คุ้มจริงๆครับเป็นไงกันบ้างครับสำหรับที่พักราคาประหยัด ใกล้สนามบินคันไซ "JIYUKA INN" ที่ผมนำมารีวิวในวันนี้ หวังว่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับทุกคนที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นแถบภูมิภาคคันไซและต้องการหาที่พักใกล้สนามบินได้นะครับ หรือใครที่เคยไปพักแล้ว มีข้อแนะนำหรือติชมอย่างไร ก็ลองคอมเมนต์กันมาได้เลยครับ