ถึงจะปิดเพราะโควิด-19 แต่ก็เอาภาพมาฝาก วัด Jindaiji Chofu Tokyo วัดร่มรื่น ร้านโซบะชื่อดัง พร้อมของที่ระลึกอสูรน้อยคิทาโร่

เมื่อวัดและร้านโซบะร้านหลายๆร้าน ร้านขนมโมจิ ต้องปิด เพราะไวรัสโควิด-19 แต่เชื่อว่าเมื่อทุกคนเห็นภาพแล้วต้องอยากมาเที่ยวแน่นอน เก็บไว้ในลิสต์เที่ยวโตเกียวกันเถอะ

วัด Jindaiji ในเมือง Chofu Tokyo เมืองต้นกำเนิดอสูรน้อยคิทาโร่ GeGeGe no Kitarō ที่มีผีน้อยคอยหลอกหลอนทั่วเมือง(ที่เคยนำเสนอไปแล้ว) ที่วัดนี้ก็เช่นกันมีของที่ระลึกวางขายอีกด้วย เป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงอีกวัดหนึ่งในเมือง Chofu โดยเฉพาะช่วงเทศกาลวันเด็กของญี่ปุ่นที่พ่อแม่ต่างพาลูกมาขอพรกันภายในวัดสวยแล้วข้างนอกยังน่าเดินเล่นอีก สวยงามร่มรื่นมีน้ำไหลผ่านตลอด แถมมีร้านโซบะมีชื่อที่ส่วนใหญ่จะนวดแป้งเองทำเองเป็นต้นตำรับร้านโซบะที่มีมาช้านาน ร้านโซบะมากมายเรียงรายตั้งแต่ทางเข้า และมีเส้นโซบะแห้งขายเป็นของฝากอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีร้านขนมญี่ปุ่น ร้านขนมโมจิอีกหลายร้าน ที่มีชื่อเสียงเหมือนกัน นั่งทานขนมแบบสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมจิบชาอร่อยๆที่ตั้งโต๊ะวางด้านนอกให้ได้นั่งชมวิวไปชิมไป ของที่ระลึกน่ารักๆก็มีขายให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยวัดและร้านค้าต่างๆจะเปิดอีกครั้งประมาณวันที่ 7 พฤษภาคม 2020

(ภาพล่าสุดวันที่ 30 เมษายน2020 คือวัดปิดร้านค้าต่างๆปิดแต่ด้านนอกยังสามารถถ่ายรูปได้ และมีภาพเก่าตอนที่เข้าชมได้ปกติมาฝากด้วยค่ะ)

วัด Jindaiji>> https://www.jindaiji.or.jp/