Itoshima เกาะที่ไม่ได้เป็นเกาะ

อิโตชิม่า (Itoshima) นั้นแม้จะเรียกกันว่า เกาะ แต่ความจริงแล้ว ไม่ได้เป็นเกาะค่ะ แต่ทว่าเป็นเพียงพื้นที่เหมือนครึ่งติดริมทะเลและล้อมรอบไปด้วยภูเขาเซฟุริค่ะ ซึ่งเมื่อไม่กี่ปีมานี้ อิโตชิม่าได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นอย่างมาก เพราะเป็นสถานที่เที่ยวติดทะเลที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก และมีร้านอาหาร คาเฟ่แนวชิคๆคูลๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากค่ะ หนุ่มสาวญี่ปุ่นจึงนิยมมาเที่ยวกันเยอะมากถ้าหากว่ามีรถก็จะเดินทางท่องเที่ยวรอบๆอิโตชิม่าได้ง่ายๆสบายๆ แต่ถ้าไม่มีรถ ก็ต้องวางแผนให้ดีเลยค่ะ เพราะว่าไม่ได้มีรถบัสเยอะ ซึ่งวันนี้เราจะมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเด็ดๆขาด เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของเกาะนี้เลยค่ะ

ถ้าใครไม่มีรถ ขึ้นแรกต้องมาลงรถไฟที่สถานี มาเอะบารุ ก่อนแล้วก็สอบถามศูนย์อำนวยการท่องเที่ยวได้เลยค่ะซากุราอิ ฟุตะมิงะอุระ (Sakurai Futamigaura) เสาโทริอิสีขาวตั้งอยู่ริมชายหาด มีหินคู่ยักษ์อยู่ด้านหลัง เป็นจุดที่คนมารอต่อคิวถ่ายรูปกันเยอะมาก ต่อให้มาช่วงวันธรรมดา โดยคู่รักก็มักจะมาขอพรกันเรื่องความรักค่ะ ทำนองหินตากินยายบ้านเราเลยโรงงานราเมงอิจิรัน  คนไทยน่าจะรู้จักราเมงอิจิรันกันดีในชื่อ ราเมงข้อสอบ ซึ่งสิ่งที่ทำให้ถูกปากคนไทยกันมากก็คือ น้ำซุปและซอสแดงรสเข้มข้นนั่นเองค่ะ และโรงงานแห่งนี้แหละค่ะ ที่เป็นแหล่งผลิตน้ำซอสแดงสูตรลับพิเศษที่มีผู้รู้เพียงแค่ 3 คนเท่านั้น แต่ไม่ได้เห็นหรอกค่ะ ฮ่า เหมือนได้มาดูประวัติของราเมงและทานราเมงมากกว่าจากนั้นมาเดินเล่นบริเวณหมู่บ้านเคะยะ และหาอาหารอร่อยๆทานกันค่ะ ลองสั่งเทมปุระมาทาน เนื้อกุ้งหวานอร่อยมากค่ะในช่วงฤดูกาลหอยออยสเตอร์ ร้านอาหารแทบจะทุกที่ในอิโตชิม่าจะมีเมนูหอยออยสเตอร์ย่างให้เห็นกันสดๆเลยค่ะคาเฟ่ชิคๆตามที่ต่างๆ ถ้าใครชอบเดิน ก็ลองเดินไปเรื่อยๆตามทะเล หลายๆชั่วโมงรับรอบว่าได้ภาพสวยๆเยอะเลยค่ะนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดอีกหลายแห่งเช่น น้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Waterfall) น้ำตกที่อยู่ในเขามีความสูงกว่า 300 เมตรและลดหลั่นเป็นชั้นๆลงมา ศาลเจ้าซากุราอิ ศาลเจ้าที่มีชื่อเดียวกับนักร้องดังของญี่ปุ่น ซากุราอิ โช ทำให้มีแฟนคลับแห่ไปขอพรกันจำนวนมาก โรงกลั่นสาเกสุกิโนะยะ (Suginoya) ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1870 นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมบริเวณโรงกลั่นสาเกได้บางส่วนและมีร้านค้าขายของฝากให้บริการด้วยค่ะ

ใครที่มาอิโตชิม่าแล้ว รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ถ้าจะเที่ยวให้ทั่วแนะนำให้เช่ารถขับ หรือจะนั่งรถบัสแล้วเดินบางส่วนก็ได้ค่ะ