แวะบ้านเพื่อน ชิมชาเขียว ที่ Home Matcha

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว Jgbthai กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ ในวันนี้เร่จะพาเพื่อนๆ ไปร้านชาเขียวในย่านพระราม9 ที่ให้บรรยากาศเหมือนไปจิบชา นั่งพูดคุยชิลๆ ที่บ้านเพื่อน กับร้าน Home Matcha กันค่ะ

ร้าน Home Matcha ร้านคาเฟ่ย่านพระราม9 การเดินทางไปร้านยากนิดนึง ต้องมีรถส่วนตัว ฟรือนั่งแท็กซี่ไปค่ะ ร้านอยู่ที่พระราม9 ซอย43 แยก21 หรือมาทางซอยรามคำแหง24 แยก28 ที่จอดรถหาค่อนข้างยาก ตอนเราไปในซอยร้านที่จอดรถเต็มหมด ต้องวนหลายรอบหน่อยร้าน Home Matcha เป็นร้านที่เอาบ้านมาทำเป็นร้านคาเฟ่ เมื่อเราเดินเข้าไปเลยรู้สึกเหมือนแวะมาบ้านเพื่อน ตัวร้านเป็นบ้านสีขาว มีสนามหญ้าหน้าบ้านภายในร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล ธีมขาวไม้เมนูของทางร้านจะเน้นไปที่ชาเขียวมัทฉะ และส้มยูซุ มีเมนูให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และไอศครีม

ครั้งนี้เราเลือกชิม Iced Matcha x Yuzu ราคา 175 บาท เป็นเครื่องดื่มที่ราคาสูง แต่มีคุณภาพ หลังจากที่ได้ลองชิม รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที มีกลิ่นส้มยูซุชัดเจน รสชาเปรี้ยวของส้มยูซุก็เข้ากันนี้กับชาเขียว หอม อร่อย สดชื่นอย่างลงตัวหลังจากชิมเครื่องดื่มแล้วเราก็หันมาชิมของหวานกันบ้าง เมนูที่สั่งมาลองเป็น Matcha Cheesecake ราคา 255 บาท ถึงจะราคาสูง แต่คำแรกที่ตักเข้าปากสัมผัสได้ถึงวัตถุดิบคุณภาพมากๆ อร่อย เข้มข้นมากๆ มัทฉะที่ใช้เป็นมันทฉะแท้ๆ จากญี่ปุ่นเลยหลังจากที่ได้ลอง 2 เมนูแล้ว ก็อยากลองเมนูอื่นๆ อีก ไว้ถ้ามีโอกาส จะกลับไปลองทานเมนูอื่นๆ ที่ร้านนี้อีกอย่างแน่นอนเลยค่ะ