ไปทานราเมนแห้งเนื้อแกะ ร้าน Hitsuji no Ikkyu ใจกลางโกเบกันน〜

วันนี้เราจะพาไปทานราเมนเนื้อแกะแห้งในโกเบกันค่ะ~ ใครชอบเนื้อแกะขอให้ตามมาเล้ยยยย


ร้าน Hitsuji no Ikkyu ひつじの一休

?: 〒651-0011 Hyogo, Kobe, Chuo Ward, Shimoyamatedori, 2 Chome−1−1 KWビル 1F


รีวิวร้าน Hitsuji no Ikkyu ราเมนแห้งเนื้อแกะ ใจกลางโกเบ Kobe

ร้านที่เราไปกินกันนี้ขายเนื้อแกะโดยเฉพาะเลยค่ะ ตอนเย็นร้านจะเปิดเป็น izakaya ขายเนื้อแกะเสียบไม้ย่าง ทางร้านใช้เป็นเนื้อแกะจากฮอกไกโดค่ะ เราเคยมาทาน izakaya ที่นี่เมื่อนานมาแล้ว จำได้ว่าอร่อยถูกใจมากกก วันนี้เห็นทางร้านมีเมนูมื้อเที่ยงด้วย เลยอยากมาลองค่ะ~


ตอนเที่ยงทางร้านจะขายจานหลักแค่อย่างเดียวคือราเมนแห้งนะคะ มีจานเคียงเล็กๆน้อยๆให้เลือก แต่จะไม่มีให้เลือกเยอะเท่าตอนเย็นค่ะ


รีวิวร้าน Hitsuji no Ikkyu ราเมนแห้งเนื้อแกะ ใจกลางโกเบ Kobe

เซทอาหารเที่ยงของร้านจะเสิร์ฟพร้อมข้าวและชาด้วยค่ะ แต่เราสั่งเป็นจานเดี่ยวไปเพราะไม่เพราะเป็นคนกินน้อยๆไม่เอาข้าวอะเนอะะ >.< (จริงๆคือเพราะสั่งเกี๊ยวลวกเพิ่มไปจานนึงค่ะ กลัวกินไม่หมด 55555)


อาหารมาแล้ววว~ น่าทานมากกก


รีวิวร้าน Hitsuji no Ikkyu ราเมนแห้งเนื้อแกะ ใจกลางโกเบ Kobe

เส้นของที่ร้านลวกมาพอดีเลยค่ะ นุ่มๆหนึบๆทานกับเครื่องที่ให้มาเยอะมากกก คือจุใจสุดๆ เครื่องที่ให้มาก็มีทั้ง เนื้อแกะสับ ผักดอง หอมแดง ถั่วลิสง ผัก ไข่ดิบ น้ำมันพริก และเนื้อแกะย่างไม้ค่ะ ให้มาเยอะสะใจสุดๆ เราสามารถเลือกความเผ็ดของน้ำมันพริกได้ด้วยค่ะ พอบีบเลม่อนแล้วคลุกทุกอย่างทานด้วยกันแล้วอร่อยมากกกเลยค่ะ มันนัวมันฟินนน ส่วนใครอยากได้เผ็ดเพิ่มก็สามารถเพิ่มพริกป่นของทางร้านได้เลยค่ะ~


รีวิวร้าน Hitsuji no Ikkyu ราเมนแห้งเนื้อแกะ ใจกลางโกเบ Kobe

เราสั่งเกี๋ยวแกะลวกเพิ่มมาด้วยค่ะ มาทั้งที่เอาให้เต็มที่! 555 ตัวเกี๊ยวอร่อยเลยยย แป้งนุ่มๆ ใส่ไส้มาให้เต็มปากเต็มคำมากก ส่วนทีเด็ดเลยคือซอสค่ะ อร่อยมากกกกก ทานกับหอมซอยผักชีด้านบน แสงออกปากกก ><


รีวิวร้าน Hitsuji no Ikkyu ราเมนแห้งเนื้อแกะ ใจกลางโกเบ Kobe รีวิวร้าน Hitsuji no Ikkyu ราเมนแห้งเนื้อแกะ ใจกลางโกเบ Kobe

โดยรวมคือแนะนำเลยค่ะ คนไม่ชอบแกะก็น่าจะทานได้เลย เพราะกลิ่นไม่แรงเลย ทั้งยังมีเครื่องเยอะมากๆ อร่อยมากค่ะ~ ส่วนใครสายแกะก็อยากให้มาลองทาน izakaya ตอนเย็นด้วยนะคะ อร่อยไม่แพ้กันนนน ไว้ถ้าได้มีโอกาสไปทานอีกจะมารีวิวนะคะ~