เก็บตกบรรยากาศงาน Himeji Travel Party

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวเมืองฮิเมจิ ร่วมกับเว็บไซต์ JGB จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายใต้งาน “Himeji Travel Party” ที่ร้าน Teru Sushi Bistro สาขาอโศก สุขุมวิท 21  เพื่อเปิดโอกาสให้รู้จักกับเมืองสวยๆ ของประเทศญี่ปุ่นอย่าง เมืองฮิเมจิ

ฮิเมะจิ เป็นเมืองในจังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญคือปราสาทฮิเมะจิที่ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกและสมบัติประจำชาติญี่ปุ่นเมื่อเดือนธันวาคมปี พ.ศ. 2536 ถือว่าเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น

_MG_2272

IMG_4009

ในงานมีเจ้าหน้าที่จากจังหวัดฮิเมจิ มาให้ข้อมูลต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ทั้งข้อมูลการท่องเที่ยวเมืองฮิเมจิ  การใช้บัตรรถไฟสำหรับนักท่องเที่ยว (HIMEJI TOURIST PASS) สถานที่ที่น่าสนใจอย่างเซ็นทรัลพาร์คซึ่งเป็นสวนสนุกและซาฟารี  และขาช้อปก็ต้องไปที่นี่  Piole HIMEJI  ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าในเมืองฮิเมจิ

_MG_2348

_MG_2336

ใครที่ชอบทานปลาแซลมอน รับรองว่าจะต้องเลิฟมากกับอาหารที่มาแบบจัดเต็ม เนื้อปลาสดๆ นุ่ม ทั้งชุดข้าวหน้าปลาดิบรวม ซูชิปลาแซลมอนชิ้นโต ได้ทานกันอย่างอิ่มอร่อย

IMG_4011

หลังจากทานอาหาร เรามีเกมส์สนุกๆ ให้ร่วมตอบคำถามชิงรางวัล เอ้า ใครตอบได้ยกมือขึ้นนน !!

IMG_3980

IMG_3983

งานนี้ผู้เข้าร่วมงานได้รับของที่ระลึกน่ารักๆ กลับบ้านกันทุกคนเลย  ตุ๊กตา Shiromaruhime สัญลักษณ์ของเมืองฮิเมจิน่ารักมากๆ งานนี้เรียกว่าทั้งอร่อยและได้ความรู้ บอกเลยว่าถ้าใครยังไม่เคยไปเที่ยวฮิเมจิต้องไม่พลาดเลย เดินทางสบายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด ไว้เราจะมาแนะนำให้ได้อ่านกันนะจ๊ะ

re00000389