เดินเล่นที่ Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ

รู้หรือไม่คะว่า เราสามารถเดินทางไปเที่ยวเกาหลีจากท่าเรือฮากาตะ จังหวัดฟุกุโอกะได้ในราคาแค่ 5,000 เยน หรือประมาณ 1,600 บาทเท่านั้นเองค่ะ!!! แต่เนื่องจากตอนนี้การเดินทางระหว่างประเทศโดยวีซ่าท่องเที่ยวของเกาหลีและญี่ปุ่นได้ระงับลง ทำให้ตอนนี้เรือไม่สามารถออกได้ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักท่าเรือฮากาตะกันก่อนค่ะ

Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

โดยท่าเรือฮากาตะนั้นไม่มีมีแค่เที่ยวการเดินทางไปเกาหลีเท่านั้น แต่ยังมีเส้นทางการเดินทางในประเทศอีกด้วยค่ะ

วิธีเดินทางไป Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

วิธีการเดินทางมานั้นก็ง่ายมาก จะขึ้นรถบัสจากสถานีฮากาตะ หรือเทนจินมาก็ได้ค่ะ มาลงในฮากาตะเบย์ไซด์ Hakata Bayside เลยค่ะ ขากลับก็ขึ้นที่เดียวกับที่ลงนี่แหละค่ะ

หอคอย Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

Hakata Port Tower คือหอคอยที่คอยสั่งการเรือที่เข้าออกท่าเรือฮากาตะค่ะ โดยหอคอยแห่งนี้ยืนหยัดทำหน้าที่มากว่า 50 ปี ในห้องชมวิวที่ความสูงกว่า 70 เมตรนั้น สามารถชมวิวแบบพาโนราม่าได้เต็มที่เลยค่ะ

ไม่มีค่าเข้าชม เวลาทำการ 10:00 - 22:00 ไม่มีวันหยุด (แต่เราแอบไปมาช่วงปีใหม่ ปิดนะคะ)

ชั้นล่างของ Hakata Port Tower คือ Bayside Museum พิพิธภัณฑ์ที่อธิบายถึงกลไกการทำงานของท่าเรือแห่งนี้ แนะนำให้แวะชมพิพิธภัณฑ์ก่อนขึ้นไปชมวิวค่ะ

ไม่มีค่าเข้าชม เวลาทำการ 10:00 - 17:00 ไม่มีวันหยุด

Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

ฮากาตะเบย์ไซด์ Hakata Bayside นั้นจะแบ่งง่ายๆเป็นสามส่วน คือ ส่วนท่าเรือ ส่วนร้านค้า ร้านอาหาร และส่วนอาคารที่พักผู้โดยสารค่ะ

Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

ภายในอาคารผู้โดยสาร เป็นที่ซื้อตั๋ว ร้านขายของฝาก ร้านอาหารค่ะ โดยอาคารนี้จะเป็นอาคารเส้นทางการเดินทางภายในประเทศค่ะ ถ้าเป็นเส้นทางต่างประเทศก็จะอยู่ไม่ไกลกันมากค่ะ

อควาเรียม ใน Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

ที่นี่มี อควาเรี่ยมขนาดเล็กด้วยค่ะ

จุดขึ้นเรือไปอุมิโนะนากาโนะมิจิ จาก Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

เส้นทางการเดินเรือภายในประเทศ ที่เราน่าจะใช้กันมากที่สุดคือ เบอร์ 4 เดินทางไปอุมิโนะนากาโนะมิจิค่ะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนดอกไม้และ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Marine World 

 Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka  Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

มาที่โซนร้านอาหาร ของฝากค่ะ  Mariera, Hakata Port Cruising & Restaurant Ship ในโซนนี้จะมีร้านอาหารหลายร้านเลยค่ะ เช่น อาหารฝรั่งเศส โดยเราสามารถนั่งทานอาหารพร้อมกับชมวิวยามค่ำคืนไปพร้อมๆกันได้ค่ะ โรแมนติกสุดๆ

 Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

ท่าเรือสวยๆ ในยามเย็นและค่ำคืนในช่วงฤดูร้อน สถานที่แห่งนี้คือสถานที่ที่ผู้คนมักจะมาเดินเล่น นั่งคุยกัน โดยเฉพาะคู่รักแล้ว ชมบรรยากาศยามริมท่าเรือที่ประดับไฟยามค่ำคืน โรแมนติกสุดๆเลยค่ะ

 Hakata Bayside ท่าเรือฮากาตะ ฟุกุโอกะ Fukuoka

ข้างๆ ฮากาตะเบย์ไซด์นั้นมีศาลเจ้าริมทะเลเล็กๆ ด้วยค่ะ ช่วงปีใหม่มีคนมาไหว้ขอพร ตัวศาลเจ้ามีขนาดเล็ก มีต้นมะพร้าวด้วยค่ะ มีลมทะเลพัดโชยมากระทบกับกระดิ่งในศาลเจ้าเสียงดังกรุ้งกริ้งตลอดเวลา ฟังแล้วเพราะไปอีกแบบค่ะ

ใครที่อยากจะเดินทางมาเที่ยวที่นี่เพื่อถ่ายรูปตอนกลางคืนขอแนะนำเลยค่ะ