ล่องเรือ X แชะภาพพร้อมชมวิวภูเขาไฟฟูจิแนวใหม่กับรถฮิปโป KABA!

ภูเขาไฟฟูจิ(Fuji san) เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆของประเทศญี่ปุ่น หลายๆคนเลือกที่จะไปพักโซนที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นคาวากูจิโกะ หรือ ฮาโกเน่ หรือถ้าท้าทายหน่อยก็จะเป็นการปีนยอดภูเขาไฟฟูจิจนถึงจุดที่อยู่สูงสุดเท่าที่ทางเจ้าหน้าที่อนุญาต

แต่วิธีทั้งหมดเราจะเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิแบบปกติบนผืนแผ่นดินได้เท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีดูภูเขาไฟฟูจิจากกลางทะเลสาปสำหรับคนที่เดินทางมาแถบ Kawaguchiko กันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศกันไป ด้วยรถสะเทินน้ำสะเทินบก KABAKABA ในภาษาญี่ปุ่นนั้นแปลว่า ฮิปโปโปเตมัส สัตว์ขนาดใหญ่ที่สามารถลุยบนบกก็ได้หรือจะเดินในน้ำอย่างมั่นคงก็ได้ จึงเป็นชื่อที่เหมาะสมมากกับการเดินทางในครั้งนี้ เมื่อมาถึงสถานีรถบัส Yamanakako Asahigaoka ที่อยู่ตรงข้ามกับตึกของ KABA แล้วให้ขึ้นไปที่ชั้น 2 ของตึก จะมีเคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสารอยู่ด้านใน นอกจากนั้นจะมีโซนร้านขายของที่ระลึกและคาเฟ่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ หลายแบบที่มีจำหน่ายเฉพาะที่นี่เท่านั้น สามารถฆ่าเวลาได้ระหว่างรอเวลาขึ้นรถคาบะ (มีล็อคเกอร์ฝากของด้วยนะครับ ใครที่ของเยอะก็สามารถมาฝากไว้ได้)


เมื่อถึงเวลาจะมีพนักงานเดินเข้ามาประกาศเวลาออกเดินทางและให้เราเดินตามพนักงานออกไปด้านนอกเพื่อขึ้นรถ KABA เมื่อขึ้นไปแล้ว เราจะต้องนั่งตามเลขที่นั่งที่ระบุไว้บนตั๋วโดยสาร รถจะพาเราออกเดินทางเข้าป่าไปก่อน (จะลงน้ำดันพาเข้าป่า = =’) เจ้าหน้าที่จะแนะนำถึงเรื่องราวในแถบนั้นก่อนว่าเป็นแหล่งเกษตรกรรมและมีสัตว์ป่าอะไรแถบนั้นบ้าง (สำหรับคนไทยอย่างเราที่ฟังไม่ออก จะมีคู่มือภาษาไทยอยู่บนรถและวิทยุเทปแนะนำการเดินทางภาษาไทยให้ยืมด้วย สามารถขอได้จากเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเลยไม่มีค่าใช้จ่าย)

เมื่อถึงเวลารถมาอยู่ริมทะเลสาบพร้อมจะพุ่งตัวลงน้ำ เราจะต้องปิดม่านพลาสติคเพื่อไม่ให้น้ำกระเด็นเข้ารถด้วย และรถจะพาเราเดินทางวนรอบทะเลสาปประมาณ 15 นาที พร้อมพาไปในจุดที่ถ่ายภาพเห็นภูเขาไฟฟูจิชัดเจนในแต่ละวัน เป็นภาพที่หาถ่ายกันไมได้ง่ายๆเลย เพราะฉากล่างเป็นน้ำ และฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ คงมีแค่ที่นี่ที่เดียวที่จะได้ภาพแบบนี้ รับรองว่าจะต้องได้รับความประทับใจมากมายกลับไปอย่างแน่นอน :)

ช่วงเวลาทำการ : เปิดให้บริการเที่ยวแรกเวลา 9.15 (หน้าหนาวเปิด 10 โมง) เที่ยวสุดท้าย บ่าย 3 โมง 15 นาที

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 2,300 เยน เด็ก 1,150 เยน เด็กทารก 400 เยน

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถไฟมาลงที่สถานี Kawaguchiko และนั่งรถบัสมาลงที่สถานี Yamanakako Asahigaokaพิกัด google map : goo.gl/maps/9eoiokay9DUqbwzbA

เว็บไซต์หลัก : http://en.kaba-bus.com/yamanakako/access

แนะนำว่าใครที่จะมาใช้บริการในช่วงไฮซีซั่น สามารถจองที่นั่งก่อนได้ทั้งทางเว็บไซต์และโทรศัพท์นะครับ เผื่อที่เต็ม >..<

#kaba #fujisan#mountfuji #kawaguchiko#yamanakako #kanatonoasobi #tokyo #japan