เที่ยว Fuji Q Highland สวนสนุกที่เสียวที่สุดในญี่ปุ่น!!

คราวนี้มิวจะพาทุกคนมารู้จักกับสวนสนุก Fuji Q Highland ซึ่งถูกจัดอันดับมาว่าเป็นสวนสนุกที่หวาดเสียวที่สุด โหดที่สุด จนแทบจะลืมหายใจเลยทีเดียว ส่วนเครื่องเล่นที่มิวจะมารีวิวนั้นก็มี 4 เครื่องเล่นที่ติดอันดับว่าต้องเล่นให้ได้มาถึงสวนสนุก Fiji Q แห่งนี้


Fuji Q Highland อยู่ในจังหวัด Yamanashi ก็ซึ่งไม่ไกลจากทะเลสาบ Kawaguchiko แล้วก็ใกล้กับคุณภูเขาไฟฟูจิด้วย เพราะเราจะเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิตอนที่เราเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกนั่นเองก่อนเข้าสวนสนุกเราก็ต้องไปซื้อบัตรเพื่อเข้าสวนสนุกก่อน ซึ่งบัตรก็จะอยู่ที่ราคา 6,200 เยน ต่อ 1 คน ซึ่งราคานี้เราสามารถเล่นเครื่องเล่นได้ทั้งหมด แต่รู้สึกว่าจะมีบัตรที่เข้าแค่สวนสนุกแล้วไปซื้อเครื่องเล่นต่างหากด้วยนะ แต่ไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ ลองเข้าไปเช็คในเว็บไซต์ดูก็ได้จ้า จากนั้นเราก็สแกนบัตรพร้อมกับสแกนใบหน้าของเราก่อนเข้าไปด้านใน เหตุผลที่ต้องสแกนใบหน้าก็คือ บัตรที่เราซื้อเนี่ยสามารถเล่นเครื่องเล่นได้หมด เมื่อเราสแกนใบหน้าสวนสนุกก็จะจำข้อมูลของเราไว้ พอตอนที่เราไปเล่นเครื่องเล่นไหนก็ตาม เราก็จะต้องสแกนก่อนเล่นอีกทีเพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้รู้ว่าเราซื้อบัตรประเภทไหนมานั่นเองDo Do Donpa

มันคือรถไฟเหาะที่ใช้เวลาแล่นแบบเร็วสุดๆ โดยใช้ความเร็ว 107 ไมล์ต่อชั่วโมงภายใน 2 วินาที มีแรงส่งขึ้นไปถึงความชัน 90 องศา และลงมาด้วยความชันอีก 90 องศา ความรู้สึกแรกนั้นตัวเครื่องเล่นมันพุ่งเร็วมากตั้งแต่สตาร์ทจนไม่ทันตั้งตัวเลยจริงๆ แต่ความที่มันเร็วและตีลังกาไปด้วย ทำเอาแทบหมดลมหายใจเลย แต่ก็ถือว่าสุดยอดมากจริงๆ และเจ้าเครื่องเล่นนี้ถือว่าเป็นเครื่องเล่นแรกเลยที่เราไปเล่นกัน ซึ่งใช้เวลารอประมาณ 1 ชม. นิดๆ ก็ถือว่าไม่นานเท่าไหร่Takabisha

เป็นรถไฟเหาะที่มีองศาชันที่สุดในโลก กว่า 121 องศา จุดที่เรียกว่าเสียวถึงใจเลยคือ เครื่องเล่นจะค่อยๆ ไต่ระดับความชันขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงจุดสูงสุด (แว๊บนึงหันไปเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิด้วย) จากนั้นเจ้าเครื่องเล่นก็ดิ่งตัวลง แต่ความพีคมันอยู่ตรงที่ดิ่งลงแบบหักโค้งลงมาถึงกับร้องกรี๊ดเลยทีเดียว โดยความยาวของเครื่องเล่นนี้อยู่ที่ 1004 เมตร ใช้เวลาประมาณ 2 นาทีกว่าๆ ได้ เราใช้เวลารอไม่นานเพราะซื้อบัตร Fast pass แบบออนไลน์มาด้วย ราคา 1,300 เยน เลยไม่ต้องใช้เวลาต่อแถวนาน แค่ 5 นาทีก็ได้เล่นแล้ว

Fujiyama King of Coasters

เจ้าเครื่องเล่นนี้ถูกจัดอันดับว่าเป็นรถไฟเหาะที่เร็วที่สุดและสูงที่สุดในโลกมีความสูงที่ 79 เมตร ใช้ระยะทางในการเล่นก็ 2,045 เมตร ในเวลา 3 นาที เหตุที่ว่า Fujiyama คงเป็นเพราะเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดมากๆ แหละ และเจ้าเครื่องเล่นนี้ก็ทำให้เราหัวใจจะวายมากถึงขั้นไม่กล้ายกมือขึ้นเหมือนคนข้างๆ ที่มาด้วย เพราะมันเสียวสุดขั้วหัวใจจริงๆ

Eejanaika

อันนี้ความเหวี่ยงและหวาดเสียวสุดขั้วหัวใจมาก เพราะมันไม่ใช่แค่รถไฟเหาะธรรมดาแต่เป็นรถไฟเหาะที่มีตีลังกา พลิกหน้า หลัง ห้อยหัว แถมที่นั่งยังหมุนได้ถึง 360 องศา ถูกเรียกว่าเป็นโรลเลอร์โคสเตอร์แบบ 4 มิติเลย ซึ่งเครื่องเล่นนี้ก็ใช้ fast pass เหมือนกันรอแป๊ปเดียวได้เล่นแล้ว ซื้อเวลาได้ทันใจจริงๆ

ความรู้สึกที่ได้ไปฟูจิคิวครั้งนี้ทำใจอยู่ 2 อาทิตย์ว่าจะไปดีมั้ยเพราะ เราลองไปอ่านรีวิวมากบ้างว่ามันโหดและเสียวสุดใจจริงๆ จนได้ตัดสินใจแล้วได้ไปเล่นก็รู้ว่าครั้งนึงที่ได้มา มันรู้สึกว่าคุ้มมากกกกกกกก!!! ยิ่งแต่ละเครื่องเล่นที่เราได้เล่นมันระทึกและสนุกสุดๆ ไปเลย แต่ยอมรับเลยว่าเจ้าเครื่องเล่นของสวนสนุกแห่งนี้มันแรงถึงใจจริงๆ เพราะมันเหวี่ยงเหมือนเราเป็นแค่วัตถุที่พร้อมจะหลุดลอยออกมาได้ทันที ถ้าไม่มีตัวล็อคของเครื่องเล่นรั้งไว้คงหลุดลอยออกมาแล้วจริงๆ นั่นแหละ

แนะนำสำหรับคนที่อยากไปว่า ควรค่าแก่การไปมากกกกก!!! มากจริงๆ และเครื่องเล่นเหล่านี้สามารถเล่นได้ภายในวันเดียว ใช้เวลาไม่นาน ท้ายสุดก็มีภาพถ่ายนิดหน่อยที่เราได้ไปถ่ายรูปเล่นมาภายในสวนสนุก และปิดท้ายด้วยคลิปบรรยากาศในสวนสนุกนะคะ

รีวิวเที่ยว Fuji Q Highland สวนสนุกที่เสียวที่สุดในญี่ปุ่น รีวิวเที่ยว Fuji Q Highland สวนสนุกที่เสียวที่สุดในญี่ปุ่น รีวิวเที่ยว Fuji Q Highland สวนสนุกที่เสียวที่สุดในญี่ปุ่น รีวิวเที่ยว Fuji Q Highland สวนสนุกที่เสียวที่สุดในญี่ปุ่น รีวิวเที่ยว Fuji Q Highland สวนสนุกที่เสียวที่สุดในญี่ปุ่น รีวิวเที่ยว Fuji Q Highland สวนสนุกที่เสียวที่สุดในญี่ปุ่น


https://youtu.be/uCj3uz29odY

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะหากผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ  ที่นี้ด้วยค่ะ