แพลนทริปครอบครัวพาแม่เที่ยวโตเกียว

ทริปนี้พาแม่เที่ยว ช่วง 1-4 กค 62  เป็นประเทศที่แม่อยากไป เลยพาแม่ไปหลงซะเลยแม่อายุ 62 ปี เดินเหินสะดวก แม่เลยรีบให้เราพามาเที่ยวตอนที่แกมีแรง เราเลยจัดให้เลย บางวันพาเดินหลายกิโลเมตร มีเหนื่อยบ้างแต่ไม่บ่น ถ้าเหนื่อยก็หาที่ให้นั่งพักกัน ไปแบบเรื่อยๆไม่รีบ ทริปไม่แน่น

เราพักที่ oak hostel zen ใกล้สถานี uguisudani ไม่ไกล เดินไม่เหนื่อย แถมมีร้านขายข้าวให้เลือกอยู่หลายร้าน

Day 1 : ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ (Meiji Shrine หรือ Meiji Jingu) - เดินเที่ยวย่านฮาราจูกุ

Day 2 : เดินเที่ยวย่านโอไดบะ (odaiba) + Disney's Land 

Day 3 : วัดพระใหญ่ไดบุทสึ (Kotokuin Temple) - วัดเจ้าแม่กวนอิม(Hasedera temple)

Day 4 : วัดอาซากุสะ - เดินทางกลับไทย

สำหรับทริปนี้จะเน้นเที่ยวไม่มาก สบายๆพาแม่เที่ยว พร้อมเเล้วก็มาเริ่มกันเล้ยย

Day 1 : ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ (Meiji Shrine หรือ Meiji Jingu) - เดินเที่ยวย่านฮาราจูกุ

มาถึงโรงเเรมก็ฝากกระเป๋าออกมากันเลย ขึ้นรถไฟ jr yananote นั่งไปลงสถานี harajuku เลยค่ะ สายนี้สะดวกสุดๆ

ชมศาลเจ้าเสร็จแวะเติมพลังด้วยเครปใน harajuku แล้วก็เข้าไปช็อปของร้านไดโซะถูกดี  สรุปได้ของฝากไปอีก1ถุง หลังจากนั้นกลับเข้าที่พักนอน เพราะเพลียมาก

Day 2 : เดินเที่ยวย่านโอไดบะ (odaiba) + Disney's Land 

ตื่นสายๆ สบายๆ พาแม่ไปลุยโอไดบะเลย เปิด *hyperdia แล้วชีวิตจะง่ายเอง จาก uguisudani ลง shimbashi ต่อสายรถไฟไปเกาะโอไดบะ (odaiba) ง่ายๆได้เลย

*hyperdia เว็บไซต์ที่สามารถเช็คตารางการรถไฟในประเทศญี่ปุ่น แนะนำครอบคลุมตั้งเเต่ราคาเที่ยวการเดินทาง เวลาออกเข้า ออกรถไฟ อีกทั้งเเนะนำเส้นทางการเดินทางที่เหมาะสมกับที่ต้องเดินทางไปแม่ตื่นตาตื่นใจกับเกาะนี้มากคะ ถ้ารถทั้งหุ่นยนต์กันดัมช่วงบ่ายแวะกับมานอน รร กันแม่เหนื่อย เพราะเราจะไปดิสนีย์แลนด์กัน โดยจะอยู่ตั้งแต่ช่วง 18:00 - 22:00 น. กันเลยทีเดียว เลยต้องมานอนพักเอาแรงก่อน โดยซื้อบัตร after 6 ซึ่ง สำหรับเราว่าคุ้มอยู่ เพราะคิดว่าแม่คงจะไม่ค่อยเล่นอะไรมาก

แต่ขนาดไม่ได้เล่นอะไรมาก แต่ก็เล่นหลายอย่างอยู่ อย่างพวก small world ,Peter Pan , star tour , space mountain, pirates of the caribbean ,haunted mansion ได้เล่น 6 อย่างอยู่ และได้ชมขบวนพาเหรด แต่แม่มีความสุขมากกับการนั่งเรือชม small world มากที่สุด5555

หลังจากนั้น ก็นั่งชมขบวนพาเหรด สวยมาก

 

Day3 : วัดพระใหญ่ไดบุทสึ (Kotokuin Temple) - วัดเจ้าแม่กวนอิม(Hasedera temple)

คามากูระ (kamakura) แวะชมพระใหญ่ วัดพระใหญ่ไดบุทสึ (Kotokuin Temple)  เปิด hyperdia ลงkanakura และต่อรถรางนามป้ายบอกทางเลยจ้า ง่ายๆ

หลังจากพระใหญ่ เราก็เดินตามทางมาจะมีศาลเจ้า วัดเจ้าแม่กวนอิม(Hasedera temple) ศาลนี้สวย อยู่เชิงเขา ร่มรื่น คนมาเที่ยวเยอะ

 

Day 4 : วัดอาซากุสะ - เดินทางกลับไทย

ตื่นสายๆ ไม่เหนื่อยมาก เช็คเอ้า รร ฝากของแล้วไปวัดอาซากุสะ ต้องใช้ sub way ลง สถานีชิ่อเดียวกับวัดเลยจ้า ออกมาก็ตามป้ายบอกทางไปเรื่อยๆ ของกิน ของฝาก ของช็อปมีหมด  ฝนเริ่มตก แต่ไม่แรงมาก เที่ยวต่อได้ช่วงบ่าย หลังจากทานกลางวันเสร็จ ก็ไปเอากระเป๋าที่ฝากไว้ แล้วนั่งรถไฟเคเซ main line ไปลง narita เช่าล็อกเกอร์ฝากของได้เลย สะดวก ล็อคเกอร์อยู่ด้านหน้าสถานีเลย  เดินตามทาง ตามป้ายไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ถึง หรือเปิดกูเกิ้ลแมฟมาก็ได้จ้า

เป็นวัดที่ใหญ่มาก เงียบสงบดี พอช่วงเย็นๆได้เวลาอันสมควรเราจึงไปสนามบินกัน หาอะไรกินสนามบินก่อน + ซื้อของฝาก เป็นอันจบจ้า

แล้วครั้งหน้ามาติดตามกันนะคะว่าจะพาไปรีวิวเที่ยวๆกันที่ไหนกันอีก ^^